Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Gryffinn – tài năng trẻ gốc Việt được tuyển vào biên chế của T1

Gryffinn – tài năng trẻ gốc Việt được tuyển vào biên chế của T1

Team XemGame | 10/10/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gryffinn được xem như thần đồng LMHT khi 13 tuổi lên Thách Đấu và 16 tuổi top 1, hiện tại anh đã chính thức được T1 cho vào tổ đội Academy.

Cho những ai chưa biết thì Gryffinn tên thật là Johnson “Gryffinn” Le, là một tuyển thủ trẻ khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT khi chỉ mới 13 tuổi đã leo lên ngôi vị cao nhất trong xếp hạng LMHT – rank Thách Đấu, và sau đó 3 năm thì leo lên hẳn top 1 luôn. Trên thông tin giới thiệu về bản thân, thì có thể tài năng trẻ sinh năm 2006 là có gốc gác là người Việt Nam vì anh họ Le dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ.

Được biết, trước đó Gryffinn chỉ là một streamer bình thường với tướng tủ là Kindred, sau đó thì với thành tích 16 tuổi lên top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ thì nhiều đội tuyển đã liên hệ với hi vọng mang anh về biên chế của mình. Tuy vậy sau khi không thể debut tại Bắc Mỹ thì Gryffinn đã quyết định thử sức mình tại đấu trường khắc nghiệt nhất thế giới – rank Hàn và các đội tuyển LCK.

Cách đây vài tháng thì Gryffinn tuyên bố mình đang thử việc cho một đội tuyển tại LCK và đang được theo dõi chặt chẽ bởi các HLV và chuyên gia trong ngành eSports. Đến nay thì sau khi đã chính thức được gia nhập tổ chức thì tên tuổi của đội tuyển đó đã được lộ diện, và đó không ai phải ai khác hơn chính là cái tên T1 danh giá.

Hình ảnh Gryffinn chia sẽ khi chụp cùng đồng nghiệp mới của mình

Tất nhiên, Gryffinn sẽ không được đánh chính ngay ở LCK hay Challengers mà sẽ tiếp tục được tập luyện, theo dõi bởi những chuyên gia để có thể phát triển hết tài năng của mình. Tuy vậy cộng đồng khá phấn khích với việc một tài năng trẻ sẽ được dẫn dắt và phát triển từ từ và thậm chí một ngày nào đó đánh chính cùng Faker để chinh chiến trong CKTG chẳng hạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM Esports được vinh danh trên tạp chí Forbes trước thềm CKTG 2023

Gryffinn được coi là tuyển thủ phương Tây đầu tiên có cơ hội thử sức tại giải đấu LMHT cấp cao nhất tại Hàn Quốc sau Malice – một tuyển thủ đi rừng người Thụy Điển từng chơi cho bb.q Olivers trong mùa giải 2019.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày