Trang chủ » Công nghệ » Midjourney – Hướng dẫn vẽ tranh bằng AI cực kì epic

Midjourney – Hướng dẫn vẽ tranh bằng AI cực kì epic

Team XemGame | 16/09/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền về một website vẽ tranh theo yêu cầu của khách hàng một cách sáng tạo, nhanh chóng – Midjourney .

Chỉ với một vài thao tác đơn giản để đăng ký, tham gia cộng đồng, gửi yêu cầu. Bạn sẽ thưởng thức thành phẩm từ ý tưởng của bản thân và khả năng hội họa tuyệt vời của AI sau chưa đầy 5 phút.

Midjourney - Hướng dẫn vẽ tranh bằng AI cực kì epic

Đây là những tác phẩm do Midjourney tạo ra bằng AI :

Các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Đăng nhập vào Discord

Bước 2: Tham gia vào kênh Midjourney

Bước 3: Tìm kênh dành cho #newbies

Bước 4: Gọi bot MidJourney để gửi yêu cầu tại #newbies bằng lệnh /imagine prompt … (điền yêu cầu bằng tiếng Anh vào dấu … để AI vẽ tranh), Enter và chờ thành phẩm. Ví dụ: /imagine prompt the legend of human versus devil in the sky.

Bạn sẽ nhận được 4 tấm ảnh với chất lượng độ phân giải tăng dần theo ký hiệu U1 > U4 và phiên bản khác nhau theo ký hiệu V1 > V4. Bạn có thể yêu cầu AI vẽ lại bằng cách nhấn reset ở nút bên cạnh.

Thật đơn giản khi vẽ ảnh chỉ bằng một vài câu lệnh phải không nào, ban đầu mỗi tài khoản sẽ được vẽ miễn phí tối đa 20 ảnh. Nếu bạn muốn tiếp tục vẽ nữa thì phải đóng phí với 2 lựa chọn. Gói 10 USD/tháng vẽ được tối đa 200 ảnh mỗi tháng, bạn có quyền trả thêm phí để vẽ tiếp nếu quá 200 ảnh và quyền truy cập vào thư viện ảnh của thành viên. Gói 30 USD/tháng tương tự như gói trước nhưng bạn sẽ được vẽ không giới hạn.

Midjourney - Hướng dẫn vẽ tranh bằng AI cực kì epic

Một số câu lệnh thường dùng :

  • /imagine tạo ảnh bằng chữ
  • /info hiển thị thông tin tài khoản của bạn
  • /subscribe đi đến trang đăng ký (đóng phí)
  • @MidJourney Bot để nhắn tin cho bot

Trở ngại duy nhất của dịch vụ MidJourney hiện tại có lẽ là vấn đề bản quyền, nhất là khi những bức tranh mà bạn yêu cầu có dự tính dùng với mục đích thương mại hóa. Vì MidJourney dựa trên ý tưởng/yêu cầu của người dùng, lùng sục những tấm ảnh từ Internet, rồi biến hóa chúng theo nhiều phong cách hội họa khác nhau, tạo nên những bức ảnh vô cùng bắt mắt. Như vậy bản quyền bức ảnh thuộc về bên nào khó mà có thể xác định được. Nếu bạn đơn thuần dùng dịch vụ này chỉ để giải trí thì mọi việc sẽ dễ dàng, miễn là bạn tuân thủ nguyên tắc về cộng đồng mà MidJourney đưa ra.

Có thể bạn muốn xem thêm: Xperia Stream – quạt tản nhiệt dành cho điện thoại flagship của Sony 

Đã có hơn 30.000 người tiếp cận dịch vụ Midjourney tính đến cuối tháng 8/2022. Được biết, có tổng cộng 11 người làm việc toàn thời gian cùng 1 nhóm người cố vấn cho Midjourney để phát triển dự án này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày