Trang chủ » Công nghệ » For fun: 5 tính năng trên máy tính mà con người nên sở hữu

For fun: 5 tính năng trên máy tính mà con người nên sở hữu

Team XemGame | 17/12/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đời sống hiện đại, con người ngày càng gắn liền với chiếc máy tính và các thiết bị điện tử. Sẽ ra sao nếu một vài tính năng được mang ra đời thật?

Ưu điểm lớn mà máy tính giúp chúng ta đó là sự tiện lợi, nhanh chóng và luôn hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tiêu biểu phải kể đến là khả năng lưu trữ dữ liệu, truy xuất/xóa bỏ dữ liệu, tăng/giảm âm lượng, ngắt kết nối Internet, cài đặt/cập nhật phần mềm.

1. Lưu trữ dữ liệu

Tính năng lưu trữ dữ liệu là một trong những điều rất quan trọng của một chiếc máy tính. Nếu có ít hoặc không có dữ liệu thì máy tính chỉ là vật vô tri, vô dụng. Việc lưu trữ dữ liệu giúp cho người dùng giữ lại những phần mềm, game, tài liệu học tập, giải trí và làm việc.

Giả sử chúng ta sở hữu được tính năng này thì mọi thứ mà chúng ta cần nhớ sẽ được lưu lại mà không bị mất đi. Mật khẩu dùng đăng nhập các loại tài khoản online/offline, ngày quan trọng của bạn bè/người thân, những kinh nghiệm/kiến thức ghi nhận được theo năm tháng, những kỉ niệm đáng nhớ trong đời.

2. Truy xuất/xóa bỏ dữ liệu

Từ việc lưu trữ dữ liệu dẫn đến phương hướng sử dụng sao cho hợp lý. Chiếc máy tính có thêm tính năng truy xuất/xóa bỏ dữ liệu để hiện thực hóa việc giúp ích cho người dùng. Dữ liệu có khi cần vào lúc này nhưng sẽ không vào lúc khác, chúng ta có thể xóa bớt cho nhẹ máy tính, hạn chế những thứ dư thừa.

Con người không thực sự kiểm soát tốt việc truy xuất/xóa bỏ dữ liệu của mình. Chúng ta thỉnh thoảng quên những thứ đáng nhớ và nhớ những thứ đáng quên. Đôi khi, việc thực thi tính năng này lại sai người, sai thời điểm làm cho mọi chuyện khó lòng như mong muốn. Nếu mọi thứ nhanh, gọn, chuẩn sát như máy tính thì ai trong chúng ta cũng thành siêu nhân giao tiếp, làm việc và có một đời sống như ý. Các ký ức buồn mà bạn muốn quên, chuyện phiền phức mà bạn phải đối mặt, chúng sẽ biến mất chỉ với một nút bấm thì bạn có thích không?

3. Tăng/giảm âm lượng

Điều chỉnh âm lượng có lẽ là tính năng được sử dụng mỗi ngày. Tùy vào hoàn cảnh, tâm trạng mà chúng ta tăng giảm âm lượng để đôi tai cảm thấy dễ chịu. Tăng âm lượng khi nghe nhạc sôi động, dùng âm nhạc xóa tan suy nghĩ tiêu cực. Giảm âm lượng để chill cùng những bài nhạc nhẹ, lãng mạn vào cuối tuần…

Nếu bạn có thể thực hiện được điều này ngoài đời thật, bạn sẽ nghe được những điều muốn nghe ở khoảng cách xa. Giảm tiếng ồn của xe cộ, tiếng khiển trách của sếp, thậm chí là tắt luôn âm thanh mọi thứ xung quanh để ngủ trưa thật ngon.

4. Ngắt kết nối Internet

Hầu hết chúng ta sẽ cho rằng ngắt kết nối là Internet là một điều thật tồi tệ. Nhưng thật ra, nó là một tính năng, bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính hoặc dùng phím bấm vật lý trên router wifi. Công dụng của tính năng có lẽ là để bảo quản thiết bị phát wifi, nhiều năm trước thì đây là cách bảo vệ máy tính mỗi khi thực hiện công đoạn crack phần mềm, nhằm tránh tải virus về máy.

Có thể bạn muốn xem thêm : Thiếu nữ bỏng mặt vì điện thoại iPhone đang sạc phát nổ trong đêm

Chúng ta sống trong cộng đồng và e sợ sự cô đơn nhưng cũng có lúc cảm giác như cả thế giới đang chống lại mình xuất hiện, mọi thứ đều không như ý. Đó là thời điểm người đó cần tính năng ngắt kết nối Internet, tan biến khỏi cuộc đời giây lát, thu mình lại. Cho đến khi tâm trạng được cải thiện, có cách giải quyết vấn đề thì quay lại với mọi người.

5. Cài đặt/cập nhật phần mềm

Máy tính hữu ích vì chúng cài đặt/cập nhật phần mềm gần như không giới hạn. Nhu cầu của con người đến đâu thì phần mềm sẽ phát triển đến đó. Việc học tập, lao động, giải trí ngày càng phong phú, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nếu loài người cũng đưa được những thông tin, kiến thức vào trong não bộ dễ như máy tính. Khi đó chúng ta sẽ giống nhân vật chính trong phim Lucy, bộ não hoạt động 100% luôn. Thật không thể tưởng tượng được bước tiến của loài người nhanh và xa đến đâu so với hiện tại.

Dù sao đi chăng nữa, sự khiếm khuyết của loài người làm cho thế giới trở nên muôn màu, muôn vẻ. Người tài năng, lương thiện mới được trân quý. Nhờ sự không hoàn hảo, chúng ta còn có động lực để tiếp tục sống, học tập, làm việc chinh phục điều mới mỗi ngày.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày