Trang chủ » Tin Game » Game Online » FIFA Online 3: Làm sao để hàng thủ không dâng cao

FIFA Online 3: Làm sao để hàng thủ không dâng cao

Team XemGame | 16/08/2015 14:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
FIFA Online 3

FIFA Online 3

Bóng đá | Garena
Trang chủ Fanpage

Rất nhiều các huấn luyện viên gặp phải trường hợp hàng thủ thường xuyên dâng cao. Việc hàng thủ dâng cao sẽ khiến các hậu vệ gặp vấn đề trong việc bắt người. Xemgame.com xin giới thiệu các bạn cách để hạn chế việc hàng thủ dâng cao ngoài ý muốn.

Giảm Áp lực trong xu hướng phòng thủ

Chỉ số Áp lực trong xu hướng phòng thủ ảnh hưởng rất lớn đến việc dâng lên của các cầu thủ. Áp lực càng cao sẽ khiến toàn bộ hệ thống áp sát cầu thủ đối phương. Điều này sẽ khiến bạn không kiểm soát hết được và dễ dàng bị qua mặt nếu đối thủ biết sử dụng skill hay phản ứng nhanh. Việc áp sát liên tục sẽ để lại khoảng trống ở phía sau vô cùng lớn, sớm muộn gì cũng bị thủng lưới.

Lối chơi Áp lực lớn (trên 70) chỉ nên dùng cho các huấn luyên viên giỏi Pressing, sở hữu những cầu thủ có tốc độ và cắt bóng tốt. Ngoài ra, khi đội nhà đang bị dẫn trước, tăng áp lực cao sẽ đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, tìm thêm cơ hội để san bằng tỉ số.

giam_ap_luc_2.jpg (702×497)

Thông thường, những lối đá của sơ đồ 4-2-2-2, 4-2-3-1, 4-2-1-3 đều chỉ nên chỉnh Áp lực ở mức <35. Lúc này, toàn bộ 2 CDM và 4 cầu thủ phòng ngự bên dưới sẽ giữ vị trí. Đối thủ có thể tiếp cận được vòng 16m50 nhưng thật khó để xuyên thủng.

giam_ap_luc(1).jpg (437×600)

Giảm biên độ

Biên độ có thể hiểu là cự lý về chiều ngang giữa hậu vệ cánh và trung vệ. Biên độ càng cao, khoảng cách này sẽ càng lớn, các cầu thủ có xu hướng dãn ra hai biên, phân bố đồng đều trên khắp mặt sân. Nhưng hệ quả là sẽ tạo nhiều khoảng trống ở bên trong, các cầu thủ khó bọc lót cho nhau. Biên độ >65 chỉ nên áp dụng khi đối phương tấn công nhiều bên cánh, còn lại chỉ nên để ở mức 35 bởi trung bình, khoảng 50% các đường tấn công trong trận là tập trung ở trung lộ.

bien_do.jpg (690×488)

Với tùy chỉnh giảm biên độ, hầu hết các cầu thủ phòng sẽ tập trung nhiều ở khu vực 16m50 một cách co cụm với nhau, nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng mang lại số đông, tạo nên bức tường vững chắc trước khung thành. Điều này sẽ đảm bảo sự bọc lót và hỗ trợ nhau tối đa giữa các cầu thủ, nhưng điểm tiên quyết là rất dễ xảy ra tình huống lộn xộn. Thế nên, hãy phá bóng lên một cách dứt khoát.

Sử dụng ED và Q hợp lý

Phòng ngự bằng ED lao lên cướp bóng không bao giờ được khuyến khích. Chỉ nên lao vào khi nào bạn chắc chắn rằng sẽ chạm được bóng để can thiệp có lợi. Còn lại, ED sẽ tạo nên lỗ hổng lớn cho hàng thủ phía sau.

Các cao thủ phòng ngự thường chỉ điều khiển cầu thủ di chuyển đến vị trí thuận lợi nhất, vừa ngăn cản hướng đi bóng của đối phương, vừa cô lập những cầu khác đang chạy chỗ. Phim Q thông thường sẽ rất có lợi trong việc gọi thêm người hỗ trợ. Nhưng một điều nên nhớ rằng chỉ nên sử dụng Q khi người bạn đang điều khiển đối diện với cầu thủ đối phương. Trường hợp bạn đã bị qua mặt mà vẫn giữ Q, cầu thủ phía dưới sẽ tiếp tục lao và lại bị vượt qua!

Kể cả khi đội nhà đang có bóng, việc giữ Q sẽ khiến cầu thủ dâng cao để hỗ trợ tấn công, dù cho đó là trung vệ. Đây là điều các HLV nên chú ý bởi quen tay đè Q sẽ rất tai hại.

Điều chỉnh xu hướng Công – Thủ

xu_huong_cong_thu(1).jpg (621×521)

Xu hướng thủ của hàng phòng ngự cơ bản là chỉnh tối đa, nhưng tấn công thông thường không cần thiết, chỉ nên để mức thấp nhất. Tuy vậy, có những trường hợp trung vệ tham gia đánh đầu khi phạt góc, phạt cố định, điều đó phụ thuộc vào chỉ số chọn vị trí của cầu thủ. Thế nên, kinh nghiệm là hãy cố gắng kết thúc pha cố định bằng một bàn thắng hoặc một cú sút… ra ngoài, đừng để đối thủ phản công.

Nhưng đó chỉ là giải pháp tình thế, hiệu quả nhất là hãy điều chỉnh Xu hướng ở mục chiến thuật ở mức 2, đảm bảo hàng thủ luôn giữ vị trí của mình, không bị bất ngờ hay thọt trong những tình huống bị phản công.

xu_huong_cong_thu_2.jpg (402×157)

Lựa chọn hậu vệ

Một số hậu vệ có xu hướng tấn công. Mặc dù huấn luyện viên đã điều chỉnh hết các mục ở trên nhưng những cầu thủ này vẫn thường xuyên dâng lên lấy bóng, điều này phụ thuộc vào “chất” của cầu thủ.

Để hạn chế hàng hậu vệ của mình dâng cao, các huấn luyện viên nên lựa chọn các cầu thủ ít có xu hướng tấn công. Một số cái tên có thể kể đến như Ivanovic, Vidic, Micah Richard,… Những cái tên như David Luiz hay Dani Alves tất nhiên không phải là những cái tên thích hợp để lựa chọn.

>>FIFA Online 3: TOP 4 hậu vệ cánh trái tốt nhất thẻ U10

FIFA Online 3

FIFA Online 3

▪ Đánh giá: 7.5 sao (2390 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: Bóng đá

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày