Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn Shen đi rừng – con bài tẩy của phương Tây trong CKTG 2020

LMHT: Hướng dẫn Shen đi rừng – con bài tẩy của phương Tây trong CKTG 2020

Team XemGame | 08/09/2020 9:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây các đội tuyển LCS và LEC đang càng lúc càng ưa chuộng con bài Shen đi rừng, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu lý do nhé.

Các vị tướng chống chịu đi rừng đang đóng vai trò quan trọng đối với meta của LMHT trước thềm CKTG 2020. Những tướng dạng này thường cung cấp khả năng khống chế tốt, hoặc gây đột biến nhờ những tình huống càn lướt của mình. Khi có những nhân vật như Sett, Volibear hay Olaf, Jarvan IV, các đội tuyển chuyên nghiệp có thể dễ dàng triển khai chiến thuật hoặc đội hình giao tranh.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu tướng mạnh như Sett bị cấm, các lựa chọn còn lại thì quá phụ thuộc vào tình huống, vậy vị tướng nào đủ khả năng để thay thế và được chọn từ sớm? Câu trả lời đã được các team Châu Âu/Bắc Mỹ phần nào tìm ra với lượt pick cực kì lạ – Shen đi rừng.

Team SoloMid và G2 Esports là những đội đi tiên phong trong việc sử dụng Shen đi rừng

Nguyên nhân đầu tiên khiến Shen được lựa chọn đó là vị tướng này mang lại quá nhiều hiệu ứng có lợi cho đội hình của bạn, dù chơi ở vị trí nào. Bên cạnh kỹ năng E – Vô Ảnh Bộ cung cấp khả năng khống chế tốt, chiêu W – Bảo Hộ Linh Hồn và R – Nhất Thống của Shen là những công cụ bảo vệ đồng minh quá tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Shen chính là một trong những vị tướng được tăng sức mạnh trong đợt mở rộng bể tướng đi rừng hồi đầu năm của Riot Games. Cụ thể thì kỹ năng Q – Công Kích Hoàng Hôn được tăng sát thương tối đa lên quái rừng, điều này giúp cho Shen farm dễ hơn và có nhiều thời gian trong việc đi giúp đồng đội hay kiểm soát tầm nhìn.

Shen được buff khả năng farm rừng từ bản 10.6

Mặc dù những update của Shen đã có từ bản 10.6, tuy nhiên dự án mở rộng tướng đi rừng của Riot Games nhìn chung là thất bại thảm hại, vì thế người ta đã vô tình bỏ qua những thay đổi này. Điều đó vô hình chung khiến cho tiềm năng đi rừng của Shen bị bỏ lỡ trong một khoảng thời gian dài. Mãi cho tới những ngày gần đây, khi các vòng đấu cuối của LCS và LEC Mùa Hè 2020 diễn ra, thì Shen đi rừng mới xuất hiện.

Không dừng lại ở đó, Shen vẫn là một lựa chọn mạnh ở đường trên, các đội tuyển hoàn toàn có thể hoán đổi vị trí của vị tướng này để tìm ra kèo đấu thích hợp nhất. Nếu bạn gặp những đối thủ quá khó chịu ở vị trí đi rừng thì có thể đẩy Shen lên đường trên như phong cách truyền thống.

Spica của Team SoloMid đang mang Shen đi rừng và cho thấy độ hiệu quả ngay lập tức

Về lối xây dựng của Shen đi rừng, bảng ngọc và cách lên đồ sẽ khác rất nhiều so với phong cách đường trên truyền thống. Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công là thứ có lẽ là thích hợp nhất với Shen đi rừng khi nó cung cấp cho bạn sát thương đầu trận để tác động lên trận đấu. Bên cạnh đó thì điểm ngọc này cũng đảm bảo những lần đi gank của bạn thành công khi cường hóa sát thương cho cả đồng minh.

Có thể bạn muốn xem thêm : Sự thật về Samira: Từ cô nàng biểu diễn kiếm sống thành lính đánh thuê khét tiếng LMHT

Bảng ngọc Shen đi rừng của G2.Jankos

Về cách lên đồ thì bạn không cần Rìu Tiamat để đẩy đường, chỉ với Phù Phép Quỷ Lửa là bạn có thể farm rừng rất nhanh rồi. Những trang bị quan trọng của Shen đi rừng như Lời Thề Hiệp Sĩ, Dây Chuyền Iron Solari hay Dây Chuyền Chuộc Tội đều phục vụ mục đích bảo vệ đồng đội và giúp chủ lực của bạn thoải mái xả sát thương.

Cách lên đồ và tăng kỹ năng cho Shen đi rừng của G2.Jankos

Tóm lại thì Shen đi rừng là một lối chơi khá toàn diện ở đấu trường chuyên nghiệp, vị tướng này đảm bảo khả năng gank đầu trận, chống chịu và bảo vệ đồng đội ở giai đoạn sau. Đây hứa hẹn sẽ là “lá bài tẩy” được các đội tuyển phương Tây sử dụng tại CKTG 2020 sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2681 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày