Trang chủ » Game đang hủy hoại cuộc sống của bạn như thế nào?

Game đang hủy hoại cuộc sống của bạn như thế nào?

Team XemGame | 07/08/2014 9:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ai cũng biết chơi game là một hình thức tiêu khiển, giết thời gian lành mạnh và khá tiết kiệm. Thế nhưng, game cũng đang dần hủy hoại cuộc sống của mỗi người nếu họ không cảnh giác và rút ra bài học cho chính bản thân mình.

Ngôn ngữ thiếu văn hóa

Internet mang một sức mạnh vượt trội. Nó giúp những người ở mọi nơi, không kể khoảng cách địa lí xa xôi, trắc trở đến đâu cũng có thể kết nối và tương tác với nhau. Trong game cũng vậy, những người ở mọi lứa tuổi gặp nhau, kết bạn và cùng nhau chơi game.

Game Thu XG as54z2a5-1

Tất nhiên vì lí do không biết rõ nhau, không biết mặt nhau,… sẽ dẫn tới tình trạng mất kiểm soát về mặt ngôn ngữ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những câu chửi thề vô cùng tục tĩu nhan nhản trong game. Nếu không có thái độ phòng tránh, bạn sẽ dễ bị lôi vào cuộc và nhanh chóng thích nghi với loại ngôn ngữ thiếu văn hóa này.

Phải chấp nhận hy sinh không gian trống

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, hoặc chỉ là một người nghiện game đơn thuần thì ít ra bạn phải có những thiết bị sau đây: NES, SNES, Sega Megadrive, Playstation 1, 2 và 3, Xbox 360, Xbox One, cùng những chồng đỉa game cao ngất ngưởng. Tất nhiên bạn phải đủ giàu và phải có đủ chỗ chứa cho chúng.

Game Thu XG as54z2a5-2

Những thiết bị chơi game này dĩ nhiên sẽ “cướp” đi chỗ sinh hoạt của bạn, và thậm chí của gia đình bạn nếu như phòng bạn không đủ chứa. Và như thế sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh, trách móc nhau, cãi nhau vì hàng ngày phải đối mặt với hàng loạt chướng ngại vật đồ sộ trong nhà.

Ở bẩn

Hãy trung thực nhé, liệu bạn có chấp nhận đi tắm (dù đã mấy ngày rồi chưa đụng tới vòi hoa sen) khi bạn đang cố vượt qua các màn chơi trong Dark Soul, hay đang cày cuốc để lên cấp độ trong World of Warcraft? Tất nhiên là không rồi.

Game Thu XG as54z2a5-3

Khi một người chơi bị cuốn vào những tình tiết hấp dẫn, nhịp độ căng thẳng trong game họ sẽ chẳng quan tâm tới thế giới xung quanh ra sao chứ đừng nói là mùi cơ thể của họ có bốc lên cỡ nào đi chăng nữa. Cứ thế theo thời gian, nhiều người chơi game sẽ giữ thói quen ở bẩn của mình và cứ viện cho lí do mải chơi điện tử. Nếu vậy, chắc chẳng dám ai muốn tới gần họ.

Quá lãng phí tiền bạc

Các NSX, các hãng game trên toàn thế giới luôn cố gắng cho ra đời những sản phẩm tốt nhất, làm thỏa mãn nhiều người chơi nhất bởi họ biết chắc rằng khi mà game của họ đủ tốt, game thủ sẽ chẳng bao giờ tiếc tiền để mua nó.

Game Thu XG as54z2a5-4

Điều mà game thủ thường làm là mua những đĩa game bản quyền. Chưa hết, để thỏa mãn sở thích của họ, họ cũng sẵn sàng vung tiền mua những món đồ lưu niệm, quần áo, thiết bị chơi game có in hình trò chơi mà mình yêu thích. Với một số lượng lớn game đang xuất hiện trên thị trường ngày nay, khó có thể tưởng tượng ra mỗi game thủ bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi ngày để chi trả cho thú vui này của họ.

Những mối quan hệ xã hội

Internet phát triển đồng nghĩa với những trang mạng xã hội, những blog cá nhân được biết đến nhiều hơn. Người chơi dễ dàng có thể lên Facebook hay các diễn dàn game uy tín để kết bạn và cùng giao lưu, học hỏi về những thứ liên quan đến game.

Game Thu XG as54z2a5-5

Nhưng cũng từ đó mà họ quên đi những mối quan hệ xã hội căn bản ở ngoài đời thực. Họ chấp nhận ngồi ghế trước màn hình chơi game hàng giờ, thậm chí hàng tuần mà không chịu bước ra ngoài cửa gặp gỡ bạn bè, giao lưu với thế giới bên ngoài. Đây cũng chính là một trong những lí do chính dẫn đến căn bệnh trầm uất và các vụ tự tử hàng loạt thời gian gần đây.

Dễ nổi cáu

Các nhà khoa học tại Đại học Missouri đã phát hiện ra rằng lượng hormone của nhiều nam giới bỗng tăng vọt lên khi chơi game tương tự như những loài động vật giống đực trong cuộc chiến tranh giành lãnh thổ. Tuy nhiên, khi các loài động vật để giải tỏa bớt lượng năng lượng dư thừa không cần thiết, thì những game thủ lại tích tụ và chỉ chờ chúng bùng nổ khi tức giận bằng cách ngồi chơi game hàng giờ.

Game Thu XG as54z2a5-6

Cùng với đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học Boston đã chứng minh được những người chơi Soldier of Fortune và Call of Duty bị cố ý làm cho tức giận để chơi game tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn không cố gắng cải thiện điều này rất có thể thói cáu bẳn sẽ theo bạn suốt đời và nó không hề tốt chút nào.

Không kiểm soát được trọng lượng cơ thể

Điều mà mọi game thủ đều biết nhưng lại cố gắng tránh né và không dám thừa nhận nó. Họ chơi game suốt ngày, lười tắm, lười vận động và tất nhiên lười nấu nướng và chấp nhận ăn tất cả đồ ăn nhanh có thể ăn được.

Game Thu XG as54z2a5-7

Đồ ăn nhanh chẳng béo bở gì mà còn tích cho game thủ một lượng mỡ thừa đáng kể, khiến họ cứ tăng cân vùn vụt mà chẳng thể kiểm soát nổi. Khi mà đã “quấn quít” với game rồi thì dù cân nặng, sức khỏe có thế nào cũng chẳng quan trọng với họ.

Nếu những việc này không sớm kết thúc, bạn sẽ sớm trở thành một “con nghiện” khó có thể chữa trị được.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag