Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cứ 10 người chơi Sát Thủ thì có tới 9 người đang FA

LMHT: Cứ 10 người chơi Sát Thủ thì có tới 9 người đang FA

Team XemGame | 14/02/2020 13:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thống kê cho thấy những game thủ yêu thích vai trò Sát Thủ trong LMHT thường có xu hướng cô đơn ngoài đời bởi bản chất lạnh lùng của vị trí này.

Nhân ngày Valentine 14/2/2020, Riot Games  đã tung ra những thống kê tương đối… đau lòng đối với một bộ phận game thử LMHT.

Cụ thể, theo thống kê từ một bảng khảo sát tại các máy chủ LMHT Tây Âu và Bắc Mỹ, Có tới 87% game thủ ưa thích các vị tướng Sát thủ Đường có khả năng đang sống cuộc sống độc thân. Nghĩa là cứ 10 người chơi Sát thủ thì có khoảng 9 người FA, và chỉ có một người được tận hưởng niềm vui trong đêm Valentine này.

Một lý do tương đối “tích cực” được đưa ra bởi Riot là việc những người chơi yêu thích các vị tướng Sát thủ đều thuộc lứa tuổi rất trẻ. Nói cách khác thì những người trẻ tuổi thường ưa thích việc chơi các thể loại tướng dồn sát thương, biến ảo và tạo highlight, trong khi sở thích này đối với những người chơi lớn tuổi hơn lại giảm dần.

Số liệu thống kê cụ thể cho thấy các vị tướng như Zed, Yasuo, Kayn hay Pyke được ưa chuộng nhất ở lứa tuổi… 15 trở xuống. Trong khi nhóm người chơi ở độ tuổi 21 trở lên thì thường yêu thích các vị tướng Xạ thủ, Pháp sư hoặc Hỗ trợ, phổ biến nhất là Jhin, Morgana, Xayah…

Nhóm tướng Đấu sĩ thực tế không được ưa chuộng quá mức ở bất kỳ độ tuổi nào, dựa trên các số liệu thống kê tổng thể. Chúng là các vị tướng được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân hơn là dựa vào độ tuổi. Và như Riot đã đề cập, dưới 15 tuổi mà ế thì cũng là chuyện… hết sức bình thường. Vậy nên con số 87% người chơi Sát thủ vẫn còn đang FA mùa Valentine cũng chẳng phải điều gì quá thảm họa.

Thế nhưng, theo một số nhận định từ cộng đồng, thì phong cách chơi game của những người chơi Sát thủ cũng là một phần nguyên nhân khiến nguy cơ “ế dài hạn” của họ tăng cao. Thứ nhất, bất kể độ tuổi nào, người chơi Sát thủ cũng mang trong mình tâm lý try-hard cực mạnh.

Theo một số khảo sát ngoài lề, một bộ phận lớn những người chơi này cũng thừa nhận rằng họ “chơi game không phải để vui mà là để thắng”, và cũng rất nhiều người chơi Sát thủ có xu hướng blame đồng đội sau trận đấu. Mà một khi bạn đã đặt quá nhiều sự chú tâm vào game thì dĩ nhiên việc kiếm được người yêu cũng khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, nói theo xu hướng “lãng mạn hóa”, người chơi Sát thủ thường sở hữu tính cách cô độc. Họ ưa thích việc “chơi game một mình”, tự solo lane, tự roam gank, các Sát thủ trong LMHT thường sở hữu bộ kỹ năng có thể ám sát chủ lực đối phương trong thế gank lẻ, nên lối di chuyển hay nhãn quan chiến thuật của họ cũng hoàn toàn độc lập.

Người yêu thích các vị tướng Sát thủ thường sẽ đắm chìm vào game, nỗ lực try-hard tối đa để giành chiến thắng, nhưng là chiến thắng của cá nhân họ, bởi Sát thủ không có khái niệm, và cũng không có khả năng để hỗ trợ đồng đội. Việc hiếm khi tương tác với đồng đội và sở hữu tính cách cô lập khiến nhiều game thủ Assassin thường ế bền vững, nhưng nhiều người trong số họ cũng thừa nhận rằng điều này chẳng quan trọng cho lắm, vì cơ bản là người yêu thì có thể phản bội họ, chứ LMHT thì không bao giờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44791 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày