Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hashinshin bị cấm vĩnh viễn trên Twitch vì cáo buộc quấy rối nữ game thủ vị thành niên

LMHT: Hashinshin bị cấm vĩnh viễn trên Twitch vì cáo buộc quấy rối nữ game thủ vị thành niên

Team XemGame | 23/07/2020 14:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Caltys – một nữ game thủ mới đây đã đứng lên tố cáo về hành vi quấy rối của Hashinshin khi cô chỉ mới 15 tuổi.

Cách đây ít giờ, streamer Robert “‘Hashinshin” Brotz đã bị Twitch.tv (nền tảng stream nổi tiếng thế giới) cấm kênh vĩnh viễn sau cáo buộc của một nữ game thủ về việc anh chàng có hành vi quấy rối tình dục với mình khi cô mới 15 tuổi. Chính Hashinshin đã xác nhận việc mình bị cấm khỏi Twitch, tuy nhiên anh chàng vẫn phủ nhận những cáo buộc liên quan tới mình.

Thông báo chính thức của Twitch về việc cấm kênh của Hashinshin
Hashinshin cũng xác nhận rằng nó giống như một lệnh cấm vĩnh viễn với anh vậy

Lệnh cấm này được thực hiện 5 ngày sau khi một nữ game thủ bán chuyên có tên Maya “Caltys” Henckel buộc tội Hashinshin quấy rối cô vào năm 2017, khi nữ gamer này mới 15 tuổi. Cô đã đăng hàng loạt bằng chứng là những đoạn chat trên Twitter và Discord giữa mình và Hashinshin khi anh chàng streamer kia thường xuyên có những lời dụ dỗ cô gửi những bức ảnh nhạy cảm.

Nữ game thủ Caltys đăng bằng chứng về việc bị Hashinshin quấy rối khi mình chỉ mới 15 tuổi
Caltys hiện đang chơi ở vị trí Xạ Thủ của team Resolve Academy, một tổ chức nhỏ tại Anh Quốc
Cô nàng mới đủ 18 tuổi vào tháng 5 năm nay, trong khi đó những đoạn chat quấy rối của Hashinshin được cô post lên lại từ năm 2017, thời điểm cô mới 15 tuổi

Hashinshin sau đó đã phủ nhận những cáo buộc này và cho rằng những bức ảnh mà Caltys đăng lên đã bị chỉnh sửa và nó có mục đích biến anh chàng này thành một kẻ biến thái. “Người ta đã sử dụng thông tin giả mạo, bị chỉnh sửa và làm sai lệch thông tin để gán cho tôi một kẻ biến thái” – Hashinshin giải thích trong video mới nhất của mình – “Ngoài ra, họ còn giữ bằng chứng bằng những có chủ ý để tiếp tục gán mác cho tôi một kẻ biến thái”.

Có thể bạn muốn xem thêm : SofM cán mốc top 4 Thách Đấu Hàn, mất toi 10 triệu đồng cho Showmaker

Hashinshin phủ nhận những cáo buộc quấy rối về mình trong video mới nhất

Cách đây ít ngày streamer Voyboy (người từng lên tiếng về sự toxic trong LMHT) cũng lên tiếng chỉ trích nặng nề Hashinshin về việc sử dụng MXH để quấy rối những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Với việc Voyboy là một người có tiếng nói trong cộng đồng LMHT Bắc Mỹ, chuyện Hashinshin bị tẩy chay là điều đương nhiên.

Voyboy lên tiếng chỉ trích Hashinshin vô cùng nặng nề và cho rằng anh chàng kia là một “tên khốn” và không xứng đáng bất kì thứ gì. Lời khuyên của Voyboy đó là “Hãy giữ những đứa trẻ của bạn tránh xa khỏi con quái vật đó”

Hashinshin là một streamer cực kì nổi tiếng ở Bắc Mỹ, nội dung chính của anh chàng này đó là chơi ở vị trí đường trên với vị tướng Aatrox. Anh chàng streamer này từng dính khá nhiều vụ lùm xùm như thái độ toxic, chửi bới LMHT và Riot Games… Tuy nhiên với sự việc lần này thì Hashinshin nhiều khả năng sẽ không thể quay trở lại với công việc streaming được nữa.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày