Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hướng dẫn cách chơi tướng Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

Hướng dẫn cách chơi tướng Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

Team XemGame | 16/05/2015 13:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ekko là một vị tướng tay ngắn nhưng có lối chơi cực kì linh động, cách chơi khá mới mẻ so với các tướng khác nên việc người chơi còn nhiều bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn. Hãy cùng Xemgame xây dựng lối chơi xung quanh cậu nhóc Ekko này nhé.

Việc đầu tiên chúng ta có thể nhận xét về Ekko đó là cậu bé này khá là khó chơi, nhưng chính điều ấy tạo nên sự kích thích đến từ người hâm mộ LMHT. Có một chút táo bạo, anh dũng của Riven khi Ekko lao vào vòng hỗn mang lòng địch. Một chút tính toán, out-play nhẹ của vị pháp sư tay ngắn Fizz. Một chút ảo diệu, thoắt ẩn thoắt hiện của Leblanc hay Zed khi Ekko sử dụng chiêu cuối và một chút khó chịu của Gnar khi cậu bé đảo lộn thời gian sở hữu hàng tá những hiệu ứng khống chế. Chúng ta sẽ nói về những điểm mạnh của Ekko theo những hướng trên.

Một “Riven” pháp sư

Có chút giống giống Riven khi chiêu E- Biến chuyển pha có thể làm cho chúng ta có cảm giác của Tam Bộ Kiếm hoặc Anh Dũng. Ekko cũng giống như Riven, sử dụng chiêu thức E để có thể áp sát đối phương một cách nhanh chóng. Nếu như Riven sử dụng E- Anh Dũng lao vào đối phương rồi W- Kình lực để làm choáng, vừa tạo một lớp giáp nhỏ thì Ekko cũng sử dụng combo W- Lưỡng giới đồng quy và E- Biến chuyển pha với công dụng tương tự ( thậm chí là hiệu quả hơn khi giới hạn của W khá rộng ). Kiểu combo này rất tiện lợi trong những pha giao tranh tổng vì với khả năng đột biến cao, Ekko có thể tạo lợi thế cho đội mình bằng việc làm choáng khá nhiều tướng địch trong vòng tròn Lưỡng giới đồng quy.

Ekko có thể tiếp cận đối phương dễ dàng.

Lối chơi của Fizz

Cả Ekko và Fizz đều là 2 vị tướng pháp sư tay ngắn nhưng cực kì nguy hiểm trong những tình huống áp sát cũng như quấy rối đội hình đối phương. Nếu như Fizz có tung tăng nhảy múa thì với khả năng điều khiển thời gian của mình, Ekko có thể hù dọa đối phương kiếp sợ khi có thể lao vào, “chịu đấm ăn xôi” từ quân địch và nhanh chóng rút ra bằng chiêu cuối R-Đột phá thời không của mình. Và chỉ cần bấy nhiêu thôi, bạn sẽ làm cho đối phương mất kha khá những chiêu quan trọng và kiến cho họ gặp bất lợi khi giao tranh tổng diễn ra ngay sau đó.

Độ ảo diệu không thừa

Khi có chiêu cuối trong người, Ekko sẽ có 1 cái bóng đi theo mình và chậm khoảng 4s đồng nghĩa với việc bạn như có 1 “thằng đệ” luôn kè kè theo sau bạn. Nhưng đối phương thì lại thấy khác, họ sẽ thấy 2 Ekko giống hệt nhau cùng một lúc ( chỉ khác là “thằng đệ” không có thanh máu ). Chính nhờ có khả năng tách bóng này giúp cho Ekko có thể dụ đối phương ra đòn vào cái bóng của mình ( địch không đủ tỉnh táo ) hoặc có thể rút lui một cách nhẹ nhành khi gặp phải các tình huống bắt lẻ ngoặt ngoèo nhất ( giống như lần kích hoạt thứ 2 Biến Ảnh của Leblanc hay chiêu cuối của Zed). Những tình huống trên sẽ giúp ích cho Ekko rất nhiều, cũng khiến cho đối phương nhiều phen ngẩn ngơ, bơ vơ và lạc lối.

Với chiêu cuối, Ekko có thể gây bất ngờ cực kì lớn cho đối phương

Ekko cũng khá mạnh trong những tình huống dồn sát thương. Chỉ cần 2 hoặc 3 món trang bị chính phái, cậu bé có thể dồn sát thương và kết liễu các mục tiêu yếu máu nhờ nội tại đến từ chiêu W- Lưỡng giới đồng quy ( khá giống với nội tại của Zed ).

Là một “kho” khống chế của team bạn

Nhắc tới Gnar, người ta sẽ nghĩ ngay tới vị tướng có cực kì nhiều những kĩ năng giữ chân đối phương tốt, Ekko cũng vậy ! Nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng có khả năng làm chậm đối phương khá tốt và khi trận đấu càng kéo dài, mức độ và thời gian làm chậm của nội tại này sẽ tăng nên rất lớn (40/50/60/70/80% [ở cấp độ 1/6/11/16/18] trong 2/2.5/3 giây [ở cấp độ 1/6/11]).

Ekko có thể làm chậm nhiều đối phương với chiêu Q và W của mình. Nhưng với combo W+E, cậu bé có thể bất ngờ gây choáng cho đối phương ở một diện cực kì rộng trong vòng 2,25 giây ! Một con số cực kì lớn.

Đó chỉ là một số nhận định về sức mạnh của Ekko. Chúng ta hãy chờ đợi sự ra mắt của vị tướng mới này và chờ các cao thủ sử dụng Ekko như thế nào để hiệu quả nhất. Còn bây giờ, hãy nêu lên ý kiến của các bạn ở phần comment phía bên dưới nhé !

>> LMHT: Tướng Ekko chưa ra đã bị nerf cho thê thảm

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày