Trang chủ » Game thủ thường làm gì trước khi đi ngủ?

Game thủ thường làm gì trước khi đi ngủ?

Team XemGame | 23/09/2014 14:26

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game thủ luôn có lịch sinh hoạt hơi khác thường và những điều người chơi game hay làm đôi khi cũng chẳng giống ai.

Game thủ, có thể gọi là những “sinh vật hoạt động về đêm”. Với lịch sinh hoạt khác thường và tần suất “lao động trước máy tính” cũng không bao giờ theo một quy tắc nhất định nào cả, thì thời gian để ngủ đối với các game thủ thường đến vào lúc không ngờ nhất, bất kể ngày đêm.

Nhưng, dù có buồn ngủ đến mấy, có mệt mỏi đến mấy, những người chơi có thể nói là “chuyên nghiệp” và “tâm huyết” luôn có những việc nhất định phải làm trước khi chợp mắt.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ và dưới đây là những câu trả lời hết sức chân thật, trải lòng, đôi khi có phần hơi ngây ngô nhưng lại đầy nhiệt huyết của nhiều thành viên trong cộng đồng game thủ:

Game Thu XG Ngu Gat-1

– Kiểm tra lại auto!

Với các game thủ MMORPG hiện nay, việc auto qua đêm là điều gần như không thể không làm để đỡ bị những người chơi khác bỏ cách quá xa về cấp độ. Bên cạnh đó, việc sáng sớm thức dậy, mở mắt ra và thấy trong hòm đồ có thêm vài món quý giá quả là vô cùng hạnh phúc.

– Trước khi ngủ mình thường xem lại con nhân vật đã làm hết nhiệm vụ của mỗi ngày chưa, sau đó cắm auto rồi vào giường nằm nghĩ cách lên đồ, build điểm cho đến khi thiếp hẳn đi.

Một game thủ tâm huyết khác cũng có chung quan điểm, thói quen.

– Tôi đây mới là game thủ đích thực. Trước khi đi ngủ, tôi sẽ nghĩ đến ván ban nãy mình đã làm gì, nên làm gì tốt hơn và đã thực hiện sai ở chỗ nào. Nhưng mỗi lần như thế sẽ mất cả đêm vì điều đó không bao giờ kết thúc.

Game thủ khác chia sẻ câu chuyện bản thân.

– Đi vệ sinh… đánh răng rửa mặt sạch sẽ… ngồi vào bàn máy tính… tắt hết mọi trình duyệt… vào game đánh nốt vài ván trước khi mẹ cầm chổi quại cho xong rút dây rồi mới lên giường đi ngủ.

Chẳng phải chuyện gì quá lạ lẫm nhưng chắc không ít game thủ trước khi tắt máy vẫn còn cảm thấy nuối tiếc, vẫn còn cảm giác dù chỉ còn 5 phút nữa trước khi tới giờ giới nghiêm vẫn có thể “làm thêm một ván nữa”, hoặc thực hiện nốt nhiệm vụ mà trên thực tế nó sẽ kéo dài ít nhất là 30 phút hoặc 1 tiếng nữa mới xong. Giống như một game thủ khác đã chia sẻ: “Trước khi ngủ thì ta lại làm một game thủ!”

– Phải thắng trận cuối thì ngủ mới ngon, thua đánh bằng thắng, không thắng thức trắng cả một đêm.

Tuy nhiên thì một số người chơi lại có vẻ quan trọng hóa chuyện thắng thua hơn.

Game Thu XG Ngu Gat-2

– Nằm ảo tưởng sức mạnh mình là một “pro” tên tuổi, đi đâu ai nghe tên cũng nể và liên tục được tham gia các trận đấu xuất thần.

Lên giường nằm nhắm mắt đâu phải là đã có thể ngủ ngay. Và đó cũng chính là lúc mà người chơi hồi tưởng lại mọi thứ, bắt đầu mơ mộng và ảo tưởng về một ngày huy hoàng trong tương lai gần, khi mình đã có thể “độc bá võ lâm”. Chơi game mà chưa từng mơ mộng, chưa từng bị ám ảnh như thế này giống như việc mới chỉ cưỡi ngựa xem hoa, không “đi sâu đi sát” vào thế giới ảo.

– Ăn sáng!

Vâng, điều tưởng chừng như phi lý này lại vô cùng hợp lý và không thể chối cãi khi bạn đã có một đêm đầy cảm xúc với những người đồng đội hoặc rong ruổi cùng nhân vật game của mình suốt chặng đường dài. Và với cái bụng đang réo cồn cào, việc khiến nó yên lặng sẽ tốt hơn cho một giấc ngủ dài sau đó.

– Sau khi làm những việc bình thường thì nên xoa bóp cho mắt, đảm bảo thị lực để… hôm sau cày tiếp.

Còn đây là bí quyết của một game thủ biết lo xa và yêu quý bản thân mình.

– Vào diễn đàn fanpage kiếm cái code hoặc kiểm tra game xem có sự kiện gì không?

Trên thực tế, khá nhiều admin của các fanpage game cũng là cú đêm và trong những giờ phút ngẫu hứng không ngủ được, rất dễ xây dựng các cuộc thi nhỏ nhỏ để phát code hoặc quà tặng cho những người đang thao thức giống mình.

– Mình trước khi đi ngủ sẽ đi tìm vài người để PK, hoặc mấy bang khác để trả nợ…xong treo máy ngủ.

Game Thu XG Ngu Gat-3

Một game thủ hay gây ra nhiều thâm thù oán hận chia sẻ công việc thường nhật của mình. Đây có thể coi là kiểu người coi trọng quan điểm: “Là một game thủ, trước khi đi ngủ, phải tìm đối thủ!”

– Đẩy bàn phím lên và ngủ thôi.

Dù không có chút liên quan nhưng với một số người hay “trực đêm” tại các quán internet thì đây cũng không phải là hành động gì đó quá khó để tưởng tượng.

– Chơi với gấu xong thì đi ngủ với gấu thôi. Đem keyboard cùng mouse đi vệ sinh cá nhân xong rồi cho chúng nó lên giường ngủ cùng.

Một người lính trên chiến trường sẽ luôn ngủ cạnh vũ khí của mình, và một anh hùng bàn phím trong thời bình có lẽ cũng sẽ làm y như vậy.

– Bật torrent hoặc IDM để tải game.

Nếu tiền điện chưa bao giờ là vấn đề đối với người chơi thì đây hẳn là một game thủ biết tận dụng thời gian một cách triệt để.

– Xoá lịch sử duyệt web.

Game Thu XG Ngu Gat-4

Một game thủ khác đưa ra ý kiến có phần hơi… khó hiểu.

– Một thời “hưng thịnh” của ta là chơi cho tới khi ngủ gục trên bàn phím. Tay vẫn ôm chuột, tai vẫn đeo phone. Say sưa cho tới lúc đã giấc, thức dậy rồi… quất tiếp!

Một game thủ nhớ lại thời huy hoàng của mình năm xưa.

Nhưng trên thực tế thì theo phần đông những người được hỏi, hầu hết đều thừa nhận việc dù có làm gì đi nữa, ai cũng đều phải… nhắm mắt trước khi ngủ cả.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag