Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 – Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 – Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Team XemGame | 31/05/2023 8:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa 9 Đấu Trường Chân Lý đã chính thức được Riot Games với tên gọi “Tái Hợp Runeterra” cùng những cơ chế và tính năng đầy mới mẻ.

Mới đây, mùa 9 Đấu Trường Chân Lý đã chính thức được Riot Games với tên gọi “Tái Hợp Runeterra”, hé lộ với vô số những thay đổi trong lối chơi, cơ chế cùng hệ thống. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu những thứ mới mẻ trong mùa 9 nào.

Cổng Dịch Chuyển

Như đã hé lộ từ trước thông qua các phiên bản nhá hàng cuối mùa 8, thì cơ chế chủ đạo của mùa 9 sẽ đưa người chơi đến các cổng Dịch Chuyển du hành xuyên suốt lục địa Runeterra với vô số vùng đất khác nhau.

Nói một cách dễ hiểu là bạn hãy nhớ lại cơ chế Thiên Hà của mùa 3, với mỗi trận sẽ có hiệu ứng riêng ảnh hưởng đến toàn thể người chơi. Nó cũng tương tự như vậy với mùa 9, nhưng thay vì ngẫu nhiên thì sẽ có 3 vùng đất được lựa chọn trước xuất hiện trước mặt người chơi, và bạn có quyền bình chọn hiệu ứng sẽ ảnh hưởng đến trận đấu đang tham gia. Tất nhiên cũng đừng lo có quá nhiều người không cùn ý kiến với bạn vì bình chọn rồi cũng sẽ lựa chọn ngẫu nhiên mà thôi :

Một số vùng đất mà Riot Games đã bật mí bao gồm : Hoang Mạc Shurima với hiệu ứng cho vòng đi chợ mỗi tướng sẽ cầm 2 mảnh thành phần thay vì 1, Thành Lũy StiltOver – Piltover với hiệu ứng xóa bỏ tất cả Lõi Nâng Cấp (nghĩa là bạn sẽ đấu một trận đấu hoàn toàn bình thường), hoặc Bandle City – Khu Vui Chơi của Yuumi với hiệu ứng giảm thời gian giao tranh trước khi bước đến quá giờ từ 30 giây xuống 20 giây, Nghĩa Địa của Yorick với hiệu ứng chọn 1 trang bị từ người chơi đã bị hạ gục để chia cho tất cả những game thủ khác.

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 - Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ
Hiệu ứng Ionia sẽ cho một đơn vị trên hàng chờ donate Tộc/Hệ của mình cho cả bàn mà không cần xuống chiến đấu

Lõi Nâng Cấp

Như đã nói thì Lõi Nang Cấp là một trong những cơ chế được yêu thích nhất và làm nên sự thú vị của Đấu Trường Chân Lý nên nó sẽ được giữ lại. Trong mùa 9 thì người chơi sẽ có 100 Lõi Nâng Cấp hoàn toàn mới để lựa chọn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mùa 9 chính thức lộ diện với tên gọi “Kiến Tạo Runeterra”

Và điều tuyệt vời là Riot Games đã thêm cơ chế reroll lại Lõi không phù hợp khi bạn muốn, dưới mỗi Lõi sẽ có 1 lần reroll lại nên bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo nên đội hình mạnh nhất, hợp nhất dành cho mình.

Huyền Thoại (Legend)

Một cơ chế mới nữa xuất hiện trong mùa 9, đó là lần đầu tiên bạn có thể chi phối một số Lõi Nâng Cấp đúng ý xuất hiện trong trận đấu. Đó chính là hệ thống Huyền Thoại mới sẽ góp mặt trong mùa 9.

Cụ thể, mỗi Huyền Thoại sẽ là các gương mặt vị tướng quen thuộc trong LMHT như Ezreal, Aurelion Sol, LeeSin, Bard hay thậm chí là vua URF. Mỗi Huyền Thoại sẽ được gán cho 3 Lõi Nâng Cấp nhất định :

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 - Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Khi trang bị Huyền Thoại xong và vào trận, trong vòng 2-1 thì 1 trong 3 Lõi Nâng Cấp gán với Huyền Thoại sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

Mỗi Huyền Thoại được định hướng với lối chơi khác nhau, ví dụ Tahm Kench sẽ bao gồm 3 Lõi là AFK, Giàu Càng Giàu Thêm (nhận 12 vàng, có 7 lợi tức), hoặc một Lõi Kim Cương hoàn toàn mới là Quỹ Phòng Hộ (Nhận 20 vàng, muốn có lợi tức bao nhiêu cũng được – ví dụ 80 vàng thì lợi tức 8 vàng, 100 vàng thì lợi tức 10 vàng) nên sẽ phù hợp với những game thủ up cấp đánh late.

Hé lộ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 - Tái Hợp Runeterra, mỗi vùng đất sẽ có lối chơi hoàn toàn mới mẻ

Và còn rất nhiều thông tin hấp dẫn về Tộc/Hệ, tướng… để tránh ngộp thì sẽ được Xemgame từ từ gửi đến các bạn, nhớ đón xem các phần sau nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6634 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày