Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Gen.G chưa hết kiếp nạn: Bị gửi vòng hoa tang, đến fan cứng nhất cũng quay xe

Gen.G chưa hết kiếp nạn: Bị gửi vòng hoa tang, đến fan cứng nhất cũng quay xe

Team XemGame | 22/12/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vụ “vạ miệng” liên quan tới chính trị trên mạng xã hội của Gen.G Esports khiến đội tuyển này liên tục gặp rắc rối dù có đưa ra lời xin lỗi như thế nào.

Sự chỉ trích của cộng đồng fan LMHT dành cho Gen.G đã lên tới đỉnh điểm. Không chỉ bị công kích, chế giễu trên mạng xã hội, đội tuyển này mới đây đã phải nhận một vòng hoa tang ở trụ sở tại Hàn Quốc.

Theo hình ảnh được chia sẻ từ FmKorea, người gửi vòng hoa đến cho nhà ĐKVĐ LCK đã kèm theo một thông điệp: “Cầu mong cố đội tuyển esports Hàn Quốc Gen.G yên nghỉ”.

Bên cạnh đó, một fan kì cựu của Gen.G Esports ở Trung Quốc là BLV Quản Trạch Nguyên cũng đã có động thái đáng chú ý. “Pháp sư LPL” đã xóa hết mọi bài đăng về Gen.G trên trang Weibo cá nhân liên quan. BLV này được biết đến như là một fan cứng của Gen.G từ thời Samsung, và luôn ủng hộ đội tuyển ở mọi giải đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hé lộ tướng mới đầu tiên trong năm 2024, Xạ Thủ Rồng

Trong ngày 20/12, trang fanpage của Gen.G Esports trên Facebook đã sử dụng cụm từ “quốc gia Đài Loan” trong một bài đăng quảng cáo nhà tài trợ. Dù đã lập tức xóa ngay sau đó nhưng tổ chức Esports của Hàn Quốc không thể tránh khỏi những tranh cãi trong cộng đồng.

BLV Quản Trạch Nguyên xóa hết bài đăng về Gen.G

Do đây là một vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị giữa Trung Quốc – Đài Loan, Gen.G đã bị cộng đồng mạng của hai khu vực này công kích dữ dội. Đội tuyển này cũng lên bài xin lỗi, sau đó hạ xuống và tiếp tục thay thế bằng một bài khác, nhưng cũng không cải thiện được tình hình.

Phía Trung Quốc tất nhiên ghim ngay với sai lầm đầu tiên của Gen.G trong khi cộng đồng mạng xứ Đài cũng không vừa. Đã có nhiều người chế ảnh logo Gen.G với 5 ngôi sao, vừa châm biếm giống cờ Trung Quốc đồng thời cũng có ý mỉa mai đội tuyển này vượt qua thành tích 4 sao của kình địch T1.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày