Trang chủ » Game thủ thích điều khi chơi game online?

Game thủ thích điều khi chơi game online?

Team XemGame | 04/09/2014 9:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngành công nghiệp game đang ngày càng phát triển, thu hút một số lượng lớn game thủ tham gia vào các trò chơi trực tuyến mỗi ngày. Vậy đâu là những yếu tố chính thu hút người chơi hiện nay?

1.Đồ họa

Game Moba XG MMORPG-1
Đồ họa được đặt lên hàng đầu

Đồ họa đẹp là ấn tượng đầu tiên game online để lại trong lòng mỗi người. Đồ họa chính là điểm thu hút người chơi nhất dù bạn chơi các thể loại game cài đặt, webgame hay mobile. Đồ họa bắt mắt khiến game thủ có cảm giác muốn trải nghiệm trò chơi hơn, chính vì vậy các tựa game có đồ họa tuyệt đỉnh vẫn thu hút một số lượng game thủ trên toàn thế giới. Phần lớn khi được hỏi, đa phần game thủ cho rằng: “Khi được giới thiệu về một tựa game mới, họ sẽ xem đồ họa trò chơi đó có bắt mắt hay không rồi mới đến các tính năng khác”.

2.Tình tiết trò chơi

Game Moba XG MMORPG-2
Game hay thường có cốt truyện hấp dẫn

Tuy là có rất nhiều người chơi game không để ý đến nội dung và phần giới thiệu game, nhưng đã là một tựa game hay, thì tình tiết trong game phải hấp dẫn mới có thể thu hút người chơi được. Đối với những tựa game được cải biên từ những bộ phim thì yếu tố này lại càng quan trọng. Cách dẫn dắt người chơi đi theo cốt truyện đang là xu hướng mới hiện nay, từ các game Hàn Quốc, Trung Quốc …đều lồng các video cắt cảnh, diễn biến cốt truyện khá hấp dẫn. Hoặc đối với dòng game MOBA hay FPS thì tình tiết trò chơi nhanh lại được đánh giá cao.

3.Cảm giác người chơi

Game Moba XG MMORPG-3
Cảm nhận khi trải nghiệm game là điều không thể thiếu

Hạng mục này rất thú vị, không thuộc bất kỳ một hệ thống trò chơi nào cả, nhưng đây là phần tuyệt nhiên không thể thiếu được, tại sao phải chơi game? Cho dù game online hình ảnh đẹp, cốt truyện hay nhưng cảm giác chơi khiến bạn không thích thì bạn sẽ không tiếp tục gắn bó với trò chơi đó nữa. Hiện nay, các nhà làm game đều đang hướng đến việc thu hút trải nghiệm ban đầu của người chơi, tạo được cảm giác thích thú sẽ khiến game thủ gắn bó với trò chơi hơn.

4.Hệ thống casual

Game Moba XG MMORPG-4
Hoạt động trong game đa dạng

Đây là các hoạt động trong game thường có trong game online hiện nay như là câu cá, tham gia event, trồng trọt, xây nhà, đi dạo … là yếu tố thu hút không ít người chơi. Theo như sự đa dạng hóa của game online, thì trong hệ thống MMORPG sẽ thêm vào các yếu tố MOBA hay thêm vào các chức năng của cuộc sống… xu hướng này đang dần thịnh hành.

5.Hệ thống PvE

Game Moba XG MMORPG-5
PvE là trái tim của MMORPG

Hệ thống nòng cốt của game online, cứ nhìn vào đó là biết game có hay hay là không. Hệ thống PvE chính là trái tim thể loại MMORPG. PvE không có nghĩa là chỉ cày cuốc mà còn là sự khám phá cốt truyện thông qua quá trình làm nhiệm vụ hay những tính năng hấp dẫn như được đưa vào trong game như phụ bản, săn boss…Một số game MOBA như 3Q Củ Hành hay Thời Đại Anh Hùng cũng lồng yếu tố PvE vào game của mình.

6.Hệ thống PvP

Game Moba XG MMORPG-6
PvP là sức hút của MMO

Một tựa game mà ngày nào cũng chỉ có PVE thì quả thật là ngán đến tận cổ, tạo ra sự nhàm chán của người chơi. Hệ thống PvP chính là đặc điểm thu hút game thủ, tạo sự thích thú đối với người chơi. Thể loại game MOBA phát triển như hiện nay cũng chính vì yếu tố hấp dẫn khi PvP của người chơi với nhau.

7.Bạn bè

Game Moba XG MMORPG-7
Chơi game phải có bạn

Trong tất cả những tựa game có thể loại gần giống nhau, thì sẽ có một vài người bạn sẽ chọn tựa game này, tựa game kia để chơi. Và đôi lúc, số đông bạn bè cũng là một lý do đúng để giữ bạn lại với 1 tựa game nào đó. Chơi game có bạn bè cũng là một yếu tố khá quan trọng hiện nay hay việc tạo ra một cộng đồng lớn nhằm gắn kết người chơi lại với nhau cũng là xu hướng mà các NPH luôn hướng đến. Đó có thể là một bang hội, nhiều bang hội hay đơn giản chỉ là một nhóm nhỏ chơi với nhau, kết bạn từ game online.

8.Hệ thống auto

Game Moba XG MMORPG-8
Auto có thực sự cần thiết?

Hệ thống auto hỗ trợ đã đa phần gắn liền với game thủ hiện nay, nhất là với game thủ Việt Nam. Tùy từng trò chơi mà hệ thống auto hỗ trợ khác nhau ví dụ như auto tìm đường hoặc auto đánh quái. Tuy vậy, không phải ai cũng thích hệ thống auto, với nhiều người auto là thứ giết chết game, tạo thói quen thụ động dành cho game thủ. Mặc dù vậy, cũng không thể phủ nhận auto đã gắn liền với ngành phát triển game hiện nay.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag