Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Garena tiếp tục bị báo quốc tế nhắc đến vì “ém hàng” skin Tiên Hắc Ám

Garena tiếp tục bị báo quốc tế nhắc đến vì “ém hàng” skin Tiên Hắc Ám

Team XemGame | 14/08/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chính sách quản lý của Garena đối với LMHT Việt Nam và các nước Đông Nam Á đang khiến cộng đồng không hài lòng.

Các skin Tiên Hắc Ám mới đã chính thức được ra mắt trong LMHT sau bản cập nhật 11.16, tuy nhiên các game thủ ở khu vực Đông Nam Á lại chưa thể mua được những skin mới vào lúc này, tất cả là do chính sách của nhà phát hành Garena.

Chuyên trang Esports nổi tiếng, Dot Esports, vừa đăng tải bài viết với nhận định “Garena ngăn chặn người chơi có thể tự mua trọn vẹn những skin Tiên Hắc Ám mới”. Cụ thế, các game thủ không thể mua những skin này trong cửa hàng ngay lập tức mà phải đợi đến 20/8 Garena mới chính thức bán.

Còn ở thời điểm hiện tại, người chơi chỉ có thể sở hữu những skin này thông qua một sự kiện trong client. Với tên gọi Triệu Hồi Tiên Hắc Ám, sự kiện này cũng khá giống như những lần trước khi người chơi phải tham gia một trò may rủi như lật đồng xu để có cơ hội đổi ra những skin Tiên Hắc Ám mới. Tính trung bình để sở hữu toàn bộ số skin như mong muốn, game thủ phải bỏ ra số tiền khá nhiều, thậm chí có khi đắt hơn cả tiền mua thẳng skin.

Có thể thấy đây không phải lần đầu tiên Garena thực hiện hành vi “hút máu” bằng những sự kiện tương tự như vậy. Ngay cả những trò chơi khác của NPH này cũng đang được áp dụng cách vận hành trên và đã trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho Garena.

Garena từng bị chỉ trích nhiều lần vì vấn đề này

Chính những điều này đã khiến phần lớn game thủ LMHT không hài lòng với cách vận hành của Garena. Thậm chí, việc sự kiện có dày đặc trong client cũng đôi khi dẫn đến tình trạng quá tải. Hiện đang có tin đồn Garena sẽ rút khỏi LMHT ở khu vực Đông Nam Á vào năm 2022, đây là điều mà nhiều game thủ mong chờ khi LMHT sẽ được chính Riot quản lý như những server khác.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày