Trang chủ » Game thủ Dota 2 và LMHT Trung Quốc lại cãi nhau chí chóe sau sự kiện TI4

Game thủ Dota 2 và LMHT Trung Quốc lại cãi nhau chí chóe sau sự kiện TI4

Team XemGame | 23/07/2014 11:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có vẻ như mối thù “truyền kiếp” giữa fan hâm mộ của 2 tựa game có thể bùng lên bất cứ lúc nào, đặc biệt sau khi giải đấu có số tiền thưởng “khủng” nhất mọi thời đại The International 2014 kết thúc.

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Dota-2-as6d1z-11.png

Mặc dù không thể phủ nhận việc tựa game League of Legends có lượng người chơi nhiều và thịnh hành hơn Dota 2 tại Trung Quốc, nhưng có một thực tế chỉ ra rằng trong bảng xếp hạng các game thủ chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất làng game thế giới thì League of Legends gần như không có “tuổi” để so với Dota 2. Trong 30 thứ hạng đầu của bảng xếp hạng không hề thấy sự xuất hiện của các người chơi LoL, ngược lại Dota 2 chiếm hơn 80%, 20% còn lại thuộc về các game thủ Starcraft, Warcraft,…

 https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/LMHT-XG-Dota-2-as6d1z-2.jpg

Sau khi đánh bại “người đồng hương”, tuyển Dota 2 Trung Quốc Vici Gaming, tại trận chung kết tổng của The International 2014 (TI4), Team Newbee đã mang về nhà số tiền thưởng phá vỡ mọi kỷ lục là 5.028.308 USD, số tiền lớn nhất mà một đội tuyển nhận được trong lịch sử các giải đấu eSports.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các đội Trung Quốc tham dự TI4 sẽ nhận đến gần 77,75% (8.498.934 USD) trong tổng giá trị tiền thưởng 10.931.105 USD của giải đấu. Và dĩ nhiên, các fan hâm mộ Dota 2 không khỏi tự hào và có dịp “chọc ngoáy” vào nỗi đau của các fan LoL khi đội tuyển nước nhà chưa bao giờ biết đến mùi vô địch thế giới cũng như được “chạm tay” vào số tiền khổng lồ này.

Phía dưới là một số lời bình luận, tranh cãi giữa cộng đồng Dota 2 và LoL sau chiến thắng của Newbee tại TI4 được tổng hợp từ các trang như 17173, Yxdown, DuowanWeibo:

Những lời “chọc ngoáy” đối với League of Lengends

0-3, 0-3. Nói to cho tôi biết đây là tựa game gì vậy? (Ám chỉ các đội tuyển LoL Trung Quốc bị thua 0-3 trước các đội Hàn Quốc).

Tencent (nhà phát hành LoL tại Trung Quốc) thực sự không đá động gì đến TI4. Mọi nơi đều tràn ngập các tin tức của Dota 2, nhưn Tencent không làm gì cả. Tôi hy vọng công ty này sẽ sớm bị phá sản!?.

Tôi tự hỏi các fan hâm mộ của LoL có đang tự thỏa mãn không?

Những người chơi Dota 2 chuyên nghiệp bỏ hơn 10h một ngày để tập luyện và san bằng khoảng cách với các đối thủ của mình. Trong khi đó, người chơi và các đội LoL lại đang bận với việc đấu đá nội bộ cũng như tranh cãi cùng các fan. Làm cách nào mà những đội “rác rưởi” này có thể đấu lại người Hàn?

Hai tựa game tương đồng nhau, nhưng trong khi các đội LoL Trung Quốc năm nào cũng tệ hại thì các đội Dota 2 liên tiếp giành được các chức vô địch tầm cỡ thế giới. Chỉ có một lý do duy nhất đó là game thủ LoL Trung Quốc quá dở.

Những lời nói bóng gió liên quan đến Hàn Quốc

Bây giờ sẽ có một ai đó nhảy vào và nói rằng vì người Hàn không chơi Dota 2 nên Trung Quốc mới có cơ hội thắng.

(Phản hồi lại) Chỉ là vấn đề kỹ năng, nếu người Hàn tập trung hết sức lực, điều họ cần chỉ là khoảng một năm và họ sẽ dạy cho bạn biết cách cu xử đúng mực.

Tất cả người chơi giỏi đều qua Dota 2 khiến cho các đội LoL Trung Quốc bị Hàn Quốc bắt nạt.

Người Hàn rất tệ với Dota 2 nên họ chơi LoL. Trung Quốc rất tệ chơi LoL nên họ qua Dota 2.

Những câu nói đùa thú vị

Nếu tôi biết số tiền đó quay trở về Trung Quốc, chắc hẳn là tôi đã mua 1 vé Compendium rồi!

Tencent có rất nhiều tiền nên việc bỏ ra vài triệu làm giải như Dota 2 không là vấn đề. Vấn đề ở đây là kiểu gì số tiền đó cũng thuộc về Hàn Quốc mà thôi, vì thế hãy quên chuyện LoL sẽ có những giải đấu như Dota 2 đi.

Với số tiền thưởng trong một giải đấu lớn như vừa rồi, các đội tuyển Hàn Quốc chắc chắn sẽ tập trung và nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho The International 2015. Nhưng bạn có nghĩ những lời bình luận trên là đúng? Liệu Hàn Quốc có khả năng lật đổ được Newbee và phần còn lại của Trung Quốc? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag