Trang chủ » Công nghệ » Hô biến chiếc laptop cấu hình yếu có thể cân được mọi game cấu hình đồ họa cao

Hô biến chiếc laptop cấu hình yếu có thể cân được mọi game cấu hình đồ họa cao

Team XemGame | 29/09/2017 10:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có một sản phẩm của Gigabyte rất phù hợp cho những game thủ sở hữu laptop với cấu hình yếu, đó chính là Aorus Gaming Box.

Bên trong chiếc hộp giống như một external dock xử lý đồ họa nhỏ gọn dễ dàng mang theo người để mang ra quán cafe hoặc mang ra ngoài chơi game này là một GPU GTX 1080 và nguồn 450W. Chỉ cần chiếc hộp này với một chiếc laptop sở hữu kết nối USB Type C, bạn có thể kết nối chiếc hộp thần thánh này vào máy tính xách tay, và nó sẽ trở thành một hệ thống chơi game cực mạnh cân được mọi game ở cấu hình đồ họa cao nhất có thể.

Tuy nhiên cách đây vài tháng, Aorus Gaming Box khi về Việt Nam mới chỉ sở hữu cấu hình GTX 1070 mà thôi. Mãi đến bây giờ, Aorus Gaming Box mới được cập nhật lên cấu hình mới, với card đồ họa GTX 1080, dư sức để chạy không chỉ cả GTX 1080 mà còn cả GTX 1080Ti, đơn giản vì bộ nguồn này chỉ dùng để cấp nguồn cho card đồ họa bên trong chiếc hộp thần kỳ này mà thôi.

Ở chế độ chơi game, GTX 1080 bên trong Aorus Gaming Box chạy ở xung nhịp 1.607 MHz base và 1.733 boost clock. Dĩ nhiên với hệ thống đủ nguồn và có khả năng tản nhiệt tốt như thế này, bạn hoàn toàn có thể overclock chiếc card đồ họa bên trong lên 1.771 MHz. Thậm chí chiếc hộp này còn có hẳn 3 cổng USB 3.0 để sạc các thiết bị như điện thoại chẳng hạn.

Đánh giá riêng phiên bản Gaming Box GTX 1070 tại Việt Nam, số khung hình chỉ bằng 70% so với một chiếc VGA GTX1070. Trước đây đã có bài test so sánh giữa VGA gắn trong và sử dụng eGPU sử dụng VGA 980ti, mức chênh lệch chỉ khoảng trên dưới 20% nhưng khi đổi thành GTX1070 mạnh hơn rất nhiều thì mức chênh lệch đã trở nên lớn hơn. Đó là do băng thông của Thunderbolt 3 là cố định nhưng sức mạnh xử lý của VGA đã lớn hơn, chính vì vậy đã tạo nên sự suy giảm hiệu năng nhiều hơn ở những VGA mạnh hơn.

Có một số lưu ý là nếu bạn sử dụng những mẫu ULTRABOOK có CPU thuộc U Series, chỉ có 2 nhân thực thì hiệu năng sẽ kém hơn so với những CPU thuộc HQ Series với 4 nhân thực. Thêm một điều nữa, do hiệu năng của VGA hoàn toàn dựa vào băng thông của Thunderbolt 3 nên nếu trong quá trình chơi game, nếu bạn sử dụng các thiết bị lưu trữ gắn ngoài qua cổng USB và thực hiện chức năng copy dữ liệu thì hiệu năng của VGA cũng bị giảm theo. Cụ thể là khi mình vừa copy file từ ổ cứng gắn ngoài kết nối qua cổng USB 3.0 trên DOCK, cùng lúc thực hiện bài test Fire Strike thì số điểm thu được bị giảm 600 – 700 điểm.

Hiện tại, Gigabyte vẫn chưa chính thức công bố mức giá của món đồ chơi độc đáo này. Tuy nhiên hiện phiên bản Aorus Gaming Box GTX 1070 đang được bán với giá 18 triệu Đồng tại Việt Nam, gần như không đắt hơn nhiều so với việc mua một chiếc card đồ họa GTX 1070 phiên bản dành cho PC.

Nếu bạn trót mua một chiếc laptop mỏng nhẹ nhưng chỉ có CPU mạnh và đủ RAM để chơi game mà không có chip đồ họa tích hợp ví dụ như Asus Zenbook hay LG Gram, thì đây là cứu cánh tuyệt vời để bạn có thể chiến được mọi game đỉnh trên đời.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày