Trang chủ » Chuyện làng game » Ghost of Tsushima hạn chế những khu vực chưa có PlayStation Network, bao gồm cả VN

Ghost of Tsushima hạn chế những khu vực chưa có PlayStation Network, bao gồm cả VN

Team XemGame | 13/05/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sony đã quyết định áp đặt chính sách hạn chế mua game Ghost of Tsushima lên 177 quốc gia không có PSN, bao gồm cả VN.

Trước khi phát hành Ghost of Tsushima trên PC vào tháng 5 này, Sony đã cập nhật một số yêu cầu mới liên quan đến PSN. Cụ thể, game thủ phải kết nối PlayStation Network nếu muốn chơi chế độ Online của Ghost of Tsushima, trong khi phần chơi đơn vẫn có thể tiếp cận bình thường.

Đáng nói Sony đã quyết định áp đặt chính sách hạn chế mua game Ghost of Tsushima lên 177 quốc gia và vùng lãnh thổ không có PlayStation Network. Việt Nam cũng nằm trong danh sách này và khiến không chỉ cộng đồng quốc tế mà cả VN cũng khá khó chịu về quyết định này.

Đến nay khi thời điểm mà Ghost of Tsushima đã gần kề rồi, thì nhà phát hành này quyết định hoàn tiền lại cho những game thủ đã pre order trước sản phẩm này. Và sau rất nhiều tranh cãi, Sony vẫn kiên quyết giữ nguyên chính sách của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Văn Tùng bị fan công kích dữ dội vì có phát ngôn nhạy cảm tới Peanut

Điều này có nghĩa là, để chơi Ghost of Tsushima: Legends (chế độ chơi online, kết nối nhiều game thủ), người dùng buộc phải có tài khoản PSN. Tài khoản PSN cũng là yêu cầu bắt buộc để sử dụng tính năng PlayStation Overlay mới, giúp kết nối người chơi PC gần hơn với hệ sinh thái PlayStation, cho phép họ lưu thành tích xếp hạng và kiếm cúp khi chơi phiên bản PC của trò chơi.

Với hệ máy PC, Ghost of Tsushima chỉ duy nhất phát hành thông qua Steam. Game PC muốn chơi (bản quyền) không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng Steam. Tuy nhiên, hạn chế về việc kết nối PSN chắc chắn sẽ khiến nhiều game thủ không thể tiếp cận được trò chơi này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày