Trang chủ » Tin Game » Game Online » Game thủ quan tâm gì nhất ở một tựa Game Online?

Game thủ quan tâm gì nhất ở một tựa Game Online?

Team XemGame | 02/03/2015 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại sao các game MMORPG (Massively Multiplayer Online Role Playing Games : game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) và MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) dường như là đặc biệt hấp dẫn người chơi như vậy? Cùng Xemgame.com tìm hiểu nhé.

MMORPG/MMO là gì? Trong MMO, người chơi thường tạo cho mình một nhân vật, tham gia chơi trực tuyến cùng với những người chơi khác nhằm tạo ra một cộng đồng (gia tộc, bang hội), và phát triển các kỹ năng của nhân vật đó, bằng cách hoàn thành nhiệm vụ hoặc đánh quát vật nhất định trong một thế giới giả định càng được mở rộng ra bởi các game thủ. Và thế giới này có thể tiếp tục phát triển ngay cả khi các game thủ đang offline.

Và MOBA hay chính xác hơn là  A-RTS (Action Real-Time Strategy: Hành động – Chiến thuật thời gian thực ) nơi các game thủ có thể chọn cho mình một nhân vật, một anh hùng hoặc cả một chủng tộc tham gia vào một trận chiến và cố giành chiến thắng cuối cùng.

Vậy điều gì trong game được game thủ quan tâm nhất?

1. Đồ họa

Ấn tượng đầu tiên và cũng là sâu sắc nhất mà game có thể tạo thành khi ra mắt game thủ là đồ họa của nó. Trong quan niệm của phần lớn game thủ Việt thì “Game càng đẹp thì càng sợ

game-1
Không quan trọng game hay hay không , nếu bạn không chơi được thì cũng chả ích gì.

Hầu hết những game bom tấn hiện nay đều được thiết kế và phát triên bằng Unreal Engine để tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp cũng như những đường nét quyến rũ. Và đi cùng với vẻ đẹp chết người đó là cấu hình sát thủ có thể “đo ván” hầu hết quán net ở Việt Nam hiện tại.

Mặc dù ngành game nước nhà phát triên một cách rầm rộ trong nhưng năm gần đây nhưng chỉ có những Cyber (Cybergame có thể được xem như chuỗi phòng game cao cấp tiên phong tại Việt Nam ra đời dựa trên những tiêu chí thực sự hướng đến game thủ: chất lượng, dịch vụ và không gian ) mới có thể đáp ứng được cấu hình và thỏa mãn được nhu cầu của game thủ khi tiếp cận những tựa game hot nhất trên thị trường. Đáng tiếc là giá cả còn khá đắt đỏ và không phổ biến, các cyber chỉ tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn như Hà Nội HCM và Đà Nẵng.

Cho nên mỗi khi nhận được thông tin game mới sắp được phát hành thì vấn đề đầu tiên họ quan tâm sẽ là máy mình hoặc các quán net gần mình có thể chơi được game đó hay không, sau đó mới tìm hiểu những tinh năng khác của game.

2. Game play

game-2
Yếu tố cốt lõi nhằm hấp dẫn người chơi.

*Hệ thống cấp độ

Khi mới bắt đầu trò chơi game thủ sẽ được khởi tạo một nhân vật theo ý muốn của mình với các chỉ số cơ bản như sức mạnh, nhanh nhẹn, thông minh… và bằng cách làm nhiệm vụ theo cốt truyện, đánh quát vật nhân vật của game thủ sẽ được lên cấp độ, nhận được thêm trang bị để tùy biến nhân vật của mình. Tuy nhiên cấp độ sau sẽ càng khó lên hơn cấp độ trước và cuối cùng phải cần cả tuần hoặc cả tháng mới có thể lên một cấp độ. Và khi đó game thủ đã dần thích nghi và nỗ lực lớn hơn để đạt cấp độ tiếp theo. Vì vậy cần một hệ thống cấp độ hợp lý, phù hợp.

*Cộng đồng

Từ các nhóm nhỏ (party: nhóm nhỏ từ 2-6 ngừời hoặc nhiều hơn tùy vào yêu cầu của nhiệm vụ hoặc cách chơi ) đến những cộng đồng lớn (Guild: gia tộc, bang hội với số thành viên lên tới hàng trăm, hàng nghìn ) tạo nên nét đặc sắc cũng như sự phấn khích khi những game thủ tương tác với nhau nhằm đạt được mục đích chung (Dungeon , Boss).

game-5

Những trận đánh lớn cần sự hợp tác và tính thông nhất như bang chiến hay những trận PvP ( Player versus Player : game thủ so tài với game thủ khác ) tạo nên sự ganh đua, tăng thêm sự kịch tính của trò chơi cũng đạt được sự chú ý của rất nhiều game thủ.

* Hệ thống tiền tệ trong game

Game thủ có thể theo đuổi sự giàu có giống như ở thực tại trong game bằng phương thức đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể là một đại gia ảo trong game ( bằng cách dừng nhiều thời gian hơn để săn boss, đi phó bản, và bạn cần một chút may mắn để kiếm đươc những trang bị hiếm ). Và nó sẽ giúp nhân vật của bạn manh hơn, bạn sẽ có tiếng nói hơn trong cộng động game, sự tôn trọng của những game thủ khác và rõ ràng là điều này cũng đáng để theo đuổi ,một cách hợp lý.

game-3
Chị giàu chị có quyền…mặc ít vải

3. Nhà phát hành (NPH)

Là nhân tố đảm bảo tính phát triển cũng như tồn tại của game, đối với những game thủ Việt hiện nay bạn không có quyền chọn NPH. Nếu bạn muốn chơi game với đường truyền trong nước thì bạn chả có cách nào khác là chơi game được mua, ủy quyền của các NPH trong nước và với ngành công nghiệp game non trẻ ở nước nhà như hiện nay, sai lầm và thiếu sót là không thể tránh khỏi. Việc chậm trễ cập nhật các phiên bản mới, sửa lỗi ingame là chuyện hiển nhiên.

game-4
Cũng không xa lạ gì lắm.

Ngoài ra việc thiếu ý tưởng trong việc tổ chức event game của NPH cũng khiến nhiều game thủ khá “nản lòng thoái chí” đối với game phần nào.

Luôn luôn tiến lên là tiêu chí của toàn bỗ xa hội hiện tại. Hi vọng các NPH có thể tiếp thu điều đó để khắc phục những thiếu sót hiện tại, nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh, phát triển cho game thủ Việt.

Trên đây là một số vấn đề mà game thủ quan tâm nhất về một tựa game online. Mọi thắc mắc, góp ý bạn đọc có thể bình luận trực tiếp dưới bài viết này.

>>Top MMORPG Trung Quốc hấp dẫn hứa hẹn đến Việt Nam năm 2015

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày