Trang chủ » Công nghệ » Headphone cũng có thể bị hack?

Headphone cũng có thể bị hack?

Team XemGame | 24/11/2016 11:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion ở Israel đã tạo ra một đoạn mã đặc biệt được thiết kế để có thể chiếm quyền điều khiển headphone của người dùng và biến chúng thành công cụ nghe lén bí mật.

Chương trình này có tên “Speake(a)r”, loại mã độc sử dụng tai nghe để thu những chuyển động trong không khí rồi chuyển chúng sang tín hiệu điện từ.

Mordechai Guir, trưởng nhóm nghiên cứu tại Cyber Security Research Labs thuộc Đại học Ben Gurion trả lời tờ Wired cho biết: “Chúng ta gần như không nghĩ gì về lỗ hổng bảo mật loại này. Thậm chí nếu bạn loại bỏ micro của máy tính và dùng tai nghe riêng thì mọi thứ đều có thể được ghi lại”.

tai-nghe-bi-hack-nghe-len-1479915702479

Dù ông Mordechai Guir phát biểu như vậy, nhưng đây không phải lần đầu tiên giới công nghệ chứng kiến điều tương tự. Nhiều hacker đã đăng tải video trên Youtube “khoe thành tích” kiểm soát tai nghe của nạn nhân làm thiết bị do thám.

Điều khác biệt ở đây là làm thế nào để phần mềm độc hại có thể chiếm quyền điều khiển jack cắm trên máy tính xách tay chạy Windows hay MacOS rồi thu âm thanh mà không có một micro chuyên dụng

Bằng cách khai thác một tính năng ít được biết đến của chip âm thanh Realtek, phần mềm đã biến thiết bị đầu ra của máy tính xáy tay thành thiết bị đầu vào có khả năng ghi âm. Trong trường hợp này, đó là một tính năng chứ không phải lỗi.

Speake(a)r trở thành bằng chứng rõ ràng và chân thực nhất về mối đe dọa hack tai nghe. Sự thật bị phơi bày dấy lên lo ngại của nhiều người khi cuộc sống luôn tiềm ẩn nguy cơ có ai đó theo dõi. Chưa ghi nhận trường hợp nào nghe lén dạng này tồn tại ngoài đời, nhưng rõ ràng, thế giới cần cảnh giác hơn với tất cả đồ dùng công nghệ.

Theo Genk

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày