Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » HLV LMHT châu Âu vi phạm nặng hơn Zeros, Dopa nhưng chỉ bị phạt 1 năm, Riot bị nghi “dung túng”?

HLV LMHT châu Âu vi phạm nặng hơn Zeros, Dopa nhưng chỉ bị phạt 1 năm, Riot bị nghi “dung túng”?

Team XemGame | 22/02/2022 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cộng đồng LMHT đang tỏ ra khá bất ngờ trước việc Riot xử lý một trường hợp vi phạm nghiêm trọng ở khu vực châu Âu.

Từ trước đến nay, Riot luôn tỏ ra rất gắt trong việc quản lý sự trong sạch của những giải đấu LMHT trên thế giới. Vì thế, những trường hợp tuyển thủ, người chơi vi phạm các lỗi nghiêm trọng đều phải chịu những án phạt thích đáng.

Vậy mà mới đây, HLV Koseko của đội Maroon Bells – đội đang thi đấu ở giải LMHT Ba Lan, chỉ bị phạt một năm khi vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng. Cụ thể, Riot cho biết vị HLV này dính đủ nguyên combo cấm kị trong các trận xếp hạng đơn, từ toxic, buff elo, gian lận cho đến việc chia sẻ tài khoản với người khác.

HLV Koseko của Maroon Bells, đội tuyển LMHT ở Ba Lan

Ngay sau khi án phạt được công bố, hàng loạt ý kiến trên mạng xã hội, diễn đàn đều cho Riot việc cấm HLV Koseko hoạt động 1 một là hình phạt quá nhẹ nhàng. Với những lỗi mà HLV này mắc phải, việc bị cấm tham gia vào các giải đấu Esports vĩnh viễn vẫn là điều xứng đáng.

Ngay lập tức, cộng đồng cũng đưa ra hàng loạt ví dụ từ trước tới nay, tiêu biểu nhất là trường hợp của Dopa. Streamer nổi tiếng của Hàn Quốc cũng từng có hành vi toxic, cày thuê và bị khóa tài khoảng “1000 năm”, đồng thời cánh cửa trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của Dopa cũng khép luôn từ đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Rookie đưa V5 bay cao, tái ngộ TheShy trong nhóm “Ngũ hoàng” ở LPL Mùa Xuân 2022

Mức độ vi phạm của HLV nói trên không thua gì Dopa và Zeros, những người bị cấm vĩnh viễn

Hay mới đây nhất là trường hợp của anh em Zeros, Minas ở Việt Nam. Cả hai đều nhận án “global ban”, cấm tham gia hoạt động Esports vô thời hạn vì tội vạ miện và tham gia cá cược. Xét về mức độ nghiêm trọng, vị HLV nói trên không thua gì những trường hợp này, do đó việc chỉ bị cấm một năm thực sự là điều khó hiểu từ Riot.

Cũng có vài ý kiến cho rằng HLV Koseko bị phạt nhẹ vì Maroon Bells là một đội tuyển nhỏ, thi đấu ở một giải khá ít tên tuổi tại Ba Lan. Vì thế, tầm ảnh hưởng của cái tên này sẽ không bằng các đối tượng ở các khu vực lớn khác. Dù vậy, Riot cũng mất khá nhiều uy tín trong vụ việc lần này, qua đó khiến cho nhiều người không khỏi nghi ngờ về việc các trường hợp vi phạm ở khu vực phương Tây được ưu ái hơn

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46134 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày