Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Giải mã lối build dị luôn ưu tiên Kiếm Răng Cưa cho Corki của Chovy

LMHT: Giải mã lối build dị luôn ưu tiên Kiếm Răng Cưa cho Corki của Chovy

Team XemGame | 17/01/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gen.G đã dành trọn hai chiến thắng trong tuần đầu, trong số đó phải kể đến con bài Corki trong tay Chovy với lối build khá “dị”.

Tuần thi đấu đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2022 đã kết thúc mà không có quá nhiều sự bất ngờ. Hai đội tuyển ứng cử viên số một cho chức vô địch là T1 và Gen.G đều dành được cả 2 chiến thắng dù trong trận đấu thứ hai cả hai đội tuyển đều gặp đôi chút khó khăn. Trong khi T1 thành bại tại khu vực đường dưới thì Chovy luôn là đầu tàu để đưa Gen.G tới chiến thắng với con bài Corki.

Chovy tỏa sáng rực rỡ trong 4 ván thắng của Gen.G với con bài Corki

Có một điều khá thú vị ở tất cả các chiến thắng của Gen.G trong tuần đầu tiên này là việc Chovy đều sử dụng một vị tướng trong meta là Corki với lối lên đồ tương đối dị mà chỉ có Chovy sử dụng là lên Kiếm Răng Cưa đầu tiên, trước khi hoàn thành các trang bị huyền thoại. Ngoài ra Chovy cũng chỉ sử dụng lối lên đồ cấu rỉa với Vọng Âm Luden mà không hề lên chí mạng, vì sao lại vậy?

Chovy luôn ưu tiên lên Kiếm Răng Cưa cho Corki ở ngay giai đoạn đầu trận

Trước tiên, Corki Vọng Âm Luden đã là một meta được các game thủ ưa chuộng từ thời điểm mà VCS Mùa Đông 2021 còn đang thi đấu. Kati cũng đã đem con bài này để khắc chế Viktor của Yado trong trận chung kết cực kỳ hiệu quả. Nổi bật của lối lên đồ này, chắc hẳn ai cũng biết, đó chính là khả năng cấu rỉa cực mạnh, một cú big bom là hoàn toàn có thể lấy đi gần nữa cây máu của chủ lực đối phương khi hoàn thành được 3 trang bị.

Ngoài ra, Gen.G cũng sở hữu một xạ thủ luôn được đánh giá cao là Ruler và Ruler lại thường xuyên sử dụng những vị tướng có sát thương theo thời gian tốt nên việc Chovy sử dụng Corki Vọng Âm sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Một big bom của Chovy đã lấy đi “nửa cây” máu của doekdam

Với Kiếm Răng Cưa, trang bị này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu 20 Sức Mạnh Công Kích + 35 Kháng Phép và một bảo hiểm sát thương phép theo cấp độ khi máu tướng sở hữu dưới 30%, những điều này chắc hẳn ai cũng biết nhưng tại sao chỉ có Chovy sử dụng?

Đầu tiên, chắc chắn chúng ta phải xét tới kèo đối đầu trực tiếp phía bên kia của Chovy, tất cả đều là các vị tướng sức mạnh phép thuật và các chỉ số như Sức Mạnh Công Kích, Kháng Phép và đặc biệt là “giảm phép ảo” đều rất phù hợp với Corki khi đối đầu trực tiếp. Trong thi đấu chuyên nghiệp, những tình huống giao tranh cũng không diễn ra quá thường xuyên nên với thời gian hồi của bảo hiểm là 90 giây, rất phù hợp với những vị tướng cần sử dụng nó.  

Chovy sử dụng Chùy Gai Malmortius để đối đầu với các vị tướng AP

Thứ hai, lối đánh của Chovy cũng tương đối khác so với những tuyển thủ sử dụng Corki khác. Thay vì việc chỉ đứng sau các vị tướng tanker và gây sát thương, cấu rỉa, Chovy luôn sẵn sàng đứng 1vs1 với đối phương bất kỳ lúc nào và sẵn sàng phi vào giữa đội hình địch với Gói Hàng.

Nên việc lên Kiếm Răng Cưa như một bảo hiểm trước lượng sát thương phép của đối phương sẽ giúp Chovy có thêm phần tự tin trước những pha lăn xả vào giữa đội hình đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: BRO đang là đội tuyển được “chú ý” nhất LCK chỉ vì “Ngài Morgan”

Chovy sẵn sàng bọc sau và lao vào đội hình địch với “Gói Hàng”

Ngoài việc tương tác tốt với tướng và tăng khả năng tự tin khi giao tranh, Kiếm Răng Cưa hay Chùy Gai Malmortius cũng giúp Chovy tự tin hơn trong những kèo đấu tại đường hay đẩy lẻ, khó bị sốc chết và bắt lẻ trước những tình huống then chốt.

Người thành công luôn có lối đi riêng, nếu bạn là người sẵn sàng mở giao tranh với Corki, hãy đầu tư cho mình một Kiếm Răng Cưa giống Chovy trong giai đoạn đầu trận để thêm phần tự tin nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46074 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày