Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn toàn tập Briar cốt truyện, lối chơi từ A đến Z

LMHT: Hướng dẫn toàn tập Briar cốt truyện, lối chơi từ A đến Z

Team XemGame | 13/09/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.18 sẽ mang đến một trong những vị tướng cực hot Briar, hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu hướng toàn tập vị tướng mới này.

Phiên bản 13.18 – một bản cập nhật quan trọng đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Với ĐTCL, phiên bản 13.18 là phiên bản ra mắt của ĐTCL Mùa 9.5 với rất nhiều những thay đổi tướng, tộc hệ và cả các trang bị. Với LMHT, đây là phiên bản tiệm cận hoặc có thể là phiên bản chính thức được sử dụng tại CKTG như năm ngoái là sử dụng 12.18.

Cùng với đó, phiên bản 13.18 cũng đánh dấu màn chào sân của vị tướng thứ 165 xuất hiện trong LMHT mang tên Briar. Các bạn đã biết gì về Briar, liệu vị tướng có tạo hình giống như những nhân vật trong anime này có thể thổi luồng gió mới vào khu vực rừng của Đấu Trường Công Lý hay không? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Cốt truyện

Về cốt truyện, Briar được tạo ra từ huyết pháp – một dạng ma thuật máu bởi Hoa Hồng Đen – một tổ chức quyền lực bí mật tại Noxus để trở thành một vũ khí sống. Để Briar có thể thực hiện mệnh lệnh và hoàn thành các mục tiêu, tổ chức Hoa Hồng Đen đã duy trì tri giác và luôn giữ cô nàng trong trạng thái phát cuồng. Trạng thái này khiến Briar chỉ còn biết đến “máu”, hấp thụ chúng và bắt đầu công cuộc tàn sát không có điểm dừng.

Nhưng sau nhiều lần thất bại trong các nhiệm vụ, Briar bị Hoa Hồng Đen cùng Swain biệt giam trong nhà ngục. Briar còn bị giam bởi một chiếc gông và trên đó là một viên huyết thạch nhằm phong ấn cơn cuồng nộ và giúp cô nàng kiểm soát sức mạnh cũng như sự tập trung. Briar dần làm quen với chiếc gông khi nó giúp cô nàng có những suy nghĩ và hành động giống như một con người thay vì một cỗ máy giết chóc vô tri như trước.

Briar bắt đầu có những suy nghĩ của riêng mình về những cuộc trò chuyện giữa các cai ngục, nói chuyện với các tù nhân và khiến cô nàng nhận ra rằng thế giới ngoài kia còn nhiều thứ để mình khám phá. Briar ít nhất đã biết thứ mình không muốn trở thành. Đây sẽ điểm khởi đầu trên hành trình khám phá thế giới và thực hiện những điều lớn lao hơn phía bên ngoài phòng giam này.

Kỹ năng

Briar được Riot Games thiết kế là một vị tướng thiên hướng sát thủ và đấu sĩ đi rừng với các kỹ năng tương tác với mạnh mẽ với máu.

Đầu tiên, nội tại Dòng Máu Bị Nguyền của Briar sẽ khiến cô nàng không có chỉ số hồi máu cơ bản và các kỹ năng của cô nàng sẽ tiêu hao máu để thi triển. Bù lại, Briar sẽ được tăng khả năng hồi máu dựa trên lượng máu đã mất. Đồng thời, đòn đánh và kỹ năng của cô nàng sẽ gây hiệu ứng chảy máu cộng dồn trong thời gian ngắn. Càng nhiều cộng dồn, hiệu ứng chảy máu càng mạnh và Briar được hồi lại một phần từ lượng sát thương gây ra.

Chiêu Q – Vồ Mồi sẽ giúp Briar nhảy tới mục tiêu, gây sát thương và làm choáng chúng trong thoáng chốc, đồng thời giảm giáp của mục tiêu. 

Chiêu W – Cuồng Huyết/Cắn Miếng Nào khi kích hoạt sẽ khiến Briar rơi vào trạng thái cuồng huyết và tự khiêu khích bản thân vào mục tiêu gần nhất. Trạng thái Cuồng Huyết sẽ cho Briar tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và khả năng đánh lan các mục tiêu cạnh bên. Briar có thể tái kích hoạt W để cường hóa đòn đánh tiếp theo gây sát thương theo phần lượng máu đã mất và hồi phục lại.

Chiêu E – Tiếng Thét Ghê Rợn sẽ khiến Briar thoát khỏi trạng thái cuồng huyết và vận sức giúp giảm sát thương và hồi máu. Tái kích hoạt sẽ giúp gây sát thương dựa vào thời gian tụ lực và làm chậm kẻ địch trong thoáng chốc. Nếu thời gian tối đa sẽ gây thêm sát thương và làm choáng kẻ địch bị va phải tường. Khá giống với Q của Sion kết hợp với R của Qiyana.

Cuối cùng là chiêu cuối – Không Lối Thoát sẽ phóng ra một phi tiêu và lao tới vị trí của tướng địch đầu tiên trúng chiêu. Chạm tới mục tiêu sẽ gây sát thương vật lý ra xung quanh kèm hiệu ứng hoảng sợ. Sau đó Briar rơi vào trạng thái cuồng huyết nâng cao, gia tăng tốc độ di chuyển, giáp và kháng phép.

Có thể thấy bộ chiêu thức của Briar rất dồi dào về sát thương và cả hiệu ứng khống chế cứng, từ đơn mục tiêu đến diện rộng. Không có khả năng hồi máu cơ bản nên Briar gần như sẽ chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi đi rừng nhưng tiềm năng xuất hiện tại các giải đấu là có và hoàn toàn có thể trở thành vị tướng 200 năm tiếp theo của LMHT.

Về thứ tự tăng kỹ năng, W là kỹ năng gây sát thương chính nên sẽ được tăng tối đa đầu tiên. Sau đó là Q rồi E, chiêu cuối sẽ lấy đúng cấp độ.

Ngọc bổ trợ

Về ngọc bổ trợ, Chinh Phục và Nhịp Độ Chết Người là hai điểm ngọc đang được đông đảo người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, Chinh Phục đang có phần nhỉnh hơn kha khá khi giúp Briar hồi phục và gây sát thương tốt hơn. Các điểm ngọc tiếp theo sẽ lấy Hồi Máu Vượt Trội, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Nhát Chém Ân Huệ với lối chơi dồn sát thương hoặc Đắc Thắng, Huyền Thoại Kháng hiệu ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng với lối chơi thiên về đấu sĩ và giao tranh tổng.

Nhánh phụ các bạn cũng sẽ tùy biến với nhánh Cảm Hứng cùng điểm ngọc “Giày Free” và Thấu Thị Vũ Trụ hoặc nhánh Kiên Định với Kiểm Soát Điều Kiện và Tiếp Sức dành cho hai lối chơi.

Trang bị

Về các trang bị, Gươm Suy Vong và Chùy Xuyên Phá đang là combo trang bị yêu thích của phần đông người chơi tại máy chủ PBE. Sau đó sẽ hướng tới các trang bị semi sát thương và chống chịu khác như Rìu Đen, Đao Tím và Giáp Thiên Thần. Đương nhiên các bạn cũng có thể thay thế bằng các trang bị khác như Tam Hợp Kiếm, Móc Diệt Thủy Quái hay thậm chí là cả sát lực. Từ đó hãy đưa ra chiến thuật và lối chơi phù hợp nhất với mình.

Combo

Là một vị tướng đi rừng, combo của Briar sẽ thiên về đi gank, giao tranh nhỏ lẻ và giao tranh tổng. Các kỹ năng của Briar cũng tương đối đa dụng và các bạn có thể sử dụng lần lượt và chúng và kết hợp tốt với các đòn đánh thường sau khi rơi vào trạng thái cuồng huyết. Chỉ cần lưu ý rằng khi dùng E, trạng thái cuồng huyết sẽ kết thúc nên sẽ không còn nhận được tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cũng như Q có giảm giáp nên sử dụng sớm sẽ tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Sói béo” Wolf gia nhập ĐT Hàn Quốc dự ASIAD, được chuẩn bị sẵn đồng phục lớn nhưng vẫn không vừa

Ví dụ như combo cơ bản khi không chưa có chiêu cuối sẽ là Q – E – W – AA – AA – W để tối đa hóa lượng sát thương. Q sẽ giúp tiếp cận kẻ địch và làm choáng và giảm giáp chúng, E sau đó có thể nhấp để bồi sát thương hoặc gồng để hất chúng vào tường, bật W để tự khiêu khích và sau đó là liên tục các đòn đánh thường và kích hoạt W một lần nữa để gây sát thương và hồi phục.

Hoặc nếu đang trong trạng thái rình rập đối thủ hoặc bắt “bò lạc”, Briar có thể sử dụng combo E – Q – W – AA – AA – W… E sẽ là kỹ năng được gồng từ trước để hất đối thủ vào tường, sau đó sử dụng một trong hai kỹ năng là Q để tiếp cận đối thủ, sau đó là W và các đòn đánh thường liên tục.

Còn khi sở hữu chiêu cuối có tầm sử dụng toàn bản đồ, combo tối ưu nhất sẽ là R – AA – Q – W – AA – AA – W… Đầu tiên sẽ là R để tiếp cận kẻ địch và giao tranh, sau đó chọn mục tiêu và làm choáng chúng bằng Q rồi bật W và đánh thường để gây sát thương. Kỹ năng E có thể dùng trước đó hoặc sau tùy thuộc vào từng tình huống giao tranh.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày