Trang chủ » Chuyện làng game » Hogwarts Legacy làm mới cơ chế so với nguyên tác

Hogwarts Legacy làm mới cơ chế so với nguyên tác

Team XemGame | 02/11/2022 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các lời nguyền không thể tha thứ ở thế giới game có một chút khác biệt series tiểu thuyết, điện ảnh Harry Potter nổi tiếng.

Trò chơi nhập vai, phiêu lưu hành động, thế giới mở Hogwarts Legacy dự kiến ra mắt vào đầu năm 2023 sẽ có một chút thay đổi về cơ chế hoạt động của lời nguyền không thể tha thứ Imperio, trang chính thức của game trên Twitter mới thông báo. 

Hogwarts Legacy cho phép người chơi sử dụng nhiều loại bùa chú ma thuật khác nhau trong đó có cả những loại cấm kỵ. Theo như mô tả, người bị khống chế bởi lời nguyền Imperio sẽ chiến đấu như thể là đồng minh của bạn. Lúc này nạn nhân sẽ được nhận giảm sát thương để kéo dài lòng trung thành, đồng thời bản thân người đó cũng được tăng thêm sát thương.

Có thể trong thời gian tới, Hogwarts Legacy sẽ cập nhật thêm những thay đổi về gameplay thú vị như thế này. Vì lời nguyền không thể tha thứ Crucio, Avada Kedavra khá khó ứng dụng trong game một cách hợp lý. Nhất là đặc tính lời nguyền không bị ngăn chặn bởi một lời nguyền khác, dẫn đến tính OP quá đáng.

Hồi tháng 8/2022, Hogwarts Legacy nhận được giải trailer hay nhất Gamescom 2022. Trong đoạn trailer có ghi lại cảnh 2 học sinh đang cố gắng dùng lời nguyền Crucio để tấn công vào một cánh cổng bị phong ấn, qua đó game cho thấy Crucio có tác dụng lên cả đồ vật chứ không chỉ là con người.

Dự kiến game sẽ ra mắt vào ngày 10/2/2023 trên PC, Playstation 4/5, Xbox One và Xbox Series X. Riêng hệ máy Nintendo Switch đến tay game thủ chậm hơn, chưa có ngày phát hành chính thức.

Có thể bạn muốn xem thêm: Được ngôi sao phim người lớn giúp sức, đội tuyển Dota 2 giành chức vô địch dễ như bỡn

Ở nguyên tác, có 3 lời nguyền không thể tha thứ là Lời Nguyền Độc Đoán (Imperio), người bị dính lời nguyền này sẽ làm mọi hành động theo ý muốn của người tung ra lời nguyền, trừ những người có ý chí kiên cường như Harry Potter, Barty Crouch. Thứ hai là Lời Nguyền Tra Tấn (Crucio), nạn nhân sẽ bị tra tấn tinh thần khủng khiếp, kẻ thủ ác dùng lời nguyền này để cố gắng tìm kiếm thông tin mà đối phương muốn giấu kín. Thứ ba là Lời Nguyền Giết Người (Avada Kedavra), đây là lời nguyên danh bất hư truyền của Chúa tể hắc ám Voldemort, người dính lời nguyền sẽ bị tử vong ngay lập tức. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày