Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc, lập tức xin lỗi vì một bài đăng nhạy cảm

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc, lập tức xin lỗi vì một bài đăng nhạy cảm

Team XemGame | 20/12/2023 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vụ việc mới đây của Gen.G Esports có thể khiến đội tuyển này gặp nhiều rắc rối, đặc biệt từ cộng đồng fan LMHT Trung Quốc.

Từ khóa “Đội tuyển Gen.G xin lỗi” bất ngờ leo top 6 hot search trong buổi trưa ngày 20/12 khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao. Với hàng trăm nghìn lượt theo dõi, thảo luận, đây rõ ràng là một vụ việc có sức ảnh hưởng lớn.

Gen.G lên hotsearch Weibo

Mọi chuyện bắt nguồn từ tài khoản Facebook của Gen.G Esports. Trong một bài đăng chúc mừng sản phẩm mới của nhà tài trợ SIDIZ, fanpage của Gen.G đã gọi một cụm từ khá nhạy cảm đó là “quốc gia Đài Loan”. Từ trước đến nay, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) vẫn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ (Đài Bắc Trung Hoa) nên việc gọi là một “quốc gia” trên văn bản truyền thông chính thức được xem là không hợp lý.

Bài đăng khiến Gen.G gặp rắc rối

Nhận thấy vụ việc này, phía Gen.G cũng nhanh chóng xóa bài đăng nói trên và sửa lại. Đồng thời, đội ngũ truyền thông của tổ chức này cũng đã phải nhanh chóng đăng đàn xin lỗi. Phía Gen.G thừa nhận sai sót và khẳng định vẫn luôn tôn trọng, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rekkles có thể là “thành viên thứ 6” của T1 trong mùa giải 2024?

Fanpage nhanh chóng xin lỗi

Tất nhiên cộng động fan cũng không quá gay gắt về vấn đề này nhưng nhiều người cho rằng Gen.G sẽ bị ảnh hưởng nặng sau sự cố. Dù là đội tuyển LMHT Hàn Quốc nhưng Gen.G cũng có lượng fan đáng kể ở thị trường tỷ dân này. Việc đụng chạm tới vấn đề nhạy cảm như trên có thể khiến Gen.G bị mất fan hay thậm chí nặng hơn là bị “cấm sóng” khỏi Trung Quốc.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày