Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Game Vương Quốc Trên Mây vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng bá

Game Vương Quốc Trên Mây vịn vào game Avatar lẫn Doraemon để quảng bá

Team XemGame | 03/10/2017 16:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Vương Quốc Trên Mây

Vương Quốc Trên Mây

Mạng xã hội | VTC Mobile
Trang chủ Fanpage

Thay vì làm nổi bật những điểm đặc sắc, độc đáo của chính sản phẩm, Vương Quốc Trên Mây đã khéo léo vin vào game java Avatar và truyện tranh Doraemon để quảng bá và nhận lấy không ít gạch đá từ những fan bảo thủ.

Ra mắt người chơi vào ngày đầu tháng 10, Vương Quốc Trên Mây ngay lập tức ‘lôi kéo’ được rất nhiều game thủ tham gia nhờ vào đồ họa mang phong cách chibi manga đáng yêu cùng với lối chơi và giao diện có nhiều điểm mới lạ so với những game mô phỏng xã hội thường chơi như game nông trại, hẹn hò. Tuy nhiên, Vương Quốc Trên Mây vẫn gặp phải không ít những lỗi thông thường mà bất cứ game nào của VTC Mobile cũng gặp phải như sập server, đứt kết nối, giật lag triền miên. Chính điều này đã làm giảm đáng kể số lượng người chơi và buộc game phải bảo trì ngay sau khi mở cửa để nâng cấp các kênh nhằm đảm bảo sự ổn định cho game.

Một thế giới anime rộng lớn trong Vương Quốc Trên Mây

Qua ba ngày chơi game, những fan bảo thủ đã nhận ra Vương Quốc Trên Mây thật sự chỉ đang ‘làm màu’ khi trước đây đã sử dụng sự nổi tiếng của tựa game java Avatar và bộ truyện tranh Doraemon để quảng bá cho sản phẩm của mình. Họ khẳng định rằng, tựa game này chả liên quan gì đến tượng đài game java Avatar hay thương hiệu Doraemon cả. Có thể thấy, NPH VTC Mobile đã rất khôn khéo sử dụng những phương thức quảng cáo nhẹ nhàng và so sánh trực quan nhờ vào một số điểm giống nhau từ lối chơi xây nhà trên mây giống trong truyện cũng như các hoạt động trồng cây xây nhà, dạo công viên tán gẫu – mô thức thường thấy trong những game mô phỏng xã hội. 

Trailer chọn tạo hình thương hiệu Doraemon chỉ để quảng bá sản phẩm

Mục đích chính của việc này chính là để cho các fan của truyện – phim Doraemon lẫn game thủ Java game cũ đến từ Avatar thấy rằng Vương Quốc Trên Mây sinh động hơn, đẹp đẽ hơn và nhiều cải tiến hơn trong lối chơi nhưng vẫn mang những nét quen thuộc, gợi lại những ký ức thơ ấu trong lòng các game thủ. Dù vậy, cách thức tuyên truyền này lại khiến nhiều fan bảo thủ cảm thấy quá khập khễnh và không cần thiết. 

Trong Vương Quốc Trên Mây, người chơi có thể trở thành bất cứ hình mẫu anime nào bạn muốn

Thứ nhất, Vương Quốc Trên Mây là game mô phỏng xã hội, cùng một thể loại sẽ không tránh khỏi có lối chơi quen thuộc như Avatar đều là xây dựng nhà cửa, thăm quan nhà bạn bè, trò chuyện với nhau. Tuy nhiên java game là những game đơn giản, sản xuất phù hợp với nhiều loại máy ‘cổ lỗ sĩ’ ngày xưa cũng chơi được, trong khi đó Vương Quốc Trên mây lại phức tạo hơn rất nhiều. Từ việc thiết kế hình ảnh, nhân vật đến giao diện và lối chơi phức tạp, nhiệm vụ yêu cầu cũng trở nên khó xơi hơn khi lên các cấp độ cao chứ không hề đơn giản. Ngoài ra, đây là một tựa game mobile 3D đòi hỏi cấu hình máy tốt để tránh tình trạng giật, lag chứ đừng nói đến việc có thể chơi bằng bất cứ thiết bị nào.

Thứ hai, nội dung trong game Vương Quốc Trên Mây chẳng liên quan gì đến bộ truyện tranh Vương Quốc Trên Mây trong series Doraemon cả. Nếu như trong truyện Doraemon, chú mèo máy thông minh đã tạo ra một vương quốc trên mây để giúp bạn bè mình có chỗ vui chơi bởi đất đai ở Nhật Bản khá chật hẹp thì Vương Quốc Trên Mây cũng chỉ như những game nông trại khác, xây dựng nhà cửa, trồng cây, giao lưu bạn bè, chỉ khác là thay vì ở dưới mặt đất thì khung cảnh trên mây sẽ làm nên nhiều điều mới lạ hơn. Những nhân vật trong game cũng có nhiều tạo hình khác nhau và lợi dụng những bộ trang phục, đầu tóc, cặp kính để tạo ra những hình mẫu Doraemon, Xuka, Nobita để điều hướng người chơi về phía thương hiệu đó. Với trang phục nhiều kiểu dáng và chủ đề, người chơi có thể biến nhân vật của mình thành bất cứ nhân vật hoạt hình nào chứ không chỉ nhất thiết là những nhân vật trong Doraemon. Người ta chỉ cố tình, ‘giả vờ’ biến thành như vậy mà thôi!

Trang chủ: http://vuongquoctrenmay.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuongquoctrenmay.vn

Vương Quốc Trên Mây

Vương Quốc Trên Mây

▪ Đánh giá: 9.1 sao (37 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Mạng xã hội

▪ Nhà phát hành: VTC Mobile

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày