Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hướng dẫn Bard – Hướng đi mới cho người chơi hỗ trợ?

Hướng dẫn Bard – Hướng đi mới cho người chơi hỗ trợ?

Team XemGame | 27/02/2015 14:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới lộ diện và cực kì nóng hổi, Bard – Ông Bụt Vũ Trụ chỉ được Riot hé lộ bộ kĩ năng nhưng đã khiến cho rất nhiều người chơi LMHT cảm thấy có chút mới lạ và phá cách về lối chơi.

>>LMHT: Thông tin chi tiết bộ chiêu thức của Bard – Ẩn sĩ lang thang

Khỏi đồn đoán nhiều, ngay cả cái tên “Ông Bụt Vũ Trụ” và bộ kĩ năng cũng khiến cho chúng ta chắc chắn khoảng 96,69% rằng Bard chính là một vị tướng hỗ trợ.

huong-dan-choi-bard-4

Hãy cùng Xemgame.com phân tích về mức độ ảnh hưởng của Bard lên lối chơi của toàn đội nhé.

Xạ thủ

huong-dan-choi-bard-3
Đây có lẽ là vị trí bị tác động nhiều nhất nếu Bard được sử dụng ở vai trò hỗ trợ. Việc đường dưới có sự hiện diện của Xạ thủ và Hỗ trợ là điều quá đỗi bình thường ở những trận đấu xếp hạng hay chuyên nghiệp, đó sẽ là một cuộc đấu trí giữa 2 cặp đôi 2 bên. Nhưng khi mà Bard xuất hiện trong trận đấu, xạ thủ team bạn có lẽ là người khá thiệt thòi. Bard khi sinh ra là để roaming (di chuyển khắp các lane để hỗ trợ cho toàn đội) nên xạ thủ sẽ phải ngậm đắng nuốt cay mà hát bài ca “Forever Alone” trong khi bên kia đối thủ song kiếm hợp bích bán hành cho mình. Nghe có vẻ Xạ thủ sẽ cực kì thọt nếu Bard được chọn, nhưng với chiêu W của mình, “người chăm sóc du hành” có thể quăng 2, 3 bùa máu ở dưới trụ để AD có thể ăn dần dần. Tuy nhiên lối chơi này cần một xạ thủ cực kì cứng tay và cầm một vị tướng đi solo khá tốt như Ezreal, Corki.v.v..

huong-dan-choi-bard-5
Nhưng đối với chiến thuật đổi đường, Bard lại cực kì có lợi vì AD có thể thoải mái farm trên top đồng thời “gã khổng lồ” có thể yên tâm và thoải mái đi roaming các đường còn lại. Tóm lại, Bard+ đổi đường là một bộ đôi chiến thuật cực kì lợi hại.

>>Liên Minh Huyền Thoại: Chơi thử tướng mới Bard support

Solo lane

Ở đây chúng ta sẽ nói đến tầm ảnh hưởng của Bard đối với top và mid-laner. Khi Bard “bỏ nhà đi bụi”, anh chàng này có thể tạo ra một cuộc gank bất ngờ cho đối phương nhờ khả năng cơ động từ chiêu E và nội tại giúp tăng tốc độ di chuyển. Bạn cũng có thể phối hợp với người đi rừng để thực hiện những pha gank- phản gank chớp nhoáng. Khi đó, từ cuộc chiến 1 vs 1 sẽ biến thành “cuộc hấp” là 2 vs 1 hay thậm chí là 3 vs 1. Và với khả năng “hack xuyên tường “ như Đột Kích cùng với chiêu cuối khá là bá, Bard cùng đồng đội có thể tổ chức những pha băng trụ hoặc những pha “hấp” mà đối phương không kịp trở tay.

Nếu bạn là một người chơi Bard theo kiểu an toàn, hãy đóng vai một bác sĩ khi để lại những bùa máu cho đồng đội ở phía sau.

huong-dan-choi-bard-2

>>Liên Minh Huyền Thoại: Test tướng mới Bard đi rừng

Đi rừng

Như phần trên đã nói, việc Bard đảo các lane có thể giảm nhẹ gánh nặng cho người đi rừng ở khâu gank. Tuy nhiên, nếu chỉ có vậy thì Bard không được coi là vị tướng hỗ trợ “kiểu mới”. Khi tạo ra Bard, chắc hẳn Riot đã coi hắn như một người đi rừng thứ 2 trong đội, khi đó Bard cùng với người đi rừng sẽ kiểm soát hầu như toàn bộ bản đồ mà không lo thọt cấp. Đồng thời việc di chuyển để thu thập chuông sẽ làm Bard trở thành một con mắt di động của đội.

huong-dan-choi-bard-1
Còn Rồng hoặc các bãi bùa quan trọng, Bard hoàn toàn có thể “Đồng Hồ Cát” mục tiêu lại, sau đó tạo cổng vượt địa hình cho đồng đội lao xuống tranh cướp. Tiếp theo, trong các pha giao tranh góc hẹp, Liên kết Vũ Trụ sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng (gần như chắc chắn làm choáng được hai thành viên đối phương). Lúc đó đội của bạn sẽ có cơ hội liên hoan xác thịt đối phương và làm tiền đề để thắng trong giao tranh tổng.

Đây chỉ là một số nhận định về sức mạnh cũng như tiềm năng của vị tướng Bard này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vị tướng này? Hãy chia sẻ nhận xét và bàn luận với chúng tôi ở phần bình luận phía dưới nhé !

>>LMHT: Splash art Akali thợ săn cực ngầu được Riot hé lộ

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày