Trang chủ » Chuyện làng game » Game thủ than phiền Hogwarts Legacy tối ưu quá kém

Game thủ than phiền Hogwarts Legacy tối ưu quá kém

Team XemGame | 17/02/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiệu suất của Hogwarts Legacy chưa tối ưu và thiếu ổn định, nhà phát triển đã tung ra patch khắc phục nhưng tình trạng chưa cải thiện.

Mới đây, trên diễn đàn Game Offline Việt Nam, các thành viên game thủ than phiền tựa game lấy bối cảnh trường học phù thủy của nhà văn J. K. Rowling tối ưu game cực tệ. Điều này dẫn đến tình trạng giật lag, ngay cả ở cấu hình máy rất mạnh, vượt xa cấu hình khuyến nghị của nhà phát triển.

Thực trạng này làm cho cộng đồng game thủ thất vọng, nhà phát triển Avalanche Software kịp thời cập nhật một bản patch cách đây 2 ngày. Thế nhưng nhiều game thủ cho rằng tình hình còn tệ hơn trước, những người sở hữu PC có cấu hình vừa phải cảm thấy hết hy vọng, đành ngậm ngùi xem game qua các trang stream, hy vọng game sẽ được tối ưu hóa tốt hơn trong thời gian tới.

Một số người để lại bình luận: 3060ti đây, để medium đi trong lâu đài còn giật. Game này nó có phép à, ngốn tài nguyên vậy? 3070 trong lâu đài còn bị drop. 1660ti đã mua game và cảm thấy lo lắng. Tôi 3060 60-70 fps full hd 1080 ko RT vs ko dlss đc mà, game này bật RT nó ảo lắm. Game uống ram như uống bia, RTX 3k series cứ như GT730. Tưởng update xong tối ưu ntn. ai ngờ nó còn lag hơn.

Cũng có một ít người cho rằng nếu giảm setting thì chơi vẫn được: Tui chơi màn 2k 3070ti cấu hình hight, bth mà nhỉ, lâu lâu dro fps thôi. Game này nhiều cấu trúc công trình, bác nào cấu hình mạnh mà ssd cùi thì đi trong lâu đài drop là cái chắc. I3-10105f + GTX1660ti + Ram 16gb mình đang chơi Ultra vẫn 60fps ở full HD K bật RT. Lâu lâu lâu tụt 5x xong lại lên, nhiệt độ tầm 68. Thấy ổn mà nhỉ?

Cấu hình khuyến nghị của nhà sản xuất như sau: Intel Core i7-8700 (3.2Ghz) or AMD Ryzen 5 3600 (3.6 Ghz). Card đồ họa NVIDIA GeForce 1080 Ti or AMD Radeon RX 5700 XT or INTEL Arc A770, và 16 GB RAM. Ổ cứng SSD, 1080p/60 fps, High Quality Settings. Có lẽ ổ cứng là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt về trải nghiệm, dẫn đến game thủ than phiền về game. Vì bình thường game thủ hay tập trung nâng cấp CPU, RAM, Card đồ họa là chủ yếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sons of The Forest đang đứng đầu danh sách wishlists trên Steam

Hogwarts Legacy là tựa game thành công về chất lượng và doanh thu dù chỉ mới ra mắt khoảng 1 tuần. Hiện game vẫn đang rất hot, cộng đồng game thủ quan tâm nhiệt tình, nhiều streamer trong và ngoài nước vẫn đang cày cuốc.

Anh Michael Harradence, một chuyên gia về game đánh giá: Hogwarts Legacy không chỉ làm hài lòng các fan của Harry Potter mà còn là một tựa game nhập vai thú vị để chơi. Tôi đã thưởng thức thành quả từ niềm đam mê của những người làm game, đắm mình vào cốt truyện, dõi theo các nhân vật đáng nhớ và chiến đấu ở bầu không khí nhiệm mầu. Yếu tố nhập vai thú vị, bạn được chọn trở thành phù thủy phản diện hoặc pháp sư chân chính. Tuy nhiên, game có một số nhiệm vụ khó nhằn, vài nhân vật được thiết kế sâu sắc hơn so với phần còn lại.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày