Trang chủ » Chuyện làng game » Nhìn quy mô trận CK ĐTDV so với VCS, nhiều người hâm mộ chạnh lòng tự nhận “game nhái”

Nhìn quy mô trận CK ĐTDV so với VCS, nhiều người hâm mộ chạnh lòng tự nhận “game nhái”

Team XemGame | 11/05/2021 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thậm chí một số fan của LMHT còn cay đắng nhận mình là game nhái Liên Quân, khi mức độ đầu tư rõ ràng không thể so sánh được.

Mới đây cuộc đối đầu giữa Saigon Phantom với Team Flash trong Đấu Trường Danh Vọng ( được coi là siêu kinh điển của Liên Quân Mobile) đã có kết quả. FL đã gây bất ngờ khi đánh bại SGP với tỷ số 4-0 trong trận chung kết, và qua đó làm tốn không ít giấy mực của báo chí và người hâm mộ.

Bởi lẽ không chỉ kết quả bất ngờ, mà quy mô tổ chức hoành tráng, những tiết mục âm nhạc ngoài lề cuốn hút cũng là một trong những thứ khiến đáng nói đến. Minh chứng rõ nhất cho việc này chính là việc chung kết ĐTDV đã thu hút gần 700 nghìn lượt xem cùng lúc, một con số ấn tượng :

Tuy vậy chính sự đầu tư này lại khiến cộng đồng game thủ LMHT buồn lòng. Rõ ràng rằng nhắc đến quốc game của VN thì người ta sẽ nghĩ ngay đến LMHT và Liên Quân Mobile.

Cả hai tựa game này đều được Garena phát hành nhưng nếu so sánh đơn cử về 2 sự kiện lớn nhất trong năm là Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 và Chung kết VCS Mùa Xuân 2021 thì rõ ràng sẽ có sự khác biệt lớn.

Sân khấu lớn, đó là thứ mà ĐTDV Mùa Xuân 2021 có được, trong khi đó, VCS Mùa Xuân 2021 chỉ diễn ra gói gọn trong GG Stadium – Một tổ hợp nhà thi đấu với sức chứa bé nhỏ vỏn vẹn vài trăm khán giả. Hay đơn cử như hệ thống đèn chiếu và màn hình chiếu hình ảnh nhà vô địch, rõ ràng nếu so sánh thì trận CK của Liên Quan Mobile được đầu tư chuyên nghiệp hơn hẳn.

Chính Hoàng Luân trong thời gian trước cũng rất buồn khi có người hâm mộ hỏi về quy mô tổ chức trận chung kết của VCS, và anh cho biết sau đó rằng trận CK sẽ vẫn “y như cũ” mọi năm trước :

Theo thống kê từ NPH, thì trận Chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021 đã sở hữu số lượt xem cùng lúc lên tới 673.153 lượt xem, trong khi con số tương tự tại Chung kết VCS Mùa Xuân 2021 chỉ là 232.461, kém hơn tới xấp xỉ 3 lần. Bởi vậy có sự phân biệt trong khâu tổ chức của chung kết 2 giải đấu là như thế có thể hiểu được.

Đứng trước tình cảnh cay đắng này, nhiều người hâm mộ LMHT chỉ còn cách tự làm meme để chọc cười chính mình. Khi cho rằng LMHT mà mình luôn tự hào là game real, có trước mà giờ lại trở thành “game nhái Liên Quân” :

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày