Trang chủ » Tin Game » Game Online » Hình ảnh MU Online vẫn tồn tại bền vững ở Việt Nam

Hình ảnh MU Online vẫn tồn tại bền vững ở Việt Nam

Team XemGame | 07/06/2015 14:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trải qua hơn 12 năm tồn tại và phát triển, thân xác MU Online dần xuống cấp song cái hồn, cái cảm xúc của nó vẫn in đậm trong rất nhiều thế hệ game thủ.

Do đó để giải quyết vấn đề thương hiệu, hình ảnh và cả tên tuổi “mờ u” mà NSX Webzen – Hàn Quốc đã quyết định dồn toàn sức toàn lực cho dự án MU Online 2 trên PC. Song song đó hãng cũng dần chuyển nhượng bản quyền hình ảnh MU Online cho một vài đơn vị phát triển webgame, game mobile ở Trung Quốc để gọi là đôi bên cùng có lợi thay vì suốt ngày dẫn nhau ra tòa kiện tụng mất thời gian tiền bạc.

webgame-mu-2-5.jpg (650×465)

Bởi các hãng làm game luôn hiểu rằng fan MU Online cần một sức sống mới cho lục địa MU già cỗi đang bị thả trôi giữa dòng thị trường đổi mới. Đó phải là một bộ mặt vừa mới vừa thân quen đi kèm đó là lối chơi hợp thời hợp nền tảng với xu hướng chung của hiện tại. Cho nên không phải tự nhiện mà các phiên bản webgame hay thậm chí online mobile game lần lượt ra mắt ở thị trường Đại lục – nơi từng được cả thế giới xưa kia ví là “vùng đất thánh” của lục địa MU với số lượng người chơi đông bậc nhất, hack – cheat game nhiều nhất, sản sinh nhiều phiên bản lậu nhất,…

webgame-mu-2-2.jpg (650×347)

Quay trở lại Việt Nam cái thời 2002~2004, khi MU Online đang trở thành tựa game online phổ cập ở mọi quán net, mọi nhà với MU Hà Nội, với hàng chục phiên bản MU lậu hot khác…thì cũng là khi các công ty kinh doanh game  thấy được tiềm năng của nó mà nhảy vào thâu tóm. Cuối cùng FPT Online trở thành cái tên sáng giá để Webzen gửi gắm đứa con cưng sau những “tai to mặt bự” VNG, VTC…

webgame-mu-2-1.jpg (650×488)

Tuy nhiên do thói quen chơi MU Online lậu đã ăn vào máu thịt của số đông người chơi, đặc biệt là các fan MU Online đời đầu nên ít nhiều đã cản trở sự bành trướng của tựa MU Việt Nam chính hãng. Và sau 3 năm bám trụ MU Việt Nam dần tỏ ra bơ vơ giữa đường lối vận hành theo kiểu chính thống, ngượng ép thái quá và họ đã quyết định phá vỡ quy trình này cũng như thêm thắt, thậm chí là học hỏi cả cách vận hành MU lậu để hòa nhập. Nhưng tiếc rằng mọi thứ lúc đó chỉ đủ cứu vãn tình thế doanh thu “cắm đầu” của sản phẩm chứ không thể giúp nó vươn lên như sự mong ước của hãng.

webgame-mu-2-4.jpg (620×349)

Đến năm 2012 – 2013, khi những dự án ăn theo MU Online của người Trung Quốc đang làm nên cuộc cạch mạng mới thì lúc này ở Việt Nam, mọi người dường như vẫn chưa hề hay biết. Sau đó cái tên gây hấn MU Returns bất ngờ xuất hiện, mở ra nhiều cuộc đấu khẩu, dọa kiện tung vô thưởng vô phạt giữa 1 công ty game vô danh với NPH tên tuổi FPT Online, với VTC…Rồi cuối cùng sản phẩm này đã không thể ra mắt. Mãi đến quý 2/1014, MU Returns được mở cửa khi FPT Online tuyên bố đóng cửa MU Việt Nam, bản thân VTC và cả FPT cũng không còn theo đuổi “webgame nhái MU” này nữa.

webgame-mu-2-3.jpg (650×405)

Còn bây giờ lại chính là “thời khắc vàng” dành cho những ông lớn hay cả các NPH Game nhỏ lẻ khác để cùng lúc đá sân vào lục địa MU già cỗi song vẫn còn gân này. Đó chính là những phiên bản game online ăn theo, chạy trên web hoặc mobile như MU Returns Mobile, MU Miracle, Đại Thiên Sứ Chi Kiếm hay mới đây nhất là MU2. Điều này quả là tin vui dành cho các fan MU Online khi sân chơi của họ hiện giờ đang là các phiên bản MU lậu, tiềm tàng nhiều bất cập như hack game, dupe đồ, máy chủ chập chờn…v…v…Cho nên với một hình hài MU thân thuộc chơi trên nền tảng khác, lối chơi cải tiến đôi chút và tốt hơn cả là không hack, không cheat thì quả thực là quá đã với fan “mờ u” rồi!

Trang chủ: http://mu2.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/muonline2vietnam

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày