Trang chủ » Hai thiếu niên Trung Quốc bị đâm chết tại quán net vì mạng lag

Hai thiếu niên Trung Quốc bị đâm chết tại quán net vì mạng lag

Team XemGame | 24/07/2014 11:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các tụ điểm internet cafe tại Trung Quốc từ lâu đã bị đánh giá là rất kém an ninh khi liên tục xảy ra các vụ án mạng chỉ vì một vài mâu thuẫn nhỏ giữa các thanh thiếu niên. Thảm kịch tiếp tục tái diễn vào cuối tuần trước ở một internet cafe tại thị trấn Hoàng Giang thuộc Quảng Châu, Trung Quốc khi hai thiếu niên đã bỏ mạng tại chỗ và hai người phải cấp cứu tại bệnh viện sau trận ẩu đã vì một lý do hết sức vớ vẩn – mạng lag.

Theo điều tra của cảnh sát, vào buổi tối thứ 7 nhóm thiếu niên gồm Zhang Yitian, Hu Guang, Li Ming, và Tang Shuxiang đang có một buổi tụ tập ăn uống vui vẻ cùng vài bạn cùng lớp khác. Tuy nhiên khi cuộc vui diễn ra, bất ngờ họ nhận được cú điện thoại nhờ giúp đỡ từ Xu, một người bạn đang có chút rắc rối tại quán internet cafe.

U10135P115DT20140723100446

Hóa ra Xu và một người sử dụng internet khác đang có xích mích khi Xu cho rằng chính việc xem phim HD của người này đã chiến quá nhiều băng thông làm mạng của internet cafe bị lag và anh ấy không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại được.

Ban đầu chỉ là là sự tranh cãi nhỏ nhưng rồi dần dà cuộc khẩu chiến đã đi quá giới hạn và cả hai bên quyết định gọi bạn bè đến để “dạy cho đối phương một bài học”. Thực ra nhóm Zhang Yitian ban đầu cũng chẳng muốn tham gia vào vì ngại sẽ có phiền phức xảy ra nhưng sẵn đã uống chút bia và trước sự nài nỉ của Xu cả nhóm đành phải đến xem qua vì từ địa điểm họ tụ tập đến internet cafe đi bộ chỉ mất 10 phút.

nguoi-trong-giang-ho_zps8ad3c28e

Và những gì diễn ra tiếp theo mọi người đều có thể hình dung, thanh niên xem video cũng gọi bạn bè đến và một người có mang dao. Xu và nhóm bạn nếu tỉnh táo đáng lý có thể giải quyết khéo léo để không xảy ra chuyện đáng tiếc nhưng sẵn có hơi men nên không ai chịu nhường ai và một cuộc đẩu đả có hung khí đã xảy ra. Li Minh, người đến internet cafe muộn hơn nhóm bạn đã kể lại với cảnh sát những gì cậu trông thấy:

Tôi thấy Hu Guang đối mặt với 3 thanh niên khác, tất cả đều máu me khắp người. Một số bỏ chạy vì sợ hãi, một số vẫn hăng máu lao vào nhau. Tôi đã cố gắng thuyết phục họ ngừng lại dù sao cũng là người quen ở cùng khu cả nhưng chẳng có ai nghe tôi. Hai tên nhóm kia thậm chí còn lao vào đánh tôi mà không thèm nghe tôi nói gì. Thú thực là tôi bị đâm lúc nào cũng chẳng biết, chỉ khi máu chảy ướt áo tôi mới biết mình bị đâm.

107892663

Li đã cố gắng gọi cảnh sát và một số người dân nghe tiếng ẩu đả ồn ào từ internet cafe cũng đến can thiệp để chấm dứt cuộc hỗn chiến. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn, kẻ dùng dao tấn công bỏ trốn còn Zhang Yitian, Hu Guang chết vì mất máu quá nhiều; Li Ming và Tang Shuxiang vẫn đang được chữa trị ở bệnh viện địa phương, cả bốn thiếu niên này đều mới 16 tuổi khi vụ án xảy ra.

Sự việc bi thảm lần này đã khiến giới truyền thông đặt ra nhiều câu hỏi cho chính phủ Trung Quốc về cách mà họ đang quản lý những tụ điểm internet cafe. Các quy định xem ra vô cùng chặt chẽ như đăng ký sử dụng máy bằng tên thật, cung cấp chứng minh thư, có người giám hộ nếu chưa đủ tuổi … liệu có tác dụng gì không khi cứ cách vài tháng lại xảy ra các vụ bạo lực. Hơn thế nữa dù bạo lực không thường xuyên xảy ra thì một môi trường tối tăm, đầy khói thuốc và các câu chửi thể cứ vang lên không ngớt có tốt lành gì với bọn trẻ hay không?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag