Trang chủ » Tin Game » Game Online » Game thủ bị quỵt lương, mất nhà nếu dám rời đội

Game thủ bị quỵt lương, mất nhà nếu dám rời đội

Team XemGame | 10/02/2015 13:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngay trước khi LCS Châu Âu 2015 Mùa Xuân khởi tranh, Meet Your Makers (MYM) bất ngờ hay tin người đi đường giữa của mình là Marcin “Kori” Wolski rời đội với lý do không rõ ràng. Tuy nhiên sau hai tuần, Kori xin lỗi và quay trở lại, chấp nhận chịu phạt.

Vụ rời đi – trở lại này chứa đựng rất nhiều điều ẩn khuất. Theo những gì Daily Dot – một trang tin uy tín tìm hiểu, Kori và các thành viên khác của Supa Hot Crew mùa trước bị nợ lương nhiều tháng. MYM sau khi thu nạp lại các thành viên của SHC cũng từ chối thanh toán khoản tiền này, đồng thời khẳng định trách nhiệm đó thuộc về chủ tịch của AK3 GmbH, Sascha Ackermann. Mâu thuẫn ở đây là việc AK3 không khác gì một công ty con của MYM (sau công ty giải thể, các thành viên của AK3 đều gia nhập MYM).

Kori
Marcin “Kori” Wolski

Chính vì những rắc rối mờ ám, Kori quyết định rời đội khi lo ngại sẽ tiếp tục bị “quịt lương”. Tuy nhiên hành động này cũng đồng nghĩa với tự ý phá hợp đồng. Kori sau đó có một cuộc trao đổi qua điện thoại vô cùng căng thẳng với giám đốc thể thao điện tử của MYM, Sebastian “Falli” Rotterdam. Falli đã đe dọa rằng chi phí để tìm kiếm người thay thế Kori mỗi trận là 50.000 USD. Và người sẽ phải chịu khoản tiền này không ai khác chính là mẹ của Kori, người đã thay mặt Kori kí hợp đồng với công ty.

Với số tiền khổng lồ này, Kori và gia đình hoàn toàn không có khả năng chi trả. Và theo lẽ bình thường, nhiều khả năng gia đình Kori sẽ phải “gán nhà trả nợ”. Mặc dù rất muốn rời đi nhưng dưới những áp lực khủng khiếp từ ban lãnh đạo MYM và cả Riot (anh sẽ bị cấm thi đấu tại LCS vì phá vỡ hợp đồng), Kori buộc phải quay trở lại.

Cory
Quay đầu là biển đối với Kori

Với vụ scandal này, chúng ta có thể thấy cuộc sống của các game thủ chuyên nghiệp không phải chỉ toàn màu hồng. Ở đó tồn tại rất nhiều ẩn khuất phía sau hậu trường. Những game thủ ngoài việc chịu áp lực tìm kiếm chỗ đứng cho bản thân, họ vẫn còn đó những nỗi lo về cơm, áo, gạo, tiền. Cho dù đây có là Châu Âu, một trong những khu vực có nền thể thao điện tử rất chuyên nghiệp và lâu đời thì vẫn còn đó những sự khó khăn mà chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu.

>>Độc Cô Cầu Bại đã chính thức ‘bại’ sau hơn 2 năm vận hành

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày