Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Fan Hàn Quốc lại dậy sóng vì đội nhà tại Allstar 2018: “Faker đi hơi xa rồi, có cần thiết phải chơi cái kiểu đó không”

Fan Hàn Quốc lại dậy sóng vì đội nhà tại Allstar 2018: “Faker đi hơi xa rồi, có cần thiết phải chơi cái kiểu đó không”

Team XemGame | 10/12/2018 11:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lại một lần nữa Hàn Quốc để thua trước Trung Quốc và tất nhiên là cộng đồng game thủ Hàn chẳng dễ chịu chút nào dù đây chỉ là một giải đấu mang tính giải trí.

Bên cạnh chức vô địch solo 1v1 của Caps thì cuộc thư hùng giữa Team LCK và Team LPL cũng là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm trong ngày thi đấu cuối của All-Star 2018.

Sức hấp dẫn của trận đấu đến từ ngay khâu Cấm/Chọn, hai ngôi sao sáng nhất của hai đội là Faker và Uzi đều mang đến cho mình những lựa chọn đúng chất “All-Star”: Zac Đường giữa của Faker và Neeko Xạ thủ của Uzi.

Tuy nhiên, bước vào trận đấu thì màn thể hiện của hai đội là hoàn toàn trái ngược. Faker với quân bài Zac mặc dù sở hữu chỉ số K/D/A không đến nỗi tệ, nhưng chất tướng này chỉ cho phép anh có thể đi hòa đường với Rookie chứ không thể roam gank tạo áp lực ở các khu vực khác.

Trên thực tế, Zac Đường giữa đã được Faker sử dụng khá nhiều trong Xếp hạng đơn, nên lựa chọn này là hoàn toàn có cơ sở chứ không hẳn là mang tính chất troll game. Ở bên kia chiến tuyến, Neeko trong tay Uzi trái lại đã có một màn thể hiện có thể nói là xuất sắc.

Uzi vẫn gánh team như thường lệ

Anh liên tục dẫn trước về chỉ số lính so với Kai’sa trong tay Bang, và sự đóng góp trong giao tranh cũng tối hơn hẳn. “Điểm tối” của Team LCK đến từ hai vị trí Đường trên của Watch và Hỗ trợ của Madlife. Dù được sử dụng tướng tủ Blitzcrank, xong “Thánh kéo” Madlife không thể hiện được gì nhiều ngoài việc liên tục nằm xuống.

https://vimeo.com/305407869

Trận đấu càng kéo dài, đội hình của Team LPL với hai quân bài chống chịu cò quay cực tốt là Sion và Aatrox ngày càng chứng tỏ được lợi thế, trong khi Team LCK với Zac Đường giữa và Karma Đường trên hoàn toàn thiếu hụt sát thương, và thất bại dành cho người Hàn là một điều dễ hiểu đối với cục diện của trận đấu này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi All-Star 2018 kết thúc, cộng đồng LMHT Hàn Quốc lại được một phen tranh cãi um xùm vì việc “người Hàn lại một lần nữa thất bại trước Trung Quốc trong một giải đấu quốc tế.”

Hai luồng ý kiến trái ngược đã nổ ra, một bên thì cho rằng đây chỉ là giải đấu for-fun và kết quả chẳng có giá trị đánh giá trình độ của các khu vực, nhưng bên còn lại thì vẫn tỏ ra thất vọng với màn thể hiện dưới mong đợi của các siêu sao Hàn Quốc:

1. Đây là Allstar mà. Các thanh niên chửi cái gì không biết. Đây là dịp các tuyển thủ xả stress và giải trí mà.

2. Nói thật thì để bảo fan Hàn chỉ coi một trận đấu là vui vẻ tận hưởng thôi thì khó lắm. Kiểu gì cũng phải thắng. Đây không phải là một trận đấu vì fan, cũng không phải một trận đấu quan trọng đại diện LCK hay gì, chỉ là một trận đấu giao lưu nhằm mục đích giải trí thôi, dù rằng trận đấu quá nhạt nhẽo, chẳng thấy giải trí gì. Vì mục đích của nó là giải trí thì tại sao lại bị chửi? Đương nhiên là đấu thì sẽ muốn thắng nhưng mà đây là Allstar thôi mà… Đúng là LCK thua nhanh quá nên cũng tiếc. Nhưng nhiều người quá khích lên đi chửi tuyển thủ chỉ làm tình hình thêm loạn.

3.  Ngay từ đầu thì ít nhiều mọi người đều kì vọng sẽ thắng rồi. Cái suy nghĩ kiểu này là thâm căn cố đế của Hàn Quốc rồi còn đâu ㅋㅋ trong học hành hay trong các môn thể thao khác đều vậy cả.

4. Mấy đứa ngồi trong góc phòng tay bấm bàn phím chửi các tuyển thủ làm nhục quốc thể có biết ý nghĩa của Allstar là gì không vậy.

5. Faker đi hơi xa rồi, có cần thiết phải chơi cái kiểu đó không.

6.  Mang Zac ra đường giữa thật sự có lí nào sao? Dù có là giải trí hay là không đặt nặng cuộc chơi thì cũng đừng đến mức này chứ. Chẳng riêng gì Đường giữa đâu, Đường dưới, Rừng cũng làm ăn chẳng ra gì ㅋㅋㅋ

7. Uzi có một trận đấu quá gắt. Trung Quốc chơi cực kỳ nghiêm túc. Khúc cấm chọn còn tưởng họ chỉ chơi cho vui thôi chứ. Nhưng mà chữ “vui” này thật sự chẳng thú vị chút nào. Hôm nay Faker thể hiện có điểm nào gần với mức “tốt” không? Nếu thật sự muốn chơi một ván vui vẻ với Rookie và LPL thôi mà cuối trận biểu cảm như thế là sao. Karma, Zac, Rengar, Kai’Sa, chọn kiểu này có chút nào ý muốn đùa. Cuối cùng năm nay thua trắng LPL. Đến cái đại hội giao lưu cuối năm này cũng thua nốt.

8. Vừa không thú vị lại vừa tệ.

9. Mang Zac ra đường giữa là sao? Chẳng thú vị lại còn thể hiện năng lực có vấn đề.

10. Nếu thắng thì mấy người chẳng nhảy đồng lên bảo là LCK phục thù được. Giờ thua rồi thì bảo Allstar mục đích giải trí thôi.

Theo LoL Netizen Vtrans

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày