Trang chủ » Hướng dẫn cắm mắt kiểm soát bản đồ trong Thời Đại Anh Hùng

Hướng dẫn cắm mắt kiểm soát bản đồ trong Thời Đại Anh Hùng

Team XemGame | 20/08/2014 14:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cắm mắt là một hành động quen thuộc và vô cùng cần thiết trong các tựa game MOBA như Thời Đại Anh Hùng, việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra lại là cả một nghệ thuật!

Việc cắm mắt đúng chỗ và đúng thời điểm sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bản đồ, giành về nhiều lợi thế. Nhằm giúp các anh hùng dễ dàng hơn trong việc cắm mắt tăng tầm nhìn, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách cắm mắt và một vài vị trí cắm mắt hiệu quả.

TDAH XG Cam Mat-1
Các vị trí cắm mắt cơ bản trong Thời Đại Anh Hùng

Ai sẽ là người cắm mắt?

Câu trả lời là tất cả các Tướng tham gia trận đấu chứ không chỉ riêng tướng Hỗ Trợ. Mặc dù trên thực tế, tướng Hỗ Trợ sẽ là vị trí chịu trách nhiệm chính cho việc cắm mắt tăng tầm nhìn, tuy nhiên một mình họ thì không thể làm nên…mùa xuân! Hãy tự chủ cho mình từ 1 đến 2 mắt trong những giai đoạn cần thiết để góp phần giúp cả đội kiểm soát bản đồ hiệu quả!

Cắm mắt ở các khu vực gần đường đi

Đây là các vị trí cắm mắt cần thiết cho bộ đôi đi đường dưới (Xạ Thủ và Hỗ Trợ) hoặc tướng đi đường trên vì là nơi dễ dàng để các tay đi săn của phe địch ẩu náu và tiến hành các cuộc đi săn bất ngờ.

Để cắm mắt an toàn mà không phải di chuyển sang khu vực nghi ngờ có địch tập kích, bạn có thể chọn cách đứng sát tường và nhấp chuột tại thành vòng tròn phạm vi như đánh dấu bên dưới, như vậy sẽ giúp mắt được cắm phía bên kia tường mà bạn cũng không phải mạo hiểm.

Một số vị trí cần cắm mắt khi farm tại đường dưới:

TDAH XG Cam Mat-2
Vị trí trên rất cần mắt để sẵn sàng ứng phó với các pha đi săn từ địch

TDAH XG Cam Mat-3

Nếu cảm thấy không an toàn, bạn có thể đứng ở vị trí trên và cắm mắt từ xa (điểm đỏ) để có được tầm nhìn từ đường sông và đề phòng tướng đi săn của phe kia lân la đến gần.

TDAH XG Cam Mat-4
Cắm thêm mắt tại bụi cỏ ven sông để đảm bảo tầm nhìn với các pha đảo lane từ đường giữa.

Tương tự với đường dưới, đường trên và đường giữa cũng sẽ cần mắt ở những vị trí trọng yếu để bảo vệ sự an toàn của bản thân và đồng đội.

TDAH XG Cam Mat-5
Vị trí cắm mắt cơ bản ở đường giữa

TDAH XG Cam Mat-6
Có mắt ở bụi cỏ trên bạn sẽ đảm bảo được tầm nhìn để đẩy trụ an toàn tại đường trên

Vị trí cắm mắt sau không thường sử dụng nhưng vẫn sẽ phù hợp với các tướng “hổ báo” muốn kết thúc địch ngay trong trụ hoặc có khả năng tấn công vượt địa hình, xuyên tường.

TDAH XG Cam Mat-7
Cắm mắt qua tường ngay tại Trụ đường trên sẽ rất hữu hiệu cho cácTướng có khả năng tấn công vượt địa hình

Cắm mắt kiểm soát quái rừng, boss sông

Các quái rừng cung cấp Bùa xanh, bùa đỏ và 4 boss đường sông sẽ là những tài nguyên quý giá mà đội nào cũng cần sở hữu để nâng cao lợi thế, vì vậy việc cắm mắt giúp kiểm soát tình hình ở các vị trí này cũng đóng vai trò quan trọng. Ắt hẳn sẽ chẳng ai muốn phe địch hết ăn Bạch Hổ rồi lại ăn Thanh Long và nẫng luôn Chu Tước khi mình thì chẳng biết gì chỉ vì…không có mắt!

Nếu bạn là 1 tướng đi rừng thì vào giai đoạn đầu game, việc có mắt ở các quái rừng cung cấp Bùa xanh, bùa đỏ sẽ khá quan trọng, việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài nguyên của rừng mình và cả cướp rừng của địch ngay khi có thể!

TDAH XG Cam Mat-8
Ngoài rừng mình thì nếu có điều kiện, hãy cắm mắt kiểm soát và cướp luôn rừng của đối phương!

Việc tạo nên lợi thế ngay từ đầu game khá quan trọng, vì vậy nếu bạn là 1 tướng đi rừng linh động thì hãy tự chủ cho mình một vài mắt xanh để thu về lợi thế thay vì chỉ dựa dẫm vào tướng Hỗ Trợ đường dưới. Đơn giản là trong giai đoạn khởi đầu với hầu bao không mấy rủng rỉnh, các tướng Hỗ Trợ chỉ có thể tập trung chăm lo mắt tốt cho phần đường của mình và Xạ Thủ.

Những mục tiêu cao hơn tiếp theo sẽ là các boss sông. Trong giai đoạn đầu, Bạch Hổ luôn là “miếng mồi ngon” cho các tay farm với phần thưởng là lượng kinh nghiệm kha khá cùng 250~300 vàng cho người đánh bại. Nếu bạn thuộc phe Ngụy (từ trên xuống) thì khá đơn giản, chỉ cần đứng ở vị trí như ảnh dưới và cắm mắt qua tường để đảm bảo an toàn. Còn nếu ở phe Thục (từ dưới lên), hãy chịu khó thực hiện cắm mắt ở vị trí gần đường giữa trước khi mạo hiểm ra sông cắm mắt.

TDAH XG Cam Mat-9
Từ vị trí trên, có thể dễ dàng cắm mắt tại Bạch Hổ

Từ giai đoạn giữa game trở đi, Huyền Vũ và Thanh Long sẽ là boss tiếp theo được “dòm ngó” nhiều nhất, hãy nhanh chóng cắm mắt để kiểm soát tình hình!

TDAH XG Cam Mat-10
Cắm mắt qua tường tại vị trí của Thanh Long để đảm bảo an toàn

Nhìn chung, các vị trí cắm mắt sẽ được linh động biến chuyển tùy vào tình thế của trận đấu. Ví dụ nếu đội bạn đã bị ép đến không thể ra khỏi nhà thì mắt ở các vị trí xa xăm không còn cần thiết mà thay vào đó là cần mắt xung quanh nhà, mạo hiểm hơn là mắt trong rừng gần đó để có thể kiểm soát hướng di chuyển của địch mà đưa ra đối sách phù hợp.

Phát triển thêm tầm nhìn cùng kỹ năng

Có thể bạn chưa biết, một vài vị Tướng trong Thời Đại Anh Hùng (AH) cũng sở hữu kỹ năng hỗ trợ tầm nhìn hiệu quả, ví dụ:

TDAH XG Cam Mat-11 [W] Định Ảnh Trảo của Bộ Luyện Sư có thể giúp kiểm soát tầm nhìn khá hữu hiệu. Ví dụ khi cô ta đặt bẫy ở bụi cỏ gần Trụ đường dưới thì khi địch lâm le vào bụi phục kích sẽ đạp trúng bẫy, chịu sát thương phép và lộ tầm nhìn.

TDAH XG Cam Mat-12 [R] Lôi Đình Nộ Hống của Chu Thái có tác dụng lấy tầm nhìn cho cả đội và thêm hiệu quả làm chậm trên toàn bản đồ.

TDAH XG Cam Mat-13 [W] Kiếm Khí Tiêu Tâm của Tuân Úc có khả năng lấy tầm nhìn trên một đường thẳng.

TDAH XG Cam Mat-14 [R] Ám Ảnh Tuyệt Sát của Phan Chương có thể lấy tầm nhìn toàn bản đồ và nhanh chóng tiếp cận kẻ địch.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag