Trang chủ » Tin Game » Game Online » Hướng dẫn kỹ thuật xin quân trong AOE

Hướng dẫn kỹ thuật xin quân trong AOE

Team XemGame | 18/01/2015 14:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong thi đấu game và cụ thể là AOE, ngoài tư duy thì một điều quan trọng không kém đó là đôi bàn tay của game thủ, thao tác tay phải cực nhanh và chuẩn. Trong bài viết này XemGame xin đề cập 1 số kỹ thuật xin quân trong AOE thường được sử dụng hiện nay.

ky-thuat-aoe-1

Cơ bản thói quen được áp dụng với tất cả các loại quân, ví dụ bạn xin ngựa R (Nhà BA) như thế nào thì cũng xin ngựa C (Nhà BL), BT, BY… và kể cả xin dân (Nhà BN) cũng như vậy. Bài viết sẽ đi sâu nói về cách xin quân ngựa R trong BA để các bạn tiện hình dung:

Cách 1: Cổ điển

Ctrl + A, kích ngựa R, rồi lại Ctrl + A, kích ngựa R… Kiểu này khá truyền thống và hầu hết các game thủ đều sử dụng cách này. Một phần do thói quen hình thành ngay từ khi cầm phím được các game thủ đi trước truyền lại.

Trong thi đấu game, khi bạn đang thao tác một việc nào khác như: điều quân, chỉnh dân, chạy dân… thì màn hình game sẽ chuyển về nhà BA xây mới nhất, nhà BA này sẽ được ưu tiên xin quân trước tiên và cứ thế đi ngược lại cho đến nhà quân xây đầu tiên cho đến khi bạn ngừng xin quân hoặc hết tài nguyên.

Cách 2: Xin quân bằng phím Tab

Đặt tất cả các nhà quân làm một đạo như đặt đạo ruộng, ví dụ: đạo 4 chẳng hạn, tôi thấy Dino thương xuyên nhóm nhà BA là đạo 5, BL là nhóm 6.

Với cách này, khi đang điều quân hoặc xử lý 1 tình huống khác, game thủ hoàn toàn có thể ấn phím 4 rồi click vào ngựa R, sau đó lại tiếp tục phím Tap để chuyển qua nhà BA tiếp theo. Kiểu này mình nghĩ Shenlong cũng sử dụng, mà thực tế là Shenlong sử dụng cả hai cách 1 và 2, cách 1 được sử dụng thường xuyên hơn.

Khác với cách 1 ở trên, cách xin quân như thế này khá thuận tiện và có nhiều ưu điểm: đó là khi bạn chọn đạo và xin quân màn hình trong game sẽ không bị chuyển về nhà BA (cụ thể là nhà BA xây đầu tiên), bạn có thể vừa Tap xin quân qua các nhà vừa quan sát được tình huống tại ví trí dừng hình, đặc biệt là khi điều R.

Cách 2 còn có một ưu điểm khác nếu chúng ta đa dạng nhà quân, như muốn xin cả ngựa chém, xin xiên Y, hú… việc đặt đạo nhà theo số như vậy chúng ta chỉ việc chuyển qua số tiếp theo để xin quân mới. Trong khi theo cách 1 nếu chúng ta xin vừa ngựa tên, vừa quân chém (ngựa chém, lạc đà, ngựa xọc…) chúng ta phải di chuyển thao tác tay nhiều hơn: từ Ctrl (trái) + A chuyển qua Ctrl (phải) + L.

Cách 3: Mua quân bằng phím tắt đặt đạo nhà quân giống StarCraft

Đặt 5 nhà BA từ đạo 5 đến đạo 9. Khi mua ngựa R, chỉ việc ấn 5R 6R 7R 8R 9R. Vấn điểu quân và vẫn xin quân được.

Kiểu này chắc không nhiều dùng, nhưng đó cũng được xem là 1 cách để chia sẻ và thống kê ở đây.  Thao tác tay nhanh rất có lợi khi dùng cách này, đang điều quân ấn 4R 5R 6R 7R 8R 9R.

Cách này tác giả rút ra khi học chơi Starcraft… và thậm chí còn quan ngại không biết áp dụng vào đế chế có hay ko

Là người biên tập lại và bổ sung  cho bài của tác giả, tôi thấy rằng cách này có lẽ là do thói quen của tác giả đã gắn liền với SC quá sâu. Cách này chúng ta sẽ chỉ áp dụng khi chơi 1 loại quân, ví dụ: chơi R shang, và thậm chí chỉ thi đấu “early game” về “late game” khi số lượng nhà BA tăng lên sẽ phải quay lại cách 1. Tôi cũng chơi các loại game như vậy nhưng cơ bản là nhập gia tùy tục: chơi SC thì theo SC nhưng chuyển qua AOE lại học theo cách chơi của các cao thủ AOE.

Tóm lại:

Cách 1 và cách 2 vẫn là cách xin quân phổ biến và được nhắc tới nhiều hiện nay. Một phần là do thói quen của mỗi game thủ, một số khác cố gắng tìm kiếm những cách mới hoặc sử dụng 1 phần trong các thao tác đó để có các kỹ năng phù hợp với mình nhất.

Riêng bàn về cách xin quân của Shenlong như đã đề cập ở trên, có lẽ Shenlong đã kết hợp thành tạo đến mức hoàn hảo việc xin quân bằng 2 kiểu: 1 và 2. Các bạn xem video sẽ thấy rất rõ, có lúc Shenlong xin quân bằng Ctrl +A và có lúc anh sử dụng Tap,  đặc biệt là những lúc đang điều quân.

Dinosaur lại là điển hình cho phong cách xin quân theo cách 2. Anh đặt đạo 5 cho nhà BA, đạo 6 cho nhà BL và 7 cho nhà phù hoặc một loại quân khác.

Các bạn có cách nào hay hơn xin mời cùng trao đổi chia sẻ!

Xin mời các bạn cùng xem lại loạt trận giao hữu Solo Assy của các cao thủ AOE để cùng tìm hiểu thêm không chỉ kỹ năng xin quân và điều quân của các game thủ top 1 là như thế nào.

Giao hữu: ChimSeDiNang vs Destiny (Quay máy ChimSeDiNang)

[youtube]OjJeuvq2UZQ[/youtube]

Giao hữu: Dinosaur vs ChimSeDiNang (Quay máy Dinosaur)

[youtube]AI7HqUJ-unk[/youtube]

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày