Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lý do vì sao LCK,LPL sử dụng các Hỗ Trợ siêu dị như Jhin, Caitlyn, Ashe thời gian gần đây?

LMHT: Lý do vì sao LCK,LPL sử dụng các Hỗ Trợ siêu dị như Jhin, Caitlyn, Ashe thời gian gần đây?

Team XemGame | 27/01/2023 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những game thủ hay theo dõi giải đấu LCK, LPL chắc chắn sẽ thấy tần xuất xuất hiện những lựa chọn dị Hỗ Trợ đang tăng dần lên.

Trong thời gian gần đây, với những game thủ hay theo dõi giải đấu LCK, LPL chắc chắn sẽ thấy tần xuất xuất hiện những lựa chọn dị chỉ ở vị trí Hỗ Trợ đang tăng dần lên. Bao gồm những cái tên mà chỉ xuất hiện ở rank thấp như Jhin, Caitlyn, hay thậm chí là cả Azir, Ashe khi ai cũng muốn carry…

Những Hỗ Trợ đã xuất hiện tại LCK 2023

Cụ thể, nếu như ở meta CKTG – những Hỗ Trợ bình thường như Nami, Renata, Lulu vẫn được ưa chuộng và chứng tỏ sức mạnh của mình, thì tại sao giai đoạn khởi động cho mùa giải mới chúng ta lại thấy những lựa chọn dị hợm này?

Theo đó câu trả lời nằm ở việc tất cả những vị tướng ở trên có điểm chung là tầm đánh dài, dùng kỹ năng cũng dài… và chúng đều phần nào đó có thể khắc chế Heimerdinger – một lựa chọn cực khó chịu vừa được khai sáng trong CKTG.

Được ngài BeryL hoàn thiện và trở thành một con bài tủ đáng để T1 (hay bất kỳ đội tuyển nào khác) dành ưu tiên cấm trước trong kỳ CKTG. Heimerdinger có quá nhiều thứ để khiến nó trở thành một lựa chọn mạnh, thậm chí có thể pick trước mà ít lo bị khắc chế bởi các Hỗ Trợ thường thấy ở đường dưới (nếu chúng ta sử dụng logic thông thường để suy đoán).

Heimerdinger có thể kiểm soát lính (đẩy vào trụ đối phương) rất nhanh và thắng đường, trong giai đoạn late game thì khả năng kiểm soát tầm nhìn từ ụ súng, khống chế từ lựu đạn và khả năng gây các hiệu ứng bất lợi khi có Băng Trượng là không thể khắc chế nổi.

Do vậy những lựa chọn ở trên từ Jhin, Cailtyn (out tầm và có thể dọn ụ súng dễ dàng) cho đến Azir – giữ thế lính và kiểm soát đường hay Ashe (kiểm soát thế lính đồng thời không cho đối phương cầm được bộ đôi mạnh nhất Ashe – Heimerdinger) trở thành ưu tiên cho khu vực đường dưới để hoàn toàn khắc chế Heimerdinger.

Bên cạnh đó, kể cả khi không đụng Heimerdinger thì việc lựa chọn Xạ Thủ cho vị trí Hỗ Trợ cũng có lợi thế đáng kể cho mình trong meta hiện tại. Ví dụ chúng ta có thể xem vài bộ đôi combo cực mạnh meta hiện tại như Zeri – Yuumi, hay Lucian – Nami, chúng có điểm chung là cần cấp độ/farm để trở nên hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Pyosik giữ đúng lời hứa “giải nghệ” chỉ sau một trận ra mắt Team Liquid

Vậy nên khi pick một lựa chọn cũng giàu sát thương không kém Xạ Thủ cho vị trí Hỗ Trợ ở cấp độ 1, chúng ta hoàn toàn có thể ép đường ngược lại những bộ đôi meta kể trên.

Lấy ví dụ ở đây là Keria, sử dụng Caitlyn Hỗ Trợ và không ngần ngại lao lên trade dam ngay từ cấp 1, bỏ ra phép bổ trợ Lá Chắn nhưng khiến đường dưới của KDF hoàn toàn bị động và mất thế lính sau đó – một động tác nhỏ nhưng lăn cầu tuyết cực lớn :

Tất nhiên, những lựa chọn ở trên dù dị nhưng hoạt động hiệu quả vì đã được những đội tuyển tuyển thủ, nghiên cứu thật kỹ và vận dụng. Trong môi trường solo rank bình thường bạn đừng nên pick nếu không muốn feed và biếu điểm rank cho đối thủ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày