Trang chủ » Tin Game » Game Online » Game thủ đang làm xấu mặt Việt Nam trước cộng đồng thế giới

Game thủ đang làm xấu mặt Việt Nam trước cộng đồng thế giới

Team XemGame | 15/03/2015 9:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Stream là 1 trong những công việc thứ 2 của những game thủ chuyên nghiệp hiện nay, họ vừa có thể trình diễn kỹ năng của mình, vừa có thể tạo 1 cộng đồng người hâm mộ cho bản thân và hơn hết là có thể được tiền từ sự quyên góp của người hâm mộ. Nhiều game thủ Việt Nam bắt đầu quan tâm đến việc theo dõi Stream của những game thủ chuyên nghiệp thế giới, đặc biệt là máy chủ Hàn Quốc (chắc có lẽ vì Hàn Quốc là ông vua Esport hiện nay).

game-thu-lam-xau-mat-viet-nam-1
Viruss Đặng Tiến Hoàng, 1 trong những Streamer nổi tiếng nhất hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay đang dần có phong trào những game thủ chuyên nghiệp Việt Nam ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đang dần sang máy chủ Hàn Quốc để “luyện tập”, điển hình là SofM người đang nằm ở top người chơi Thách Đấu ở đây và đã được sự chú ý đông đảo của cộng đồng “Vua Esport” này. Những game thủ Việt Nam bắt đầu lấn sang các trận đấu được Stream của các game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc để theo dõi các trận đấu, đặc biệt là các trận đấu mà SofM xuất hiện trong đó.

game-thu-lam-xau-mat-viet-nam-2
KT Ssumday, hỏi han về SofM trong trận đối đầu với Faker

1 . Tự hào hay tự phụ ?

Nhưng có nhiều game thủ đã đi quá xa so với mục đích ban đầu của các Streamer, là so sánh game thủ SofM với 1 game thủ đã từng vô địch thế giới, khen SofM và chê bai game thủ đó. Như vậy là tốt hay xấu ? Phải chăng có nhiều game thủ vẫn chưa nhìn ra giữa 1 trận đấu Xếp Hạng thông thường và 1 giải đấu mang tính chất chuyên nghiệp. Hay thậm chí còn chê bai thậm tệ Faker khi anh lỡ bị SofM giết 1 mạng (trên thực tế Faker trả cục hành cho SofM gấp chục lần).

game-thu-lam-xau-mat-viet-nam-3
Pha ăn mạng Faker của SofM tại mid

2. Làm xấu mặt hình ảnh Việt Nam trong mắt game thủ thế giới ?

Không chỉ chê bai và so sánh các game thủ Việt Nam với thế giới, có nhiều game thủ khi xem stream đã quá khích đến mức vung ra những từ “không mấy tốt đẹp” ở thanh chat. Đối với các nơi công cộng như Forum hay Kênh Stream thì việc dùng Tiếng Việt rất kiêm kị và nhiều game thủ nước ngoài còn cấm chat hay cấm IP người xem nếu phát ngôn không phải Tiếng Anh.

game-thu-lam-xau-mat-viet-nam-4
Một game thủ Việt Nam chửi Faker ở kênh chat

Những game thủ Việt Nam không biết nhìn nhận được hậu quả của việc phát ngôn bừa bãi đó, điều đó dần khiến cho Việt Nam bị xấu mặt trong mắt nhiều cộng đồng thế giới (Đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản, rất nhiều trang web hay thậm chí là Kênh Youtube luôn ưu tiên chặn IP Việt Nam)

game-thu-lam-xau-mat-viet-nam-5
Jin Air TrAce dùng Google dịch 1 câu nói tiếng Việt của game thủ Việt Nam trong kênh chat

Đã đến lúc các bạn phải nhìn nhận lại những hành động và lời nói của mình. Xóa đi những hình ảnh xấu trong mắt cộng đồng game thủ thế giới.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày