Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tìm hiểu lối chơi Galio Thú Săn Mồi đang khuấy đảo rank Hàn của Faker

LMHT: Tìm hiểu lối chơi Galio Thú Săn Mồi đang khuấy đảo rank Hàn của Faker

Team XemGame | 24/08/2020 14:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thú Săn Mồi đã được buff khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây, và là sự lựa chọn khá phù hợp với Galio hơn là điểm Dư Chấn cũ.

Galio từ trước tới nay luôn gắn liền với ngọc siêu cấp Dư Chấn bởi nó phù hợp với bộ kỹ năng giàu khống chế của vị tướng này. Không dừng lại ở đó, Galio đường giữa thường phải có ít nhất một trang bị tấn công (thường là Đai Lưng Hextech), nên Dư Chấn chính là thứ bổ sung độ cứng cáp cho vị tướng này vào đầu trận. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ở phiên bản 10.17 khi những cao thủ tại Thách Đấu Hàn, trong đó có cả Faker, chuyển sang sử dụng ngọc Thú Săn Mồi.

Chủ tịch Faker lại càn quét rank Hàn với phong cách siêu độc - Galio Thú Săn Mồi - Ảnh 1.
Faker những ngày gần đây đều sử dụng Galio Thú Săn Mồi

Điều đầu tiên khiến cho điểm Thú Săn Mồi được ưa chuộng nằm ở việc ngọc này được buff cực kì lớn trong một vài phiên bản trước. Ở bản 10.12, Thú Săn Mồi đã không còn thời gian vận 1,5s nữa, cứ kích hoạt là bạn sẽ được tăng dần tốc độ di chuyển lên tối đa là 45%. Đương nhiên với điều kiện là bạn di chuyển về hướng đối thủ thì mới nhận được chỉ số cộng thêm này.

Bản 10.14 còn tăng sức mạnh toàn diện cho Thú Săn Mồi khi sát thương cơ bản được tăng lên, hồi chiêu thì lại được giảm. Điểm ngọc này đã được buff cực kì mạnh và trở thành công cụ hữu hiệu để săn đuổi kẻ địch, gia tăng khả năng tiếp cận mục tiêu.

Chủ tịch Faker lại càn quét rank Hàn với phong cách siêu độc - Galio Thú Săn Mồi - Ảnh 2.
Hai buff cực kì lớn nhắm vào điểm Thú Săn Mồi của Riot Games

Quay trở lại với Galio, vị tướng này rất khó có thể tự mình tiêu diệt đối thủ bởi bản chất bộ kỹ năng không có quá nhiều sát thương vào đầu trận. Vì thế muốn hạ gục kẻ địch, bạn cần sự trợ giúp của rừng, tuy nhiên bạn rất khó setup một pha gank hoàn hảo nếu chỉ đơn thuần vận W – Lá Chắn Durand lên và đi bộ tới đối thủ. Đó còn chưa kể tới việc Galio từng bị nerf không thể Tốc Biến trong lúc vận chiêu W rồi.

Những cao thủ người Hàn đã nghĩ ra một cách khắc phục điểm yếu này bằng việc sử dụng ngọc Thú Săn Mồi cho Galio. Nếu đi bộ thông thường không thể tiếp cận mục tiêu thì chúng ta cần phải chạy thật nhanh, và thứ gia tăng tốc độ di chuyển tốt nhất với giá tiền rẻ nhất đương nhiên là Thú Săn Mồi rồi. Từ đó Galio Thú Săn Mồi ra đời và nhanh chóng chứng minh được độ hiệu quả của mình.

Chủ tịch Faker lại càn quét rank Hàn với phong cách siêu độc - Galio Thú Săn Mồi - Ảnh 3.
Galio dần chuyển sang ngọc Thú Săn Mồi khi đi đường giữa

Không chỉ việc setup gank, Thú Săn Mồi sẽ giúp Galio đảo đường tốt hơn rất nhiều ở giai đoạn giữa trận. Nên nhớ rằng chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế của vị tướng này có hồi chiêu cực kì lâu (200/180/160s ở cấp độ 6/11/16). Điều này dẫn tới việc bạn thường xuyên phải tiếp cận giao tranh trong tình trạng ultimate chưa hồi, do các trận đấu ở rank đơn đánh nhau liên tục. Thú Săn Mồi sẽ giúp cho Galio tiếp cận giao tranh hiệu quả hơn trong trường hợp như vậy.

Về cách xay dựng ngọc bổ trợ, bạn sẽ lấy ngọc siêu cấp là Thú Săn Mồi, ở dòng thứ hai thì lựa chọn giữa Tác Động Bất Chợt nếu muốn thêm sát thương hoặc Vị Máu khi cần khả năng trụ đường. Dòng thứ ba thì bạn lấy điểm ngọc nào cũng tốt cả, dòng cuối cùng thì nên lựa chọn Thợ Săn Tài Tình để giảm hồi chiêu của kích hoạt Giày nhằm sử dụng Thú Săn Mồi thường xuyên hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hé lộ tạo hình K/DA Ahri mới, được lấy cảm hứng từ chính 2B trong Nier: Automata?

Cách lên đồ của phong cách này cũng tương tự với lối chơi Galio đường giữa truyền thống, Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát là 2 món đồ không thể thiếu. Quỷ Thư Morello sẽ giúp cho bạn khắc chế những tướng hồi máu mạnh, các trang bị khác bạn có thể cân nhắc là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mặt Nạ Vực Thẳm, Trượng Hư Vô…

Chủ tịch Faker lại càn quét rank Hàn với phong cách siêu độc - Galio Thú Săn Mồi - Ảnh 5.
Bạn có thể tham khảo cách lên đồ và ngọc bổ trợ của Faker

Tóm lại thì lối chơi Thú Săn Mồi sẽ khắc phục những điểm yếu của Galio đường giữa hiện tại như khó setup gank, thời gian hồi chiêu cuối lâu. Nó giúp cho Galio có thể tác động tích cực một cách liên tục lên trận đấu, điều vô cùng quan trọng trong những chế độ xếp hạng đơn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1922 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày