Trang chủ » Chuyện làng game » Hogwarts Legacy mang đến gameplay tự do tuyệt đối dành cho game thủ

Hogwarts Legacy mang đến gameplay tự do tuyệt đối dành cho game thủ

Team XemGame | 27/01/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Người chơi được quyền lựa chọn đóng vai chính diện hoặc phản diện ở Hogwarts Legacy, và tái hiện lại bộ tiểu thuyết kinh điển Harry Potter.

Bà Moira Squier, người đứng đầu bộ phận nội dung của Hogwarts Legacy cho biết, người chơi sẽ thực hiện khoảng 100 nhiệm vụ phụ, chúng sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính cũng như vai trò của nhân vật ở bối cảnh tổng thể. 

Game có một cốt truyện phức tạp, các nhân vật liên quan chặt chẽ với nhau, họ có câu chuyện và cách suy nghĩ của riêng mình. Chính sự lựa chọn của người chơi sẽ làm nên một phiên bản game độc nhất vô nhị, thật thú vị khi game thủ quây quần bên nhau và kể về hành trình phiêu lưu ở Hogwarts Legacy của mình.

Đội ngũ phát triển game cho phép người chơi đóng vai phản diện khi nhắm bùa chú vào các NPC và không hề bị trừng phạt vì điều đó. Trở thành phù thủy độc ác hay pháp sư thân thiện là do người chơi quyết định. Gameplay cởi mở như thế này sẽ làm hài lòng được đa số game thủ, những người có cuộc sống ngoài đời thật và sở thích chơi game khác nhau. 

Ngay cả Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ, loại phép thuật cấm kỵ, sử dụng rất hạn chế ở tiểu thuyết Harry Potter sẽ được dùng thoải mái trong game. 

Theo như tiểu thuyết, có 3 Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ: Lời Nguyền Độc Đoán (Imperio), người bị dính lời nguyền này sẽ làm mọi hành động theo ý muốn của người tung ra lời nguyền, trừ những người có ý chí kiên cường như Harry Potter, Barty Crouch. Thứ hai là Lời Nguyền Tra Tấn (Crucio), nạn nhân sẽ bị tra tấn tinh thần khủng khiếp, kẻ thủ ác dùng lời nguyền này để cố gắng tìm kiếm thông tin mà đối phương muốn giấu kín. Thứ ba là Lời Nguyền Giết Người (Avada Kedavra), đây là lời nguyền ghi đậm dấu ấn của Chúa tể hắc ám Voldemort, người dính lời nguyền sẽ bị tử vong ngay lập tức. 

Người chơi sử dụng Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ mà không bị trừng phạt bởi hệ thống đạo đức, tuy nhiên nếu quá lạm dụng, người chơi sẽ bị nạn nhân kháng cự lại. Lời nguyền trong game sẽ khác nguyên tác một chút để giữ sự cân bằng, chẳng hạn như người bị khống chế bởi lời nguyền Imperio sẽ chiến đấu như thể là đồng minh của bạn. Lúc này nạn nhân sẽ được nhận giảm sát thương để kéo dài lòng trung thành, đồng thời bản thân người đó cũng được tăng thêm sát thương.

Dự kiến Hogwarts Legacy sẽ ra mắt vào ngày 10/2/2023 trên PC (Windows), Playstation 5, Xbox Series X/S. Ngày 4/4/2023 trên Playstation 4, Xbox One và ngày 25/7/2023 trên Nintendo Switch.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày