Trang chủ » Chuyện làng game » Hơn 40.000 cheater ở Dota 2 bị Valve ban trong cùng 1 ngày

Hơn 40.000 cheater ở Dota 2 bị Valve ban trong cùng 1 ngày

Team XemGame | 23/02/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành động thanh trừng này chỉ là bước đầu trong chiến dịch giữ gìn môi trường lành mạnh, công bằng cho cộng đồng Dota 2.

Trang chủ Dota2 vừa thông báo đã ban vĩnh viễn cùng lúc hơn 40.000 cheater vì hành vi gian lận thời gian gần đây. Theo đó, các cheater đã sử dụng phần mềm thứ 3 để truy cập vào thông tin sử dụng nội bộ Dota, việc truy cập này đã để lại dấu vết, đội ngũ quản trị phát hiện và ban tất cả những người truy cập vào khu vực cấm này.

Valve nói thêm, sự kiện ban một số lượng lớn người chơi Dota 2, chỉ là hành động ban đầu của chiến dịch chống lại các cheaters đang ngày càng tăng trưởng về số lượng và chất lượng.

Cuộc chiến giữa những kẻ gian lận và đội ngũ phát triển game thường diễn ra trong bóng tối. Valve muốn lấy sự kiện này là một bài học dành cho kẻ xấu, đồng thời nêu rõ quan điểm của mình trong việc xác định hành vi bất hợp pháp: Nếu bạn chạy bất kỳ ứng dụng nào đọc dữ liệu Dota client, tài khoản của bạn có thể bị ban vĩnh viễn. Điều này không loại trừ đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, họ cũng sẽ bị ban khỏi tất cả các giải đấu mà Valve tổ chức.

Theo Valve, cheaters sẽ tiếp tục tìm ra lỗ hỏng của game và trục lợi. Bản thân Valve cam kết sẽ chiến đấu đến cùng với kẻ xấu bằng cách tiếp tục loại bỏ các thiếu sót trong hệ thống game và ban những cheaters.

Valve cũng cảm ơn những game thủ chân chính, văn minh đã báo cáo các hành vi đáng ngờ đến đội ngũ chống cheat/hack. Nhờ đó mà cộng đồng Dota 2 giữ được sự trong sạch, công bằng và là cơ sở tốt để chào đón những người mới đến với tựa game này.

Không chỉ là nhà phát hành những tựa game phổ biến nhất trên hệ máy PC như Dota 2, CS:GO mà Valve còn phân phối rất nhiều game (khoảng 50.000 game hiện có trên kệ hàng của Steam, một dịch vụ của Valve). Cho nên chống cheat/hack là việc sống còn của công ty này, nếu không muốn game thủ quay lưng với mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Giải đấu Street Fighter 5 lớn nhất thế giới sắp tổ chức trở lại

Vài năm trước đây, Valve có 1.700 CPUs chuyên phụ trách mảng phát hiện cheater ở CS:GO. Năm 2016, hệ thống Anti-Cheat thay đổi thuật toán, kết quả có hơn 11.000 tài khoản Dota, CS:GO bay màu.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày