Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Genshin Impact: Zhongli được chỉnh sửa, thoát kiếp “thuần hỗ trợ” sau làn sóng tẩy chay của game thủ

Genshin Impact: Zhongli được chỉnh sửa, thoát kiếp “thuần hỗ trợ” sau làn sóng tẩy chay của game thủ

Team XemGame | 21/12/2020 12:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Genshin Impact

Genshin Impact

Nhập vai | Mihoyo
Trang chủ Fanpage

Sau khi bị phản đối mạnh mẽ, MiHoYo buộc phải xin lỗi game thủ và nhanh chóng chỉnh sửa lại Zhongli theo hướng tấn công thay vì thuần hỗ trợ như trước.

Zhongli được giới thiệu là một vị thần của Luyue – thành phố mang đậm hơi hướng Trung Quốc và sở hữu sức mạnh cực kỳ vượt trội. Thế nhưng ngược lại với sự quảng cáo thổi phồng quá mức này, Zhongli trong phiên bản chính thức bị đánh giá là cực kỳ yếu đuối và rất khó chơi. Chỉ số DPS thấp, không thể tối ưu nội tại dù đã thử rất nhiều cách xây dựng nhân vật khiến Zhongli trở thành một nhân vật phế phẩm “bất trị”, một cái gai trong mắt game thủ bởi những gì họ đã bỏ ra để sở hữu Zhongli trở nên lãng phí.

Chính vì lẽ đó, làn sóng tẩy chay Zhongli và chỉ trích MiHoYo vì quả “rao hàng” không chân thực đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đứng trước sự khủng hoảng đó, MiHoYo đã nhanh chóng giải thích lý do và định hướng cho người chơi sử dụng đúng vai trò của Zhongli.

Có thể bạn muốn xem: Ấn tượng với trailer Genshin Impact trên nền nhạc Siêu Nhân Cuồng Phong

MiHoYo cho biết Zhongli được tạo ra không phải để tấn công mà thiên về hỗ trợ với vai trò bảo kê cho các thành viên khác trong đội cũng như giữ vai trò kiểm soát kẻ địch. Lối xây dựng hợp lý nhất cho Zhongli là chú trọng vào lượng HP. Dù vậy, lời xin lỗi của MiHoYo lại không mang đến kết quả tốt đẹp khi game thủ cho rằng những lời giải thích đó không hề thoả đáng và vô cùng bất cập, đi ngược lại với lối chơi của Genshin Impact cũng như không hề ăn nhập với lời giới thiệu về Zhongli trước đó.

Không thể làm gì hơn, MiHoYo buộc phải chỉnh sửa sức mạnh cho Zhongli và tăng khá nhiều chỉ số tấn công. Trong thông cáo mới nhất ngày 19.12, miHoYo xin lỗi khi hành động chậm trễ, đồng thời hứa hẹn sẽ thay đổi chỉ số sức mạnh, kỹ năng nội tại của nhân vật Zhongli trong bản cập nhật 1.3 dự kiến phát hành đầu năm 2021. Các chỉnh sửa này hiện được thử nghiệm ở phiên bản 1.3 Beta.

Xuy Kim Soạn Ngọc:

  • Thêm sát thương dựa trên 1,39% lượng máu tối đa của nhân vật trong mỗi đòn đánh.
  • Kỹ năng triệu hồi cột đá, sát thương sóng nham của cột đá và sát thương gây ra khi tạo khiên sẽ tăng thêm 1,9% máu tối đa của Zhongli.

Tâm Trái Đất:

  • Khi nhấn giữ, nếu số lượng mục tiêu chịu sát thương chưa đạt tối đa sẽ xuất hiện thêm một cột nham (tương tự cột nham khi nhấn thường).
  • Cơ chế khiên phòng ngự thay vì hấp thu 250% sát thương nguyên tố nham sẽ thêm 150% sát thương đánh thường và nguyên tố khác.

Thay đổi này đồng thời được áp dụng cho tất cả nhân vật có khiên hệ Nham hoặc khiên hình thành từ kết tinh nguyên tố. Khi đội xuất chiến có tối thiểu 2 nhân vật hệ Nham sẽ tăng sức mạnh khiên thêm 15%, tăng 15% sát thương cho nhân vật đang được khiên bảo vệ đồng thời làm giảm kháng Nham của kẻ địch khi gây sát thương thành công.

Genshin Impact

Genshin Impact

▪ Đánh giá: 7.9 sao (172 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: Mihoyo

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày