Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hạ gục HLE, Cuzz tiết lộ KT đã theo dõi LPL rất nhiều để nắm bắt meta

Hạ gục HLE, Cuzz tiết lộ KT đã theo dõi LPL rất nhiều để nắm bắt meta

Team XemGame | 07/06/2023 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

KT đã có trận đấu mở màn LCK Mùa Hè 2023 thuận lợi khi hạ gục HLE, Cuzz tiết lộ một phần lí do của chiến thắng đến từ việc theo dõi LPL.

Giải đấu LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức khởi tranh với hai trận đấu tương đối hấp dẫn đối. Trận đấu đầu tiên giữa hai đội tuyển đã có cuộc đại chiến tại Playoffs nhánh thua của Mùa Xuân là HLE và KT. Trong cuộc đối đầu một mất một còn đó, KT đã là đội có phong độ ổn định hơn và dành chiến thắng một cách tương đội thuyết phục.

Trong trận tại đấu ngay tại đầu mùa giải, cả hai đã cống hiến cho khán giả một cặp trận hấp dẫn với đầy đủ 3 ván đấu. Thế trận của các ván đấu diễn ra tương đối cân bằng cho tới khi một điều đặc biệt, 2 ván thắng 1 và 3 của KT mang đậm dấu ấn của vị tướng 200 năm không thể cân bằng Yuumi trong khi ván 2 là những sai lầm được HLE tận dụng triệt để.

Dù có màn trình diễn đáng quên tại ván 2 nhưng Cuzz là người đã đưa KT tới chiến thắng trong ván 1 và 3. Tuyển thủ đi rừng của KT đã có màn phỏng vấn về trận đấu với HLE, mùa giải và mục tiêu của KT Rolster trong năm 2023.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay, chiến thắng mở màn của KT trong mùa giải này?

supreme: Tôi đã lo lắng về việc đối đầu với HLE, họ thực sự là một đội tuyển mạnh với những tuyển thủ xuất sắc. Mặc dù vậy, tôi rất vui vì mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã dành chiến thắng và có một khởi đầu thuận lợi tại mùa giải mới.

Cuzz: Mặc dù chúng tôi đã đánh bại HLE hai lần vào mùa xuân, nhưng họ là một đội tuyển thực sự tiềm năng nên tôi đã có phần lo lắng trước khi trận đấu bắt đầu. Nhưng vì tinh thần và sự gắn kết của đội chúng tôi đã tốt hơn nhiều so với mùa xuân nên chúng tôi đã tự tin bước vào trận đấu. Tôi tin rằng đó là lý do tại sao chúng tôi có thể giành chiến thắng ngày hôm nay trong trận đấu đầu tiên với HLE.

384

Bạn đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay như thế nào?

supreme: Vì chúng tôi sẽ phải đối đầu với nhau vào ngày khai mạc nên chúng tôi đã không đấu tập với HLE. Vì vậy chúng tôi gần như không biết lựa chọn của nhau là gì cho tới khi giai đoạn ban/pick kết thúc. Chúng tôi chỉ tập trung vào những gì chúng tôi đã luyện tập và đạt hiệu quả của mình. Có vẻ như KT đã triển khai thế trận tốt hơn.

Cuzz: Đó là trận đấu đầu tiên của mùa giải nên chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ của mình. Chúng tôi đã xem LPL rất nhiều để thu thập thêm dữ liệu về meta, từ đó đưa ra những lựa chọn tướng mà chúng tôi tin tưởng.

Có vẻ như bạn đã chuẩn bị rất tốt những vị tướng phù hợp với meta của phiên bản 13.10. Bạn nghĩ sao về những vị tướng đang làm mưa làm gió trong meta như Milio?

supreme: Khu vực đường dưới đã trở nên quan trọng hơn vì hai vị tướng Yuumi và Milio trở lại, nhưng bên cạnh cũng còn có rất nhiều tướng OP khác. Điều quan trọng là các tuyển thủ tự tin như thế nào khi sử dụng chúng trong các trận đấu.

Bạn có thể giải thích một chút về lựa chọn Volibear không?

Cuzz: Volibear luôn là một vị tướng mạnh khi bạn muốn lăn cầu tuyết từ trận đấu từ những phút đầu tiên. Tôi nghĩ Volibear sẽ rất tốt nếu được sử dụng trong meta hiện tại.

Điều gì đã thay đổi so với MSI?

supreme: Chà, trước hết, các đội không thể chọn Milio vì đó là vị tướng bị cấm. Bên cạnh đó, những vị tướng mạnh tại MSI phần lớn vẫn khá mạnh ở hiện tại. Ngoài ra còn có nhiều tướng OP hơn, vì vậy điều quan trọng là phải tính toán được đối thủ sẽ ban/pick, lựa chọn chiến thuật như thế nào để đưa ra đối sách phù hợp.

HLE đã không chọn Milio mặc dù họ thi đấu ở bên phía đối 1. Bạn đã dự đoán điều đó?

supreme: Khi họ không chọn Milio, chúng tôi biết họ sẽ lựa chọn Blitzcrank tại đường dưới. Tôi tin rằng ban/pick trong ván 2 là khá ổn, nhưng có một số sai lầm trong các cuộc giao tranh đã khiến ván đấu xa khỏi tầm tay chúng tôi.

Bạn có nghĩ rằng KT đã tiến gần đến câu trả lời đúng của meta hiện tại không?

supreme: Tôi vẫn chưa thể chắc chắn 100%, nhưng chúng tôi đã chọn những vị tướng mà chúng tôi nghĩ rằng có thể giành được chiến thắng. Nếu chúng tôi xem các đội khác thi đấu nhiều hơn, chúng tôi có thể sắp xếp lại danh sách các lựa chọn của mình kỹ càng hơn và đưa ra câu trả lời cho meta một cách hợp lí.

Xem thêm: SofM tiếp tục phá đảo Naraka: Bladepoint với Top 3 Đông Nam Á

Trận đấu tiếp theo của các bạn sẽ phải đối đầu và nhà đương kim vô địch Gen.G. Bạn suy nghĩ như thế nào về trận đấu sắp tới.

supreme: Chúng tôi là đội đầu tiên mà Gen.G đối đầu, vì vậy sẽ rất khó để dự đoán họ sẽ chọn đội nào cũng như lối chơi của họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã có một khởi đầu tốt và chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để có dành được kết quả tốt nhất.

Cuzz: Mặc dù chúng tôi đã thua Gen.G ở vòng loại trực tiếp, nhưng chúng tôi đã đánh bại họ hai lần tại vòng bảng mùa xuân. Chúng tôi đủ mạnh để đánh bại họ. Tôi không nghi ngờ gì về màn trình diễn của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ có thể chuẩn bị tốt để giành chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2306 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày