Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » “Hàng xóm” PCS cho tuyển thủ solo 1v1 để chọn bên, fan Việt Nam mong VCS sẽ học hỏi

“Hàng xóm” PCS cho tuyển thủ solo 1v1 để chọn bên, fan Việt Nam mong VCS sẽ học hỏi

Team XemGame | 11/01/2024 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc các tuyển thủ solo 1v1 để chọn đội Xanh – Đỏ trước một cặp BO3 là điều luật thú vị mà giải LMHT PCS áp dụng từ giai đoạn Mùa Xuân 2024.

Trong những giải đấu LMHT quốc tế gần đây từ MSI tới CKTG 2023, việc tung đồng xu chọn bên trong các trận BO3, BO5 đã trở thành đề tài bàn tán khá nhiều trong cộng đồng. Tùy theo từng meta nhất định, mỗi bên Xanh, Đỏ sẽ có lợi thế khác nhau cho các đội trong vấn đề cấm chọn.

Do đó, việc phó mặc số phận vào may rủi như tung đồng xu khiến cho nhiều fan cảm thấy không công bằng. Và đã có hàng loạt ý kiến được đưa ra như thi solo Ném Dao trong Hang Baron với Dr.Mundo hay lập kèo solo 1v1 trước trận đấu.

Những trận solo 1v1 nằm trong thể thức thi đấu của PCS 2024

Và ở giải Mùa Xuân 2024, PCS trở thành khu vực đầu tiên trên thế giới đã chọn phương án solo 1v1 để giải quyết việc chọn bên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Media Day LCK Mùa Xuân 2024: Faker quyết hạ Gen.G, Morgan muốn đền đáp fan Việt Nam

Theo đó, ở giai đoạn 1 của PCS Mùa Xuân 2024, 8 đội tuyển sẽ cùng nhau thi đấu vòng tròn 1 lượt với thể thức BO3. Trước mỗi trận đấu, các đội sẽ cử đại diện ra thi đấu solo 1v1 để tìm ra người chiến thắng và giành quyền chọn bên. Đây được xem là một điều khá thú vị bởi từ trước đến nay, những trận solo thường chỉ diễn ra ở các giải đấu showmatch.

Vòng Bảng PCS Mùa Xuân 2024 sẽ rất đáng theo dõi

Cộng đồng fan PCS cũng như LMHT thế giới đều tỏ ra khá thích thú trước thông tin này. Nhiều fan cho rằng với việc PCS đi tiên phong thì những giải đấu khác của Riot cũng có khả năng sẽ học hỏi trong tương lai. Với cộng đồng fan LMHT Việt Nam, những trận solo 1v1 luôn rất hấp dẫn, do đó VCS cũng được mong chờ sẽ áp dụng điều luật này trong tương lai khi giải đấu cũng luôn có rất nhiều trận BO3, BO5.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày