Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Thần Sứ – Karma, counter kèo Thiên Thần Vel’Koz

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Thần Sứ – Karma, counter kèo Thiên Thần Vel’Koz

Team XemGame | 29/06/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Karma với team Thần Sứ, vốn tưởng đã bị nerf thì lại nổi lên thành một ứng cử viên rất mạnh anti meta nhà nhà đi mực Vel’Koz.

Bản 11.13, một bãi rác mới lại được gọi tên khi nhà nhà người người cùng nhau spam bài Thiên Thần và mực Vel’Koz. Server Việt xảy ra tình trạng cứ 8 nhà thì có đến 3 nhà chơi Thiên Thần, 3 nhà chơi Suy Vong Draven, 2 ông còn lại thì chia nhau Yasuo – Đồ Long với bài 5 tiền (hoặc Cung Thủ)…. khiến cộng đồng hết sức bất mãn với meta ai roll được Vel’Koz 2 trước với đồ đẹp thì ăn này.

Tất nhiên trong lúc nhà nhà spam, người người spam Thiên Thần như thế, thì cũng có rất nhiều đội hình được sinh ra để chống lại chúng. Trong số đó thì Karma với team Thần Sứ, vốn tưởng đã bị nerf thì lại nổi lên thành một ứng cử viên rất mạnh anti meta.

Bởi lẽ lý do đơn giản là ít ai đi nên bạn sẽ không bị tranh bài, ngoài ra Nidalee vừa được làm lại cũng có tác dụng không ít trong việc trợ sát thương vật lý cho đội hình.

Theo đó đội hình chuẩn nhất để đánh sẽ ở cấp 8 như sau :

Với việc biến Thần Sứ không phải là thứ quá khó kiếm cùng Kho Vũ Khí, thì bạn cũng sẽ có thể thử qua đội hình 8 Thần Sứ và đánh ở cấp 9 như sau :

Tất nhiên chúng nhiều trường hợp thì chỉ cần dừng ở cấp 8 là quá đủ rồi. Điểm mạnh của đội hình này là dàn tank vẫn khá mạnh từ đầu game (Gragas) cho đến cuối game (Garen) mà vẫn cho rất nhiều sự đa dụng (trừ kháng phép từ Garen, hiệu ứng tăng năng lượng từ Soraka). Cho đến 2 trợ công vật lý là Riven hay Nidalee cũng đảm bảo lượng sát thương hỗn hợp có thể gây ra.

Do cần lên 8 để hoàn thành đội hình nên có một khởi đầu tốt là yêu cầu quan trọng nhất để chơi team Thần Sứ – Karma. Có vài hướng bạn sẽ có thể xây dựng ở mid game được tùy theo đồ và tướng rơi ra, tất nhiên tùy tình hình mà có thể ghép đồ trước để def máu hoặc chơi chuỗi thắng :

Riven – Cuồng Cung (Hắc Ám), Vô Cực, Giáp Thiên Thần (cứ theo công thức 2 công 1 thủ là được) : 4 Thần Sứ – 2 Quân Đoàn :

Tuy nhiên Riven ko phải là tướng được ưu tiên để cầm đồ, chỉ ghép đồ cho Riven nếu bạn muốn snowball game đấu và xác định chơi roll chết ở 7 để kiếm Riven 3. Nếu thấy ra nhiều Riven thì chơi.

Nidale – Cuồng Đao, Cuồng Cung, Vô Cực, 4 Thần Sứ – 3 Chiến Binh.

Tương tự như Riven, có thể ghép đồ để gánh sát thương cho giai đoạn giữa game nhưng đây không phải là lối đi tối ưu lắm.

Soraka – (cầm tạm đồ cho Karma) , 4 Thần Sứ – 2 Tái Tạo

Đây là lối chơi tối ưu nhất để vượt qua giai đoạn giữa game, về sau bạn có thể chuyển đồ tank từ Vladimir sang cho Garen hay Soraka cho Karma đều hợp.

Điểm độc đáo nhất của team Thần Sứ là khá linh hoạt và có thể dùng hầu hết các đồ sát thương và phòng thủ trong game, nên bạn có thể mix bất kỳ Tộc/Hệ nào vào và chuyển đồ liên tục mà vẫn hiệu quả. Cố gắng thủ đến vòng Sói và lên cấp 8 sau đó roll hết xuống tìm bộ khung 6 Thần Sứ + Ivern, chỉ cần có được 2 tướng 4 tiền mạnh là Karma và Ivern thì bạn có thể def rất ổn ở (4-1 đến 5-1)

Có thể bạn muốn xem thêm : HLV T1 Esports đáp trả Faker, ám chỉ các tuyển thủ không tuân theo đấu pháp

Riêng với đội hình này, điều quan trọng duy nhất là bạn cần xếp Karma chung góc với Vel’Koz, chỉ cần sau lượt ra chiêu đầu tiên Vel’Koz không hạ gục được Karma thì gần như bạn thường sẽ win vì đội hình Thiên Thần thường đứng túm lụm vào nhau để bảo kê mực và tạo cơ hội cho Karma oneshot các chủ lực tuyến sau trước khi chúng được nhận buff Thiên Thần từ tướng phía trước truyền lại.

Giai đoạn late game thì là lúc bạn cần dựa vào sức mạnh của các tướng 5 tiền để chiến thắng, một lựa chọn carry khác để cầm đồ nếu mãi không lên được Karma 2 là Heimerdinger. Nếu chuyển carry theo kiểu này thì bỏ bớt các tướng Thần Sứ Vô Dụng và thay bằng 3 Tà Thần và Kindred hay các bộ Thiết Giáp, Bí Ẩn tùy tình hình.

Đến lúc này người chơi sẽ có 2 lựa chọn là dừng ở cấp 8 và roll Volibear, Garen, Karma 3. Hoặc up 9 chơi 5 tiền Thuật Sĩ, tuy vậy xoay Karma 3 sẽ tối ưu hơn vì ít bị tranh bài.

Nhìn chung, team Karma – Thuật Sĩ là một lựa chọn khá ổn trong meta hiện tại để leo rank. Tuy vậy đây không phải là đội hình toàn năng có thể ăn hết các kèo, mà là một lựa chọn chỉ hiệu quả trong một số trường hợp nhất định mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6460 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày