Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » HLV T1: “Các đội phương Tây thất bại vì yếu chứ không gặp bất công”

HLV T1: “Các đội phương Tây thất bại vì yếu chứ không gặp bất công”

Team XemGame | 01/11/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

HLV của T1, Stardust, đã có ý kiến đáp trả lại những phát biểu gần đây của những đội tuyển châu Âu và Bắc Mỹ.

Sau khi Cloud9 thất bại trước Gen.G Esports ở Tứ kết CKTG 2021, HLV Mithy đã có phát biểu về việc các đội tuyển LMHT phương Tây gặp bất công. Vị HLV này nhận định rằng các đội ở khu vực châu Âu và Bắc Mỹ không có nhiều cơ hội cọ xát với các khu vực khác trong năm.

Đồng thời, HLV của C9 cũng khẳng định hệ thống giải đấu LMHT của Riot có phần bất công. Từ đó khiến cho những đội tuyển phương Tây không có nhiều cơ hội phát triển. Không lâu sau đó, người Đi Rừng của G2 Esports cũng lên tiếng về việc thể thức BO1 ở các giải LEC, LCS khiến các đội thi đấu ít trận hơn rất nhiều so với LCK và LPL.

HLV Mithy của C9 cho rằng các đội phương Tây gặp bất công

Những ý kiến này đã khiến cộng đồng LMHT thế giới tranh cãi khá nhiều trong những ngày qua, và mới đây HLV của T1 đã lên tiếng phản đối. Trong buổi họp báo sau trận Bán kết giữa DK và T1, HLv Stardust cho rằng những đại diện đến từ phương Tây đưa ra lý do không đúng, đồng thời chỉ ra rằng những đội như C9 hay MAD thất bại là vì tồn tại nhiều sai lầm.

Là một người từng làm việc ở Bắc Mỹ, tôi hiểu rõ môi trường ở đó, vì thế việc họ đổ lỗi cho hệ thống thi đấu là không hợp lý. Việc các đội tuyển phương Tây cần làm là tìm ra những điểm yếu của họ để khắc phục vì nó còn quá nhiều vấn đề.” HLV Stardust chia sẻ.

Từ khâu đi đường, giao tranh cho tới những pha kiểm soát, các đội tuyển từ LCS, LEC rất hay phạm những sai lầm không đáng có. Nếu nhìn vào những đội tuyển ở LCK như DK, T1 hay Gen.G thì điều này là rất thấp. Việc họ có tiến bộ hay không chẳng liên quan gì các đội khác, vì điều quan trọng nhất là họ cần tìm ra những điểm yếu đó để khắc phục mà thôi.”

Có thể bạn muốn xem thêm: Vượt qua Gen.G sau 5 ván căng thẳng, EDG lần đầu có mặt ở trận Chung kết CKTG

BHL T1 cũng như HLV Stardust phản bác ý kiến trên

Rõ ràng, ý kiến của HLV Stardust đưa ra khá sát với thực tại và giúp cho người chơi dễ nhận ra khi chứng kiến màn trình diễn của các đội LEC, LCS tại CKTG năm nay. Chưa bàn tới chiến thuật và kỹ năng cá nhân, những pha xử lý của các đội tuyển này vẫn tồn đọng khá nhiều sai lầm, vì thế họ cần tự đánh giá lại bản thân và sửa chữa. Đây mới là điều giúp các đội tiến bộ trong khi việc thay đổi hệ thống thi đấu thì được cho là khá mơ hồ và không có gì là chắc chắn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1721 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày