Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Fan tranh cãi Uzi vs Doggo: Ai nên thi đấu chính tại BLG?

Fan tranh cãi Uzi vs Doggo: Ai nên thi đấu chính tại BLG?

Team XemGame | 04/03/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là Doggo với lối đánh kiểm soát chắc chắn hay Uzi với sự tỏa sáng của một siêu sao sẽ phù hợp với BLG?

Có rất nhiều lý do chứng minh rằng Jian “Uzi” Zi-Hao là một trong số những người chơi vĩ đại nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chắc chắn không phải do anh chàng siêu xạ thủ chưa từng vô địch thế giới mà tài năng thiên bẩm của một xạ thủ số 1, của một trong những người chơi xuất sắc nhất đã giúp Uzi trở nên vĩ đại. Có lẽ trong khoảng thời gian livestream “tấu hài”, Uzi cảm thấy sự nghiệp thi đấu của mình kết thúc quá sớm và sức khỏe cũng đã hồi phục, siêu xạ thủ quyết định trở lại LPL 2022 trong màu áo Bilibili với nhiều sự chờ đợi từ người hâm mộ.

Fan tranh cãi Uzi vs Doggo: Ai nên thi đấu chính tại BLG?

Tuy nhiên, LPL giờ đây đã thay đổi rất nhiều so với thời kỳ hoàng kim nhất trong sự nghiệp của Uzi. Hiện tại, đường dưới đã cạnh tranh hơn rất nhiều vì đây gần như là khu vực đường quan trọng nhất khi chỉ cần những xạ thủ như Jinx hay Aphelios được chơi, ván đấu hoàn toàn có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Nghe thì cũng rất hợp với chiến thuật “Protect Uzi” được RNG sử dụng trong suốt khoảng thời gian từ 2016-2018. Nhưng bây giờ thì sao?

Uzi biến mất.

Thay vào đó là Chiu “Doggo” Tzu-Chuan đang thi đấu tại vị trí xạ thủ của BLG để thay thế cho Uzi và anh ấy đang thể hiện rất tốt trong đội hình chính. Giống như cách Doggo đã thể hiện trong 2 giải đấu quốc tế lớn trong năm ngoài là MSI và CKTG, cách Doggo đối đấu với các xạ thủ hàng đầu thế giới tại LPL không hề kém cạnh chút nào. Tuy nhiên khi nói đến BLG, LPL và Meta, liệu Uzi vs Doggo sẽ như thế nào?

Trở lại muộn

Uzi đã không ra sân cho đến khi giai đoạn nghỉ tết nguyên đán kết thúc, ngày Uzi trở lại chính là ván 2, trận đấu giữa BLG vs IG. Trong ván 1, Doggo đã bị các thành viên IG khai thác nhiều khiến BLG thất thủ, đó có lẽ là một lý do phù hợp để Uzi xuất trận.

Thực sự, Uzi thi đấu khá xuất sắc trong một meta mà đường dưới là khu vực quan trọng và được mọi đội tuyển chú ý. Thật khó để ngạc nhiên trước màn trình diễn 11/4/17 khi đây là điều thường thấy mỗi khi chúng ta được chứng kiến Uzi thi đấu. Tuy vậy, chiến thắng đã không đến với BLG và Uzi không thể hoàn thành ngày trở lại của mình bằng một chiến thắng.

Fan tranh cãi Uzi vs Doggo: Ai nên thi đấu chính tại BLG?

IG đã thành công khi họ tập trung vào những vị trí khác ngoài đường dưới thay vì chăm chăm vào việc hạ gục Uzi – người tận dụng lợi thế tốt nếu trong đội hình có nhiều người thi đấu xung quanh anh ấy. Cùng với đó, Yuekai của IG đã lựa chọn Akali nhằm hạn chế Uzi trong giao tranh hết mức có thể. Và như đã nói, Uzi rất giỏi nhưng đây không phải là RNG 2016 và cả đội không thi đấu vì Uzi. BLG đã để mất chiến thắng.

Thế hệ tiếp theo

Doggo lại là một tuyển thủ rất khác so với Uzi. Uzi có thiên hướng chơi theo cách giao tranh liên tục, tỏa sáng và hiếm khi có điểm dừng vì đã quen với có những người đồng đội ở bên. Doggo lại giữ cho mình “cái đầu lạnh” hơn, giao tranh chậm hơn, tìm kiếm vị trí, bắn từ xa và giao tranh phần lớn xung quanh các mục tiêu. Doggo sẽ liên tục thi đấu xoay quanh mục tiêu như Rồng, Sứ Giả và giao tranh nhưng sẽ không bao giờ để bản thân tụt lại nhịp farm quá xa so với đối thủ. Tất cả tạo nên sự chắc chắn và lối đánh có kiểm soát cùng với đồng đội của mình.

Nhìn vào ván 3 giữa BLG và WE, các khu vực đường của BLG trông khá nát, họ chẳng có lợi thế nào ngoài lượng chỉ số farm nhỉnh hơn so với WE. Tuy nhiên chênh lệch lại lên tới còn số hơn 4K vàng do BLG kiểm soát thế trận cực tốt, đặc biệt là khu vực đường dưới dù bị gank khá nhiều nhưng lượng farm vẫn được Doggo đảm bảo. Có thể thấy BLG là một đội sẽ có sức mạnh tổng thể tốt hơn với Doggo, ngay cả khi Uzi có thành tích tốt hơn, KDA đẹp hơn và khả năng bắn trong giao tranh mạnh mẽ hơn.

Fan tranh cãi Uzi vs Doggo: Ai nên thi đấu chính tại BLG?

Hãy cùng xem cách mà Uzi và Doggo sử dụng một vị tướng trong meta là Jinx trong giao tranh. Chúng ta sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn khi cả hai thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Miệt mài pick Ryze, Faker cuối cùng cũng có ván thắng đầu tiên với vị tướng này

Với sự tự tin vốn có của mình, Uzi sẽ bắn đối thủ có phần bất chấp trong ván đấu thứ 3 với IG. Ngay cả khi Breathe bị bắt lẻ một mình trước đó, Uzi vẫn sẽ cố gắng để hạ gục 2 thành viên của đối thủ trước khi bị hạ gục sau đó. Nhưng liệu Uzi có nên đi vào bụi để cố gắng hạ gục Zeri còn flash hay không khi tầm nhìn đã cho anh ấy biết đối phương đã trở lại? Rất khó để Uzi sống sót nếu quyết định lao vào đổi mạng mà không có đồng đội hỗ trợ. Có lẽ BLG sẽ có kết quả tốt hơn nếu Uzi giữ cho mình sống sót.

Trong khi đó, Doggo có lối chơi kiểm soát chắc chắn hơn rất nhiều. Anh ấy hiểu rõ việc mình cần làm và giữ vị trí trong giao tranh để tạo lợi thế cho đội. BLG có vẻ tốt hơn nhiều trong việc tạo “tiền tuyến” cho Doggo thay vì việc phải all in và “giao tranh đến chết” cùng với Uzi.

Đây không phải là cuộc tranh luận về việc ai là tuyển thủ mạnh hơn, ai là tuyển thủ xuất sắc hơn mà sẽ là ai phù hợp hơn với BLG. Cả hai đều có giá trị rõ ràng, nhưng lối chơi của Doggo thực sự gắn kết với các thành viên BLG như một đội, còn Uzi vẫn như một ngôi sao trong bầu trời đêm BLG. 

Vậy mới nói, tìm được người chơi giỏi là một chuyện, khiến tuyển thủ đó hòa hợp với đội lại là một chuyện khác. Và có lẽ, Doggo mới là xạ thủ mà BLG cần trong thời điểm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày