Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Faker: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại đội tuyển Trung Quốc và giành HCV ASIAD”

Faker: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh bại đội tuyển Trung Quốc và giành HCV ASIAD”

Team XemGame | 14/09/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong buổi phỏng vấn sau 2 trận đấu giao hữu, Faker bày tỏ tầm quan trọng của Esports tại ASIAD, quyết tâm hạ gục ĐT Trung Quốc và giành HCV.

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã kết thúc hai trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Những chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc là tương đối áp đảo và phần nào đó thể hiện được sức mạnh của một đội hình toàn sao nhận được kỳ vọng lớn từ người hâm mộ. Các thành viên của đội tuyển Hàn Quốc cảm thấy như thế nào qua những trận đấu vừa rồi, kế hoạch cho giải đấu chính thức như thế nào?

Bạn cảm thấy như thế nào về các trận đấu giao hữu?

Kim “kkOma” Jeong-gyun: Đây là lần đầu tiên tôi thi đấu trong một trận đấu giao hữu với nhiều trách nhiệm như vậy nên tôi khá lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ, chúng tôi đã vượt qua các trận đấu và điều đó rất có ý nghĩa vì chúng tôi đã có được những kinh nghiệm quý giá.

Choi “Zeus” Woo-je: Thật tốt vì chúng tôi có thể biết được những gì mình không thể thấy trong các trận đấu tập.

Seo “Kanavi” Jin-hyeok: Đối thủ đã thi đấu tốt hơn tôi nghĩ và có một số điều chưa tốt trong lối chơi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều hơn nữa trước Asian Games để có thể thể hiện một màn trình diễn tốt.

Jeong “Chovy” Ji-hoon: Đối thủ mang đến những chiến thuật đa dạng nên chúng tôi có rút kinh nghiệm từ đó.

Lee “Faker” Sang-hyeok: Nhờ các đồng đội của tôi đã cố gắng hết sức trong trận đấu này, chúng tôi đã có thể thi đấu một trận đấu hấp dẫn. Ngoài ra, tôi rất vui khi thấy có rất nhiều người quan tâm đến thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á.

Park “Ruler” Jae-hyuk: Tôi muốn có nhiều cơ hội hơn để cải thiện phong độ thi đấu của mình và đây là một cơ hội quý giá. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể làm tốt hơn tại Asian Games nhờ trải nghiệm ngày hôm nay.

Ryu “Keria” Min-seok: Tôi rất vui vì chúng tôi có thể chiến thắng những trận đấu dẫn trước và cả bị dẫn trước. Thời gian không còn nhiều nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất.

Các trận đấu có vẻ không thực sự thuận lợi. Mục đích của việc cấm chọn ở ván 2 là gì? Bạn dự định cải thiện điều gì? Tại sao đội lại giao tranh tại Sứ Giả Khe Nứt mặc dù xạ thủ Ruler không thể tham gia giao tranh?

kkOma: Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia một trận đấu như vậy, nên sẽ chưa thể đưa ra chiến thuật tối ưu nhất. Tôi không nghĩ đó là tình huống mà chúng tôi đã thể hiện mọi thứ. Chúng tôi đã thảo luận về nhiều đội hình khác nhau bằng cách sử dụng Kai’Sa, Xayah và nhiều tướng khác. Các trận đấu giao hữu diễn ra rất tốt và chúng tôi sẽ đánh giá lại và đưa ra chiến thuật tốt nhất.

Kanavi: Chúng tôi đã bàn về việc tham gia giao tranh tranh tại Sứ Giả nên chúng tôi đã làm vậy, nhưng kết quả không được tốt.

Trọng tâm chính của bạn là gì trước Đại hội thể thao châu Á?

kkOma: Các tuyển thủ có nhiều điểm mạnh và ít điểm yếu, vì vậy tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt nếu cải thiện tinh thần đồng đội và sức mạnh tổng hợp.

Đây là lần đầu tiên Faker và Chovy ở cùng một đội. Khoảng thời gian bên nhau thế nào?

Chovy: Mọi người đều có nhiều kinh nghiệm sống cùng đội nên không có vấn đề gì cả. Khi còn ở trong đội, tôi không có ai để đối đầu khi muốn luyện tập ở đường giữa, nhưng vì có Faker ở đây nên việc luyện tập và trao đổi tốt hơn nhiều.

Faker: Chúng tôi đã đối đầu với nhau khá lâu rồi, nhưng giờ chúng tôi đã trở thành đồng đội trong thời điểm này. Chúng tôi đã giúp đỡ lẫn nhau và giờ đã thân thiết hơn rất nhiều. Để giành huy chương vàng tại Asian Games, chúng tôi cần giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau, vì vậy chúng tôi đã và đang làm điều đó.

Trung Quốc là một trong những đội tuyển được đánh giá cao. Bạn nghĩ gì về họ?

kkOma: Mọi người có lẽ cũng có những suy nghĩ tương tự rằng – chúng tôi và Trung Quốc là những ứng cử viên cho tấm HCV. Mặc dù chúng tôi cần phải thích nghi với môi trường ở Hàng Châu, nhưng tôi tin rằng các tuyển thủ của chúng tôi giỏi hơn nhiều nên có thể dễ dàng đánh bại họ.

Faker: Thật khó để đánh giá ĐT Trung Quốc sẽ chơi như thế nào hay tinh thần đồng đội của họ ra sao trước khi chúng tôi thi đấu với họ. Tuy nhiên, tôi nghe nói rằng họ đã bắt đầu tập luyện cùng nhau sớm hơn và họ đã giành chiến thắng ở Đại hội thể thao châu Á trước đó. Họ sẽ có lợi thế hơn trong một số yếu tố. Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng tôi là đội tuyển mạnh hơn nên việc giành được huy chương vàng sẽ phụ thuộc vào việc chúng tôi luyện tập chăm chỉ như thế nào.

Ruler: Thật khó để dự đoán họ giỏi đến mức nào, nhưng tôi nghĩ màn trình diễn của chúng tôi vẫn chưa phải là tốt nhất. Nếu tôi làm tất cả những gì tôi có thể làm thì đồng đội của tôi cũng sẽ làm những gì họ có thể. Trong trường hợp đó, tôi chắc chắn rằng chúng tôi có thể thắng.

Bạn có lo ngại gì khi thi đấu tại Hàng Châu không?

kkOma: Bắt đầu từ sân khấu, tôi lo lắng về những điều nhỏ nhặt như chiều cao của ghế hoặc bàn, hay việc thích nghi với ký túc xá của các tuyển thủ. Mối quan tâm lớn nhất của tôi là về cái ghế và bàn. Điều này có thể rất khác khi người chơi thi đấu trên sân khấu. Tôi cũng lo lắng về thức ăn, nhưng như KeSPA đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ tối đa nên chúng tôi sẽ phải xem trước. Có rất nhiều lo lắng nhưng tôi đang cố gắng giữ thái độ tích cực vì đó là những điều có thể cải thiện được.

Các bạn sẽ bắt đầu từ vòng bảng vì đội không tham gia “Road to Asian Games”. Vòng bảng diễn ra theo thể thức Bo1 và bạn có thể gặp Trung Quốc ở tứ kết hoặc bán kết. Bạn nghĩ gì về điều này?

kkOma: Dù là tứ kết, bán kết hay chung kết, cuối cùng chúng tôi cũng sẽ gặp họ để giành tấm HCV. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng họ là đội mà chúng tôi cần phải đánh bại và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đánh bại họ.

Xem thêm: ĐTCL 9.5: Triển khai đội hình reroll Rek’Sai – Quinn, khắc chế meta “Hải Tặc”

Kanavi và Zeus có vẻ rất thân thiết. Mối quan hệ giữa 2 bạn nhưu thế nào?

Kanavi: Theo quan điểm của tôi, sự phối hợp giữa người đi đường trên và người đi rừng thực sự quan trọng trong LoL. Tôi cảm thấy trận đấu thường nghiêng về một phía kể từ những pha giao tranh ở rừng cánh trên. Tôi đang cố gắng tiếp xúc với Zeus nhiều hơn, nhưng vì chúng tôi bắt đầu chơi cùng nhau chưa lâu nên chúng tôi cần phải luyện tập nhiều hơn.

Zeus: Nó tốt hơn nhiều so với khi chúng tôi mới bắt đầu chơi cùng nhau, nhưng đồng thời, chúng tôi còn nhiều điều cần cải thiện hơn.

Mục tiêu của bạn khi tham dự Đại hội thể thao châu Á là gì?

Faker: Đây là lần đầu tiên thể thao điện tử trở thành bộ môn thi đấu chính thức tại ASIAD nên điều đó thực sự có ý nghĩa. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đánh bại ĐT Trung Quốc và giành HCV.

Keria: Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và duy trì thể trạng tốt để mang lại kết quả tốt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2300 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày