Trang chủ » FIFA Online 3 cập nhật hệ thống Xếp hạng mới trong bản cập nhật tháng 10

FIFA Online 3 cập nhật hệ thống Xếp hạng mới trong bản cập nhật tháng 10

Team XemGame | 01/10/2014 14:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng với nâng cấp Team Color và khai mở tính năng “Nhiệm vụ Hàng ngày”, bản cập nhật mới của FIFA Online 3 Việt Nam còn mang đến những thay đổi quan trọng của đấu Xếp hạng, một trong những chế độ chơi quan trọng nhất của FIFA Online 3.

Dự kiến, hệ thống đấu Xếp hạng mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ mùa giải Xếp hạng thứ 29 (hiện tại trong FIFA Online 3 đang là mùa giải 28). Trước khi tự bản thân trải nghiệm những thay đổi này, hãy cùng bài viết tìm hiểu về 3 điểm khác biệt có trong phiên bản mới của chế độ. Cụ thể:

– Chi tiết hóa hệ thống Xếp hạng dựa trên điểm tích lũy.

– Bổ sung phần thưởng dựa trên số trận thi đấu.

– Thay đổi cách thức reset điểm tích lũy cuối mùa giải.

I. Chi tiết hóa hệ thống Xếp hạng

Trong 27 mùa giải Xếp hạng vừa qua, hệ thống Xếp hạng cũ áp dụng cách phân chia thứ bậc người chơi theo 5 cấp độ. Bao gồm:

– Huyền thoại: Điểm tích lũy từ 1801 trở lên.

– Thế giới: Điểm tích lũy từ 1701 đến 1800

– Chuyên nghiệp: Điểm tích lũy từ 1601 đến 1700

–  Bán chuyên: Điểm tích lũy từ 1501 đến 1600

– Nghiệp dư: Điểm tích lũy từ 1500 trở xuống

Image1
Hệ thống xếp hạng kiểu cũ

Tuy thể hiện rất nhiều ưu điểm và được đông đảo người chơi ủng hộ, nhưng hệ thống này vẫn chưa đủ chi tiết để có thể đánh giá chính xác về thứ bậc trình độ người chơi: Khoảng cách 100 điểm tích lũy là khá lớn, dẫn đến chênh lệch trình độ giữa những người có cùng mức hạng vẫn còn quá lớn.

Khó có thể chấp nhận được rằng những người chơi có hơn 2000 điểm tích lũy lại được đánh giá tương đương một người chỉ có khoảng 1800-1900 điểm tích lũy trong khi ở trình độ đó, chênh lệch vài mươi điểm đã là rất khác biệt rồi.

Hiểu được điều này nên vì thế trong bản cập nhật tới, FIFA Online 3 sẽ làm cho hệ thống xếp hạng sẽ trở nên chi tiết hơn: Mỗi cập độ như đã nêu ở trên sẽ được chia nhỏ thành 3 hạng A, B và C.

Image2
Thứ bậc xếp hạng chi tiết hơn

Cuối mùa giải, FIFA Online 3 sẽ vẫn tiếp tục dựa vào điểm xếp hạng cao nhất của người chơi trong suốt mùa giải để trao thưởng. Tùy theo mỗi loại hạng, người chơi sẽ nhận được các phần thưởng cao thấp khác nhau.

Tiêu chí phân loại cụ thể:

Cấp độ và Hạng tương ứng Điểm tích lũy tối thiểu
Huyền thoại A 2001~
B 1861
C 1801
Thế giới A 1761
B 1731
C 1701
Chuyên nghiệp A 1661
B 1631
C 1601
Bán chuyên A 1561
B 1531
C 1501
Nghiệp dư A 1471
B 1431
C 0

II. Bổ sung phần thưởng dựa trên số trận thi đấu

Trong bản cập nhật mới này, người chơi sau khi hoàn thành số trận xếp hạng quy định, hoặc thắng đủ 16 trận trong chế độ chơi này thì sẽ được nhận nhiều phần thưởng giá trị.

Image3
Bổ sung giải thưởng khi tham gia xếp hạng

1. Phần thưởng thêm theo từng cấp độ

Ở mỗi cấp độ Xếp hạng sẽ có phần thưởng dựa theo số trận mà hệ thống yêu cầu như sau: (Chú ý là không bắt buộc trận đó phải thắng)

–          Đối với cấp độ Nghiệp dư: Yêu cầu 5 trận để nhận thưởng

–          Đối với cấp độ Bán chuyên: Yêu cầu 10 trận để nhận thưởng

–          Đối với cấp độ Chuyên nghiệp: Yêu cầu 15 trận để nhận thưởng

–          Đối với cấp độ Thế giới: Yêu cầu 20 trận để nhận thưởng

–          Đối với cấp độ Huyền thoại: Yêu cầu 25 trận để nhận thưởng

Ví dụ ở ảnh minh họa trên, người chơi đang ở cấp độ Bán chuyên, hạng C. Nếu hoàn thành 10 trận Xếp hạng. Người chơi sẽ nhận được một phần thưởng gồm Tiền EP và thẻ Cầu thủ có World XI.

2. Phần thưởng khi thắng đủ 16 trận Xếp hạng

Cùng với hệ thống phần thưởng từng trận theo Cấp độ, chỉ cần người chơi thắng đủ 16 trận trong đấu Xếp hạng, sẽ được “thưởng nóng” 300,000 EP. Một phần thưởng không nhỏ động viên người chơi!

Image4

Thay đổi cách thức reset điểm tích lũy

Trong những mùa giải trước, FIFA Online 3 vẫn tiến hành reset điểm tích lũy của toàn bộ người chơi về mốc 1500 điểm mà không cần biết tới số điểm họ đạt được trong mùa giải trước. Đây là điều kiện thuận lợi để một số người chơi thi đấu không tốt trong mùa giải trước có thể “làm lại từ đầu” trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, tình trạng chênh lệch quá lớn về trình độ trong các trận đấu xếp hạng giai đoạn đầu mùa khiến cho người chơi có kỹ năng tốt phải mất nhiều thời gian mới gặp được đối thủ ngang tầm, trong khi những người có kỹ năng trung bình, yếu phải thường xuyên đối đầu với những đối thủ quá mạnh.

Điều này dễ mang đến áp lực đối với những người chơi ở nhóm dưới khi tham dự đấu Xếp hạng luôn phải gặp những siêu cao thủ đá cực hay, đội hình cực khủng với điểm tích lũy mùa trước cao ngất ngưởng ngay từ đầu mùa giải mới. Vì thế, nản chí trong quá trình thi đấu là việc rất thường gặp.

Để giải quyết vấn đề này, trong hệ thống Xếp hạng mới, FIFA Online 3 sẽ áp dụng cách reset điểm Xếp hạng mới: Cuối mùa, người chơi sẽ được reset về mức điểm tương ứng với điểm tích lũy cao nhất của mùa giải trước. Cụ thể:

Cấp độ và Hạng tương ứng Điểm reset
Huyền thoại A 1760
B 1730
C 1730
Thế giới A 1700
B 1660
C 1630
Chuyên nghiệp A 1600
B 1560
C 1530
Bán chuyên A 1530
B 1500
C 1500
Nghiệp dư A 1470
B 1430
C 1400

Theo cách reset mới này, một mặt, người chơi giỏi sẽ nhanh chóng tìm được những đối thủ ngang tầm với mình trong cuộc chiến xếp hạng nhờ được đưa về vị trí cao hơn nhiều so với trước. Mặt khác, những người chơi trung bình, kém sẽ dễ dàng bắt cặp so tài với nhau.

Bên cạnh đó, cho dù ở mùa giải trước, một số game thủ “chẳng may” đánh mất phong độ, điểm tích lũy bị xuống tận dưới 1000 đi chăng nữa thì sang đến mùa giải mới, những game thủ này vẫn sẽ có mốc khởi điểm phù hợp để “làm lại từ đầu” (1400 điểm – thấp hơn 100 điểm so với hệ thống Xếp hạng hiện tại)

Bổ sung tiêu chí phân loại, Reset điểm tích lũy sau mỗi mùa giải để đảm bảo một chế độ chơi ganh đua mà công bằng, thêm vào hệ thống phần thưởng mới để động viên người chơi trong quá trình thi đấu, mode Xếp hạng hứa hẹn sẽ đón chào thêm nhiều HLV FIFA Online 3 nữa tham dự vào chế độ chơi. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng chưa?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag