Trang chủ » Bắn Súng » Freefire » Garena Free Fire chính thức lên tiếng sau cáo buộc quỵt 3 triệu tiền đấu giải

Garena Free Fire chính thức lên tiếng sau cáo buộc quỵt 3 triệu tiền đấu giải

Team XemGame | 22/04/2020 10:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Free Fire Mobile

Free Fire Mobile

Bắn súng sinh tồn | Garena
Trang chủ Fanpage

Garena Free Fire cuối cùng cũng lên tiếng sau hành động tố BTC quỵt tiền dù chính đội tuyển tố cáo đã tỏ thái độ không hợp tác để việc chuyển tiền được hoàn thành suôn sẻ.

Dù Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2020 đã kết thúc khá lâu, thế nhưng dường như những thủ tục trao thưởng hậu giải đấu vẫn chưa thể hoàn thành xong xuôi. Ngày 15/4 vừa qua, một game thủ đã đăng bài tố BTC ĐTST Free Fire quỵt 3 triệu tiền giải đấu của đội mình:

Mới đây, tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire đã bị game thủ tố cáo về việc chưa trao giải thưởng 3 triệu đồng sau khi kết thúc giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2020. Cụ thể game thủ này phản ánh trong bài đăng từ ngày 15/4 vừa qua trên một nhóm cộng đồng của Free Fire như sau:

Mình bị cấm giải 6 tháng sau khi team mình vào vòng 18 đội. (Ai có ý định làm game thủ chuyên nghiệp thì nên đọc) đăng vào group thì bị xoá bài. Xin vài lượt share của anh em thiện lành.

Có thể bạn muốn xem: Top 4 trang phục siêu ấn tượng được người chơi yêu thích nhất Free Fire

Đấu giải từ tháng 12 trước tết đến giờ vẫn chưa thấy gửi trao “xiền” giải về, trong khi các team khác nhận hết từ đời nảo đời nao rồi. 3 triệu *** đáng là bao nhưng mang tiếng cái game lớn đang nổi mà làm ăn kém chuyên nghiệp… hẹn lên hẹn xuống, hẹn từ tháng này qua tháng khác…

Box chat admin Garena tự tạo có 4 admin thì 2 thằng rời còn 2 thằng nhắn tin *** phản hồi. Nghĩ tưởng thế nào hoá ra cũng dặt dẹo…”

Theo lời chia sẻ của game thủ, đội của cậu đã tham gia Đấu Trường Sinh Tử của Garena Free Fire và thắng giải 3 triệu đồng. Thế nhưng sau một thời gian khá lâu, phía bên BTC vẫn không thanh toán cho đội của cậu và có hành động lảng tránh, không chịu giải quyết vấn đề.

Không chỉ vậy, theo những gì game thủ này phản ánh thì các đội khác thi đấu trong giải đấu lần này đã nhận được tiền thưởng trừ đội của cậu dù số tiền không lớn. Đáng nói hơn, game thủ còn cho biết những bài đăng của mình trên group cộng đồng Free Fire chính thức tại Việt Nam thường xuyên bị xóa và thậm chí là bị đưa luôn vào danh sách chặn khỏi nhóm này.

Sau một thời gian im lặng, bên phía Garena Free Fire đã lên tiếng về trường hợp này: “Game thủ này thuộc đội tuyển GPB Gaming tham gia vòng loại Đấu Trường Sinh Tồn mùa xuân 2020 ở Hà Nội, được 1 vé vào Vòng Bảng ĐTST mùa xuân nhưng trong quá trình kiểm tra thì đội có 2 thành viên cày thuê – vi phạm vào điều lệ giải nên bị ban. Bên phía Free Fire có cho thời gian để đội quyết định đi tiếp thì phải thay người nhưng đội không có hồi âm, có 1 thành viên thì báo không tham gia nữa nên thay thế đội bằng 1 đội tuyển khác có thứ hạng ở ngay sau đội đó.”

Phía Garena Free Fire cũng đã tiến hành trả thưởng vòng loại cho các đội đi tiếp, trong đó có đội CPB Gaming của game thủ này với tổng giá trị giải thưởng 3 triệu đồng. Giải thưởng sẽ được Garena gửi đến 4 thành viên theo thể thức chia đều chứ không gửi cho đội trưởng đại diện.

Thông thường, tiền thưởng sẽ được trao qua hình thức chuyển khoản sang STK hoặc nhận bằng CMND, và phải mất một thời gian để thông qua các quy trình bắt buộc theo quy định của pháp luật cũng như theo chính sách riêng của từng công ty phát hành. Đối với cách thực nhận thông qua CMND, Garena Free Fire cho biết hình thức này thường hay phát sinh lỗi nên họ không khuyến khích tuyển thủ nhận thưởng theo cách này, thay vào đó là thông báo đến tuyển thủ, yêu cầu cung cấp STK. Thế nhưng ¾ tuyển thủ của CPB Gaming không có STK và vẫn không chịu đi làm, vì thế Garena đã dùng cách thức chuyển qua CMND.

Cách thức này như cảnh báo từ trước, đã bị lỗi và ngân hàng hoàn lại tiền về phía Garena Free Fire. BTC tiếp tục thông báo đến các tuyển thủ để cung cấp STK thì lại nhận về thông báo là không có STK để nhận. Rõ ràng trong trường hợp này, Garena Free Fire đã làm đúng quy trình trao thưởng chứ không hề quỵt tiền hay trốn tránh trách nhiệm như lời tố cáo của game thủ ở trên.

Free Fire Mobile

Free Fire Mobile

▪ Đánh giá: 8.3 sao (776 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Bắn súng sinh tồn

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày