Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Game thủ LMHT đề xuất ý tưởng cấm người chơi “mạng miền núi”

Game thủ LMHT đề xuất ý tưởng cấm người chơi “mạng miền núi”

Team XemGame | 22/02/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Do gặp nhiều vấn đề với những người chơi có tình trạng mạng không ổn định khi leo rank, một game thủ LMHT đã đưa ra ý kiến được nhiều người ủng hộ.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ LMHT đã bàn tán rất nhiều việc những phương thức ghép đội của Riot trong mùa giải 2024. Do kết quả của những trận đấu 5v5 phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội nên game thủ rất muốn có có những trận leo rank một cách công bằng nhất.

youtube.com/watch?v=xQPBMlEAMEs

Việc một đội có những game thủ lệch nhau về bất kì mặt nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến kết quả ván đấu. Ngoài vấn đề chuyên môn, mới đây cộng đồng game thủ cũng chỉ ra một yếu tố khác có tác động không nhỏ, đó chính là khi có những người chơi Ping cao xuất hiện trong trận đấu.

Đề xuất thú vị này nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ

Cụ thể, người chơi sở hữu Ping cao thường là do vấn đề mạng không ổn định, hoặc cố tình chơi từ một khu vực khác xa với máy chủ thực tế. Khi có người chơi này trong hàng chờ, vấn đề kết nối vào game sẽ lâu hơn bình thường (điều mà các game thủ hay phàn nàn là ‘mạng miền núi’). Đó là chưa kể người chơi này có khả năng bị “AFK” giữa trận rất cao, từ đó dẫn đến việc “remake” hay tệ hơn là tình trạng 4v5.

Do đó, một game thủ mới đây đã đề xuất ý kiến trên diễn đàn Reddit về vấn đề này. Anh chàng này cho rằng Riot nên cấm những người chơi Ping cao (khoảng trên 200ms) tìm trận, hoặc ít nhất là đưa ra cảnh báo cho người chơi đó khi có ý định bước vào hàng chờ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Preview LMHT 14.5: Seraphine được chỉnh sửa toàn diện kỹ năng, ra mắt 3 skin Siêu Phẩm mới

Bài viết này nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý và cộng đồng game thủ LMHT đã bàn luận cực kì sôi nổi. Một số người chơi đã đồng ý với đề xuất khi cũng nhiều lần gặp tình trạng tương tự với những game thủ ping cao

Từng có chiến thuật khai thác vào những người chơi ping cao khi leo rank

Tôi đồng ý; cũng thật tuyệt nếu nhận được cảnh báo nếu khi xếp hàng, ping của tôi vượt quá một ngưỡng nhất định. Đôi khi có thể xảy ra trường hợp tôi gặp sự cố mạng mà tôi không biết và tôi chỉ phát hiện ra điều đó khi đang ở màn hình tải trận“, một người dùng viết.

Một ý kiến khác trả lời bình luận này rằng: “Ngày trước, bạn có thể thấy thanh tải của mỗi người chơi và chúng tôi đã chế nhạo anh chàng tải chậm nhất, qua đó biết được ai là người có mạng miền núi“.

Nhưng cũng có nhiều game thủ leo Thách Đấu với mức ping 200

Tất nhiên cũng có nhiều người chơi không đồng tình, vì điều này là không công bằng đối với những game thủ ở các khu vực, quốc gia xa máy chủ LMHT. Đã từng có những trưởng hợp người chơi leo rank với ping >100 vẫn lên tới Cao Thủ, Thách Đấu nên việc đưa ra cảnh báo như đề xuất trên sẽ hạn chế lượng lớn game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày