Trang chủ » Hướng dẫn LMHT: Mẹo sử dụng Thresh từ các cao thủ LCS

Hướng dẫn LMHT: Mẹo sử dụng Thresh từ các cao thủ LCS

Team XemGame | 04/08/2014 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ khi xuất hiện, Thresh luôn giữ được vị trí một trong những tướng Hỗ Trợ mạnh mẽ và được ưa chuộng nhất, có khả năng “bắt nạt” hầu hết đối thủ ở đường dưới. Nếu không bị cấm, Thresh thường được chọn ngay từ những lượt đầu tiên (cùng với Morgana). Tuy nhiên, nếu như sức mạnh của Morgana thường được phát huy ở khoảng giữa và cuối trận, thì Thresh lại có thể “tỏa sáng” bất cứ lúc nào bằng những pha Án Tử chuẩn xác trong suốt cả trận đấu. 

LMHT XG Thresh sz1x2-1

 

Ở tuần trước, BTC giải đấu LCS Bắc Mỹ và Châu Âu đã tiến hành bầu chọn những người chơi Thresh được cộng đồng xem là tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Kết quả là Xpecial (Curse), YellowStar (Fnatic) cùng LemonNation (Cloud 9) đã được chọn để đưa ra những mẹo sử dụng Cai Ngục Xiềng Xích một cách hiệu quả hơn. Cùng xem các game thủ “pro” Thresh mang đến những mẹo gì cho cộng động LMHT nói chung, đặc biệt là các “fan” của vị trí Hỗ Trợ nói riêng nhé.

Hạng 1: Xpecial – 61,5% (5.335 phiếu)

LMHT XG Thresh sz1x2-2

Thông số sử dụng Thresh tại LCS

 • Số trận sử dụng: 8
 • Số trận thắng: 4
 • Tỉ lệ thắng: 50%
 • KDA trung bình: 3,7

Mẹo của Xpecial: Sau khi tung Án Tử trúng, hãy đừng bay vào vội mà canh khoảng cách để sử dụng Đóng Hộp. Điều này sẽ đảm bảo Đóng Hộp trúng đối thủ cũng như ngăn ngừa việc đối thủ sử dụng Tốc Biến hay các kỹ năng khác để “nhảy” qua chiếc hộp mà không bị bất kỳ hiệu ứng nào. 

LMHT XG Thresh sz1x2-3

[youtube]SQhveyR8Fq8[/youtube]

Clip minh họa mẹo của Xpecial

Đây là một mẹo rất hữu dụng cho những người chơi Thresh ở trình độ cao, vì chiêu cuối Đóng Hộp của hắn ta có thời gian chờ để kích hoạt khá lâu, giúp đối phương có thể ngay lập tức Tốc Biến hoặc dùng các kỹ năng chạy trốn khác. Tận dụng 2 lần kéo của Án Tử để ngay lúc đó tung Đóng Hộp sẽ giúp bạn đảm bảo đối thủ bị dính kỹ năng này. Tất nhiên, người chơi cũng cần am hiểu khoảng cách mà chiếc hộp tung ra xung quanh Thresh để có thể căn chỉnh chính xác khi dùng chiêu. 

Hạng 2: Yellowstar – 16,9% (1.464 phiếu)

LMHT XG Thresh sz1x2-4

Thông số sử dụng Thresh tại LCS

 • Số trận sử dụng: 11
 • Số trận thắng: 8
 • Tỉ lệ thắng: 72,7%
 • KDA trung bình: 11,5

Mẹo của Yellowstar: Khi đối đầu 2 vs 2, dùng kỹ năng Con Đường Tăm Tối về phía sau cho tướng đi rừng, sau đó Tốc Biến để đến gần đối thủ, Lưỡi Hái Xoáy, Đóng Hộp và cuối cùng tung Án Tử để đảm bảo có được mạng.

yellowstar 2

Đây có thể xem là một combo “cơ bản” của những người chơi Thresh, nhưng sức mạnh của chuỗi kết hợp chiêu này là vô cùng đáng kể. Một khi đã tung đầy đủ chiêu thức như trên, chắc chắn ít nhất một trong 2 đối thủ sẽ phải nằm xuống. Thresh có thể “quăng lồng đèn” ra khu vực sông, bụi cỏ chạc ba hay thậm chí là ngay trụ của mình để “kéo” người đi rừng lên và tiếp cận đối thủ. Dưới đây là pha xử lý của Nyph, người chơi Hỗ Trợ của đội SK Gaming và là một ví dụ hoàn hảo cho mẹo này:

[youtube]hRBKMw4r0Vs[/youtube]

Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi và nếu không cẩn thận, Thresh có thể mất toàn bộ kỹ năng và phép bổ trợ của mình mà không đạt được mục đích gì. Chính Yellowstar cũng đã có lần Tốc Biến lên và… sử dụng hụt toàn bộ các kỹ năng của mình.

[youtube]tyAl8AmXp3U[/youtube]

Hạng 3: LemonNation – 12,2% (456 phiếu)

LMHT XG Thresh sz1x2-6

Thông số sử dụng Thresh tại LCS

 • Số trận sử dụng: 7
 • Số trận thắng: 5
 • Tỉ lệ thắng: 71,4%
 • KDA trung bình: 3,7

Mẹo của LemonNation: Ngay từ lần về nhà đầu tiên, hãy mua Giày Cơ Động và “đi săn” ở đường giữa hoặc thậm chí là đường trên. Đối thủ rất dễ bị bất ngờ và đội bạn cũng sẽ “bất ngờ” có thêm 1 mạng. Một mẹo khá tinh quái nhưng hữu hiệu, nhất là với những người chơi Hỗ Trợ thích “phiêu lưu” trên khắp bản đồ.

LMHT XG Thresh sz1x2-7

Mẹo chơi Thresh đến từ cộng đồng

Cùng với các cao thủ LCS, cộng đồng cũng đã bình chọn mẹo chơi Thresh hữu hiệu nhất đến từ cộng đồng. Người chiến thắng là một game thủ có tên Thibaud Bourdeau với một mẹo khá tinh quái về cách sử dụng Lưỡi Hái Xoáy: “Khi chơi Thresh, hãy sử dụng Lưỡi Hái Xoáy trong khi đối phương sử dụng kỹ năng chạy trốn (như Cú Nhảy Tên Lửa của Tristana), chứ không phải trước đó. Thresh sẽ có nhiều khả năng ngăn chặn đối thủ chạy trốn hơn, và nỗi sợ bị ngăn chặn đôi lúc còn lớn hơn là bản thân chiêu Lưỡi Hái Xoáy đó.”

LMHT XG Thresh sz1x2-8

Ở tuần sau, vị tướng được chọn sẽ là Lulu. Cùng chờ xem các game thủ tại LCS lẫn cộng đồng sẽ đưa ra những mẹo hữu ích gì cho cô nàng Pháp Sư Tinh Linh này nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag